cua-hang-tap-hoa

Cửa hàng tạp hóa bán những gì nghe có vẻ hài hước nhưng câu hỏi này lại không dễ trả lời. Bởi trước khi kinh doanh thì người chủ cửa hàng cũng chỉ là một người tiêu dùng bình thường.

Như vậy cửa hàng tạp hóa bán những gì?

1. Cửa hàng tạp hóa bán hàng tiêu dùng thiết yếu

Đây là nhóm hàng mà nhu cầu người tiêu dùng ai cũng cần phải mua, chính bởi vậy mà nhóm sản phẩm tiêu dùng thiết yếu của người dân thì cửa hàng nào cũng bắt buộc phải lựa chọn tập trung kinh doanh đầu tiên.

Hàng tiêu dùng thiết yếu có thể bao gồm: Mắm, muối, dầu ăn, mì tôm, giấy bỉm…

image

2. Cửa hàng tạp hóa bán hàng tiêu dùng phổ thông

Cấp độ thấp hơn so với hàng tiêu dùng thiết yếu đó chính là nhóm sản phẩm tiêu dùng phổ thông, nhóm này nhu cầu của người dân cũng cao, chỉ khác là không quá cấp thiết.

Hàng tiêu dùng phổ thông như: Bột giặt, đồ uống, kem, thuốc lá, thẻ điện thoại, bánh kẹo phổ thông…

3. Nhóm sản phẩm mở rộng

Đây là nhóm sản phẩm mở rộng nên rất đa dạng, tùy thuộc vào quy mô cửa hàng và phù hợp với từng cửa hàng cụ thế. Nhưng điển hình qua thì nhóm hàng mở rộng này có thể bao gồm:

– Thực phẩm

– Đồ chơi

–  Văn phòng phẩm

–  Gia dụng

– Hàng nhập khẩu

image

Hy vọng với mấy dòng thông tin cơ bản trên thì người có kế hoạch kinh doanh mở cửa hàng cũng có thể giải đáp phần nào cho câu hỏi cửa hàng tạp hóa bán những gì?

Mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa cần đa dạng hàng hóa để cung cấp cho người tiêu dùng, nên ngoài những nhóm sản phẩm phổ thông, thiết yếu, để gia tăng lợi nhuận cũng như tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ thì cần nhập bổ sung những sản phẩm mới lạ về kinh doanh.

Bên cạnh đó người mới kinh doanh cửa hàng cần biết cách tìm hiểu về hệ thống phân phối hàng hóa, cũng như biết cách tìm kiếm nguồn hàng tạp hóa, hay siêu thị mini để có thể nhanh chóng có được thông tin những nhà cung cấp hàng hóa tại khu vực của mình.

Nếu cần tư vấn về giá kệ siêu thị,  giá kệ hàng tạp hóa, bàn thu ngân siêu thị xin liên hệ

VINATECH
Địa chỉ: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng
Số 85 Lê Văn Khương, Đông Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 0982.853.331 – 0918.648.868
Email: [email protected]
Website: https://vinatechjsc.vn – https://giakesieuthihn.wordpress.com