Làm thế nào để phân biệt gỗ công nghiệp MFC, MDF và HDF?

3 loại gỗ MFC, MDF và HDF là những loại gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế nội thất các không gian như văn phòng, gia đình, nhà hàng, khách sạn,…

Vậy tại sao những loại gỗ này lại được ưa chuộng đế như vậy? làm thế nào để phân biệt chúng? Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi trả lời chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Thế nào là gỗ công nghiệp MFC

Gỗ công nghiệp MFC là loại gỗ ván dăm. Các loại cây gỗ rừng ngắn ngày như thông, keo, bạch đàn, cao su,… sau khi thu hoạch về, tẩm sấy khô và được nghiền thành những dăm gỗ nhỏ. Những dăm gỗ này được trộn keo và ép thành tấm dưới áp suất cao.

Hiện nay, các sản phẩm nội thất được làm từ gỗ MFC có giá rẻ nhất trong số các loại gỗ công nghiệp. Tuy giá thành thấp nhưng chúng vẫn đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như độ bền, tuổi thọ cao.

Thế nào là gỗ công nghiệp MFC
Thế nào là gỗ công nghiệp MFC

Gỗ MFC có 2 loại, trong đó loại gỗ lõi xanh có khả năng chịu ẩm tốt. Nhờ vậy mà chúng thường được dùng cho những đồ nội thất trong môi trường độ ẩm cao.

Nếu được sử dụng và bảo quản cẩn thận, những đồ nội thất làm từ gỗ ván dăm có tuổi thọ trung bình từ 10 – 15 năm.

Thế nào là gỗ công nghiệp MDF?

Đối với gỗ MDF đây cũng là loại gỗ được ép thành từng tấm dưới áp suất cao. Gỗ công nghiệp MDF được làm từ gỗ vụn, nhánh cây,… sau đó trộn với các hợp chất kết dính chuyên dụng để ép thành khuôn.

Những loại gỗ MDF veneer thường được dán thêm lớp gỗ tự nhiên ở bề mặt. Nhờ vậy mà những sản phẩm làm từ chất liệu này sở hữu tính thẩm mỹ cao, đường vân gỗ rõ nét không khác gì so với đồ nội thất làm từ gỗ tự nhiên.

Thế nào là gỗ công nghiệp MDF?
Thế nào là gỗ công nghiệp MDF?

Với vẻ sang trọng, đẳng cấp mà chúng mang lại nên chúng luôn được ưu tiên để thiết kế những món đồ cao cấp trong văn phòng như bàn làm việc Giám đốc, vách ngăn phòng Giám đốc, bàn họp, vách ngăn phòng họp,….

Thế nào là gỗ công nghiệp HDF?

Gỗ HDF hay còn gọi là gỗ ván ép được xử lý với những quy trình nghiêm ngặt. Nhờ vậy mà những sản phẩm nội thất làm từ chất liệu này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

Đó là khả năng chịu lực tốt, chịu ẩm tốt, chịu nhiệt tốt. Chúng cũng có khả năng chống mối mọt xâm nhập, chống cong vênh trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, gỗ ván dăm cũng có rất nhiều màu sắc để bạn chọn lựa.

Trên đây là những thông tin giúp bạn phân biệt các loại gỗ công nghiệp trong nội thất được dùng phổ biến nhất hiện nay, hy vọng bài viết sẽ đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất.