4453fe11204cc4129d5d

Không chỉ riêng gì ở các thành phố lớn như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng mỗi lần mưa to hay thủùy triều là hiện tượng nước ngập lênh láng, tràn vào nhà mà trong một vài năm gần đây ở Nha Trang, Nghệ An, Đà Lạt, Cần Thơ… cũng trong tình trạng nước ngập mênh mông khi mưa lớn. Nước ngập, ứ đọng gây cản trở tới gia thông lưu thông và là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt của người dân.Hầu hết mọi người  dùng phương pháp thủ công là dùng bao, đồ vật ngăn chặn nước vào nhà và sử dụng các dụng cụ thau chậu tát nước ra… như vậy sẽ rất tốn thời gian và công sức.

Giải pháp chúng tôi đưa ra ở đây để giải quyết những vấn đề ngập lụt sau mưa lớn và sự tắc nghẽn từ cống rãnh nước thải là vận hành máy bơm chìm để bơm nước thải hay còn gọi là máy bơm chìm nước thải.

Vậy máy bơm nước thải là gì? dòng máy bơm nước nào thích hợp để bơm nước thải hay nước ngập lụt từ cống rãnh nhất? giá cả,  kinh phí cho dòng máy bơm này khoảng bao nhiêu tiền? Đây là một trong một vài câu hỏi mà công ty chúng tôi nhận được, vì nhiều người dùng có thể bị choáng ngợp bởi sự đa dạng của mặt hàng máy bơm nước trên thị trường thời điểm hiện tại. Đấy là chưa kể đến việc hiểu các thuật ngữ, thông số kỹ thuật có nghĩa là gì? nếu như sau khi tìm hiểu một số tài liễu về máy bơm nước mà chúng ta vẫn băn khoăn chưa chọn cho mình dòng máy bơm thích hợp thì bạn nên tham khảo thêm ý kiến của kỹ thuật viên hay của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp. Họ có khả năng] tư vấn cho chúng ta về các đề nghị nhất định đối vớimục đích  dùng của chúng ta.

Máy bơm chìm là dòng máy bơm được hưởng dụng đặt ngập hoàn toàn trong nước khi làm việc. Động cơ được đóng kín và gắn chặt với thân máy bơm. Máy bơm chìm thường được sử dụng để bơm nước thải từ cống rãnh, hố nước đọng, kênh, mương, nguồn nước có lẫn tạp chất, bùn hoặc nước sạch…

Tiêu chuẩn làm việc: máy bơm chìm hay máy bơm thả tõm đẩy nước lên bề mặt bằng cách biến lực đẩy ly tâm từ các bánh công tác thành động lực tạo ra năng lượng áp suất. Điều này được thực hiện khi nước được tràn vào bơm: Trước tiên nước di chuyển vào thông qua của hút, tràn đến buồng bơm nơi các cánh quạt đẩy nước thông qua bộ khuếch tán. Từ đó, nước được đẩy lên bề mặt chảy theo đường ống có sẵn.

Ưu điểm của máy bơm thả chìm: hãng máy bơm này không cần phải mồi nước như các dòng máy bơm đặt trên cạn vì bản thân nó đã được đặt chìm trong nước. Máy bơm chìm thuộc dòng máy bơm hoạt động rất hiệu quả vì chúng không cần phải tốn nhiều năng lượng để hút nước vào bơm. Áp suất nước tự đẩy nước vào buồng máy bơm, vì vậy “hạn chế” rất nhiều năng lượng tiêu thụ.

>> Nhà cung cấp máy bơm chìm thoát nước rò rỉ cho nhà máy thủy điện

Hãng máy bơm đặt chìm làm việc khá êm ả, không gây nhiều tiếng ồn khi hoạt động bởi vì chúng được đặt dưới nước, thêm vào đó hiện tượng cháy nổ không bao giờ xảy ra với nó bởi vì không có áp suất tăng lên khi hãng nước chảy qua máy bơm.

Nhược điểm của máy bơm chìm: Điểm di chuyển cơ khí trong máy bơm chìm dễ bị ăn mòn theo thời gian. Khi điều đó xảy ra, nước cùng với rác, cát và các tạp chất bị cuốn vào trong động cơ và làm hỏng thiết bị.Hơn nữa, sửa chữa con dấu đó là một việc khá trở ngại để sửa chữa. Tuy nhiên điều này có khả năng được khắc phục khi ta sử dụng màng lưới lọc. Trên thực tại thì một số loại máy bơm chìm giếng khoan đã được trang bị sẵn miếng lưới này ở cửa hút của máy bơm.

Không phải máy bơm  thả chìm thích hợp với tất cả yêu cầu sử dụng của mọi người.  Bơm chìm 1 pha được sử dụng cho hầu hết để bơm nước dân dụng gia đình như: bơm bộ lọc hồ cá, bơm nước thải, hoặc bơm nước thải để thoát nước. Bơm chìm 3 pha thì được sử dụng cho hầu hết các mục đích bơm nước dưới lòng đất như giếng nước, giếng dầu. Hơn nữa, máy bơm chìm chuyên dụng được dùng để bơm nước thải bẩn hoặc bơm nước sạch như nước giếng khoan.

Một vài điều cần tập trung khi sử dụng máy bơm chìm: chúng phải được đặt chìm ngập hoàn toàn dưới nước. Nước xung quanh một máy bơm chìm có tác dụng làm mát động cơ. Trong trường hợp nước cạn máy bơm sử dụng trong môi trường khô thì có khả năng gây ra cháy máy bơm.

>> Địa chỉ bán máy bơm thoát nước mỏ hầm lò cho công nghiệp khai thác