Quạt công nghiệp là thiết bị thông dụng hỗ trợ làm mát hiệu quả cho nhà xưởng, giúp giảm nhiệt, thông gió và cấp không khí tươi mới vào cho không gian sử dụng. Vận hành quạt đúng đắn sẽ làm tăng thêm thời gian sử dụng của quạt, cho phép sử dụng tốt và giảm tiếng động.

Cách lắp đặt quạt công nghiệp tại Hải Dương hiệu quả

Để sử dụng quạt công nghiệp hiệu quả và có độ bền cao cần lưu ý  sử dụng điện áp cấp đầu vào như đúng thông số kỹ thuật của quạt yêu cầu, trong hệ thống điều khiển cấp điện cho động cơ phải lắp đầy đủ thiết bị để bảo vệ khi có sai lệch về điện áp lưới hoặc quá tải.

Phải chú ý thiết kế đường ống dẫn khí trước và sau quạt tuân theo các yêu cầu công nghệ về vận tốc dòng khí trong đường ống (càng tăng tiết diện đường ống để giảm vận tốc dòng khí đi trong ống càng nhiều càng tốt). Hạn chế thiết kế và lắp đặt quạt với một hệ thống đường ống quá phức tạp, có nhiều chỗ ngoặt, rẽ và co thắt kiểu “cổ chai”.

Phải có biện pháp nâng , đỡ đường ống không để quạt phải chịu tải trọng của đường ống đè lên.

Cần có các biện pháp hạn chế rung động để tăng tuổi thọ của quạt công nghiệp

  • Lắp lò lo hoặc đệm cách rung bằng cao su để đỡ quạt

  • Lắp ống nối mền trước và sau quạt

  • Lắp thiết bị rửa dội định kỳ làm sạch guồng cánh quạt

  • Thường xuyên kiểm tra phát hiện rung động, nếu quá mức cho phép mà không khắc phục được đề nghị liên hệ với chúng tôi để cân bằng động hiệu chỉnh lại guồng cánh quạt.

Van điều tiết lưu lượng nên lắp trên đường ống hút của quạt, van nên cánh van phải mở thuận dòng khí không toạ xoáy hoặc cấu tạo quá phức tpạ làm tăng trở lực của hệ thống dẫn đến suy giảm áp suất độngc của quạt và suy giảm lưu lượng …giảm hiệu suất hữu ích của quạt.

Cách bảo dưỡng quạt công nghiệp

Để tăng tuổi thọ của Quạt công nghiệp thì việc bảo dưỡng định kỳ luôn là công việc cần thiết. Cần thường xuyên kiểm tra các mối ghép nhằm đảm bảo tình trạng làm việc tốt của quạt, vệ sinh guồng cánh không để bụi bẩn bám dầy lên cánh, sử dụng dụng cụ chuyên dùng để tháo lắp các bộ phận của quạt.

Có chế độ bôi trơn định kỳ hợp lý cho quạt

-Trường hợp bôi trơn bằng dầu: Trước khi chạy máy phải đảm bảo có đủ và đạt chất lượng, số lượng dầu theo yêu cầu.

 

  • Sau 150 giờ chạy máy đầu tiên phải thay dầu mới .

  • Những lần tiếp theo thay dầu sau 1000 giờ chạy máy.

  • Trường hợp dầu bị rò rỉ phaỉ kiểm tra phớt dầu và bổ sung dầu kịp thời đầy đủ.

 

-Trường hợp bôi trơn bằng mỡ: phải đảm bảo mỡ có đầy 2/3 khoảng trống vòng bi. Không được để quá thừa hoặc quá thiếu mỡ.

Quạt công nghiệp tại Hải Dương được cung cấp và phân phối bởi Bình Ngân JSC. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập Website: binhngan.com tại mục Tư vấn Quạt công nghiệp hoặc liên hệ Hotline: 19006669/ 0912 88 76 77 / 0919 75 95 95 để được thông tin nhanh nhất.

Bình Ngân JSC hân hạnh được phục vụ Qúy Khách hàng!

Trả lời