Bình tích áp varem là gì ?
Bình tích áp varem hay còn gọi là bình áp lực varem là một vật liệu có cấu tao chắc chắn dùng để tích trữ áp lực chất lỏng, nó là 1 trong 2 phụ kiện chính trong hệ thống tăng áp lực nước, đặc biệt bình tích áp varem không thể hoạt động được nếu không có sự hoạt động của máy bơm nước, ngoài việc tăng áp lực cho hệ thống nước bình varem còn có thể cung cấp năng lượng, cân bằng thủy lực bảo vệ an toàn cho hệ thống vận hành.
Cấu tạo của bình tích áp như thế nào ?
Theo bản thiết kế nguyên mẫu của một kỹ sư người Anh, thì bình tích áp Varem hiện nay có cấu tạo bao gồm 2 bộ phận và: Vỏ Bình và Lõi Bình.
+ Vỏ Bình : được cấu tạo bằng thép cao cấp, không gỉ SS304-SS316, hoặc bằng inox, có khả năng chịu được áp suất cao, bền, chống oxi hóa trong môi trường khắc nghiệt.
+ Lõi Bình ( Ruột bình ) : là một phụ kiện không thể thiếu của bình tích áp và có thể thay thế được khi bị hỏng, thông thường ruột bình được làm bằng cao su tổng hợp EPDM có thể chịu được nhiệt độ <100oC , Khi hoạt động ruột bình sẽ bị co nở ra, và để ruột bình tránh bị quá tải hay chịu áp lực quá giới hạn thì lên cần trang bị thêm đồng hồ đo áp lực và rơ le điều khiển áp suất ổn định .
Bình tích áp Varem có những chức năng gì ?
Bình tích áp Varem giúp ổn định áp suất cho hệ thống thủy lực, và cung cấp năng lượng cho hệ thống thủy lực khi cần thiết, hạn chế những sự cố xảy ra, bảo vệ các loại máy móc có sử dụng nguyên lý thủy lực như máy bơm nước.
+ Tạo sự cân bằng cho hệ thống thủy lực, hệ thống tang áp giữa lực sinh ra và trọng tải của trong hệ thống .
+ Giúp điều hòa năng lượng ổn định, thông qua áp suất và lưu lượng chất lỏng trong hệ .
+ Đảm bảo sự hoạt động trơn tru cho hệ thống.
+ Giảm ngăn ngừa các va chạm thủy lực, giảm rung xóc khi hoạt động, giúp kéo dài tuổi thọ của máy bơm trong hệ thống .
Hiện nay trên thị trường chúng tôi (Công ty cp MaTra Quốc Tế ) là đơn vị phân phối bình tích áp Varem này với nhiều thể tích khác nhau như: 24 lít, 50 lít, 60 lít, 100 lít, 200 lít, 500 lít, 1000 lít 2000 lít,…tùy theo nhu cầu sử dụng mà nhà thầu hay chủ đầu tư cần lựa chọn bình tích áp phù hợp nhất.

Quy trình vận hành của bình tích áp varem trong hệ thống .
Khi máy bơm chưa chạy thì ruột bình tích áp hoàn toàn rỗng, phần trên chỉ toàn không khí ở trong bình.
Khi bơm chạy thì nước bắt đầu chảy vào ruột bình và ruột bình to dần lên và không khí trong bình áp xuống hay nói đúng hơn bị nén lại.
Đến khi áp lực không khí trong bình tới áp lực nào đó mặc định cho bơm dừng lại, không khí sẽ được nén lại để tắc công tắc áp suất.
Cuối cùng khi bơm tắt hẳn nước tích tụ trong ruột bình được sử dụng tang áp trong hệ thống và không khí trong bình lại được nạp đầy và sẵn sàng cho lượt bơm tiếp theo.
Mọi thông tin hỗ trợ tư vấn báo giá xin vui lòng liên hệ :
Công Ty Cổ Phần MaTra Quốc Tế
Hotline; Mr Trường 0975 376 282 / 0982 808 471
Email; [email protected]
Web; http://sieuthimaybomnuoc.vn/