Sự khác biệt về thiết kế dáng nằm, nguyên liệu tạo đệm của đệm cao su và đệm bông ép ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn. Loại đệm nào tốt với hệ xương khớp của trẻ, đệm nào chống rung, đau lưng phù hợp với người lớn tuổi? Nên sử dụng đệm cao su hay đệm bông ép? Những thông tin cụ thể dưới đây có thể giúp bạn hiểu rõ được những thắc mắc cụ thể này.

Bị đau lưng nên mua đệm cao su hay đệm bông ép

Hiểu biết về tình trạng sức khỏe của người sử dụng

Dù là loại đệm nào, đệm cao su hay bông ép thì đánh giá chất lượng đệm dựa trên tình trạng sức khỏe của chính người sử dụng là điều cần thiết. Chẳng hạn như người bị đau dây thần kinh tọa, mức độ tổn thương của đệm tới hệ thần kinh chính là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng đệm.

Việc lựa chọn tốt nhất cho họ chính là đệm có độ cứng hợp lý, không nên sử dụng các loại đệm mềm bởi khi nằm dễ bị lún, uốn hay dây thần kinh sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng hơn.

Ngược lại, đệm mềm lại là lựa chọn tốt nhất cho những người bị bệnh hẹp cột sóng. Độ mềm vừa phải của đệm sẽ hạn chế được áp lực từ cột sống lên tủy sống, hạn chế tổn thương, đau đớn

Hiểu biết về thiết kế của đệm cao su hay đệm bông ép ảnh hưởng đến sức khỏe

Điều quan trọng hơn cả bạn cần tìm hiểu thật rõ những ưu điểm về thiết kế của mẫu đệm cao su với đệm bông ép đối với sức khỏe của cơ thể người dùng. Cụ thể vấn đề này được quy định cụ thể dưới đây.

– Đệm cao su

Những chiếc đệm cao su thường có chiều cao từ 18 – 45 cm. Nhờ vào thiết kế đa dạng của chúng để đáp ứng sở thích của đa dạng người dùng cũng như phù hợp với thiết kế phòng ngủ của từng gia đình sử dụng.

Hiểu biết về thiết kế của đệm cao su hay đệm bông ép ảnh hưởng đến sức khỏe

Cùng với đó, thiết kế tối ưu với khoảng cách những đường gân chịu lực rất tốt vì thế mà đệm cao su có thể nâng đỡ toàn bộ cơ thể một cách tự nhiên nhất, không ảnh áp lực lên cơ thể của người sử dụng. Trong khi dùng chúng không rung động khi người dùng xoay chuyển mình.

Mẫu đệm cao su này được sản xuất từ hoàn toàn 100% chất liệu cao su thiên nhiên vô trùng. Nhờ đó chúng an toàn với sức khỏe người sử dụng. Hơn nữa, cấu trúc bọt hở cùng bề mặt đệm có hàng triệu lỗ thông hơi nhỏ cùng các rảnh thoát nhiệt với khả năng kháng côn trùng xâm hại cũng như tránh mồ hôi và tăng tuổi thọ dành cho đệm.

Khả năng đàn hồi tuyệt vời không gây võng đệm giúp thẳng cột sống, ngay cả khi trẻ em nô đùa chạy hảy trên đệm không sợ bị hư hại, ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều đặc biệt các sản phẩm đệm cao su chính hãng mang thương hiệu cao cấp được gia tăng độ đàn hồi tối đa, khả năng phục hồi về hình dạng và kích thước ban đầu sau khi chịu lực. Mẫu đệm này phù hợp với người có chứng đau lưng tuyệt đối.

– Đệm bông ép

Sản phẩm được làm từ bông gòn nhân tạo có độ dày từ 5 – 9 cm với kết cấu nhẹ và có thể gập gọn lại khi sử dụng. Điều đặc biệt là đệm khá cứng và hầu như không có độ đàn hồi nhưng lại tạo được cảm giác chắc chắn, mát mẻ khi sử dụng do cấu trúc từ những sợi bông xơ. Một số thương hiệu như đệm bông ép Sông Hồngđệm bông ép Singapore, Liên Á…

Để chọn được đệm tốt bạn nên chú ý đến vỏ đệm, chọn vỏ không bóng, trải nghiệm tạo sự thoải mái. Hơn thế nữa, đệm bông ép với thiết kế đơn giản cùng với công nghệ và nguyên vật liệu không quá phức tạp vì thế đã tạo nên những sản phẩm có độ bền kém, mức giá dao động chỉ từ 2 – 3 triệu đồng.

Sản phẩm có độ cứng lên có thể gây nên áp lực lên khu vực vai, hông, lưng. Chúng có thể dẫn đến tình trạng đau lưng thường thấy. Chiếc đệm tốt có thể hỗ trợ cho đường cong của cột sống của bạn. Độ nâng đỡ hợp lý sẽ giúp bạn tránh đường tình trạng đau mỏi cơ vào mỗi buổi sáng thức dậy.

Như thế, dù là đệm bông ép hay đệm cao su cũng sẽ có những ưu điểm riêng cho người sử dụng nhưng chúng lại có mức giá thành khác nhau. Vì thế tùy thuộc vào nhu cầu bạn có thể chọn các mẫu tương ứng.

By: Thegioidembongep.com

Bạn sẽ quan tâm

Đệm bông ép Kim Cương

Đệm bông ép Hanvico