Mua phụ kiện trống ở đâu tại tphcm

Ở những cửa hàng bán trống thường có kèm theo bán các phụ kiện về trống . Phụ kiện của trống thường được trưng bày chung với các phụ kiện của đàn Guitar

Phụ kiện trống

Phụ kiện trống là các phụ kiện đi kèm mỗi bộ trống. Phụ kiến trống giúp cho bộ trống thêm hoàn thiện, người chơi trống thêm phần chuyên nghiệp đồng thời giúp cho người chơi có thể tạo thêm nhiều nhịp điệu hay, hấp dẫn hơn nữa.

Trong âm nhạc, trống thuộc dòng nhạc cụ gõ. Nhạc cụ gõ là dùng vật dụng để gõ, tác động lên bề mặt của nhạc cụ từ đó tạo ra tiết tấu, thanh âm.

Nhạc cụ gõ phổ biến nhất hiện nay là trống. Có nhiều loại trống trên thị trường hiện nay, trong đó phổ biến nhất là trống jazz, trống điện tử, trống Bongo-Conga, trống cajon, trống Tambourine, trống Djembe.

Trống jazz

Ra đời vào những năm 20, 30 của thế kỷ 20, bộ trống jazz ra đời khi trào lưu nhạc jazz bắt đầu thịnh hành. Sau đó trống jazz dần dần được sử dụng rộng rãi cho các dòng nhạc khác như pop, blues, rock.

Trống jazz là sự kết hợp của các thành phần trống cái, trống dây, trống to, và chũm chọe của một đội trống. Sau quá trình phát triển và cải tiến, trống jazz ngày nay bao gồm Bass drums, snare, hi-hat, floor tom, 1 cymbal to, 1 cymbal trung, 1 hoặc nhiều cymbal con, 2 hoặc 3 tom con. Các loại này còn tùy vào nhu cầu và sở thích của từng người chơi.

Dùi trống và pedal là hai dụng dùng đễ gõ trống. Dùi trống được đánh bằng tay, còn pedal dùng bằng chân để sử dụng. Pedal chân trái dainfh cho hi-jat cymbal, có tên là hi-hat pedal. Pedal chân phải dành cho trống bass, có tên là bass drum pedal.


Các ưu điểm của trống jazz

– Âm thanh trung thực, sống động, thu hút người nghe

– Thể hiện trọn vẹn và đúng cảm xúc của người chơi trống

– Loại trống này là lựa chọn hàng đầu trong các buổi biểu diễn chuyên nghiệp

– Có thể chơi mọi lúc mọi nơi, không như đàn guitar điện cần có điện mới có thể chơi được.

Trống điện tử

Âm thanh của bộ trống điện tử được phát ra từ các thiết bị điện tử. Âm thanh này mô phỏng theo âm thanh của bộ trống jazz.

Với sự phát triển của công nghệ, bộ trống điện tử có nhiều tiện lợi:

– Di chuyển dễ dàng với kích thước rất nhỏ gọn, có thể gập hay xếp

– Giá tiền rẻ hơn trống jazz

– Có âm thanh dễ thu âm hơn các loại trống khác

– Người chơi có thể gắn tai nghe để hạn chế gây ồn ào xung quanh. Đồng thời có thể tập trung để hòa mình cùng với âm nhạc.

Các phụ kiện đi kèm với trống

Mỗi loại trống luôn đi làm với các phục kiện khác nhau.

Phụ kiện luôn đi kèm với trống jazz

Chân pedal đôi

Thường thì bộ trống chuẩn của pedal đơn (pedal kit), tuy nhiên để tăng độ dày cho tiếng bass và thêm cảm giác trầm hùng cho bản nhạc thì người ta trang bị chân pedal đôi.

Tambourine

Phụ kiện này giống như các tiếng kêu lèng xèng, góp thêm âm thanh mới lạ cho bản nhạc. Để bản nhạc thêm sinh động, người chơi có thể rung lắc phụ kiện này theo nhịp, từ đó tạo ra các âm thanh lao xao.

Chuông gió

Giống như chuông gió treo ở nhà, chuông gió là phụ kiện của trống cũng bao gồm các thanh từ dài đến ngắn. Người nhạc công sẽ sử dụng phụ kiện này tùy theo giai điệu của bài hát. Khi sử dụng chuông gió thì sẽ phát ra âm thanh vang, và tùy nhịp điệu bài hát mà có cách dùng thích hợp. Bạn có thể mua chuông gió ở các cửa hàng phụ kiện lớn.

Mõ bằng nhựa

Khi gõ vào các mõ bằng bằng nhựa này tạo ra âm thanh khá vang. Mỗi mõ sẽ tạo ra một âm thanh riêng với tần số khác nhau. Để tạo thêm âm thanh đa dạng cho bài hát, người chơi trống có thể gõ vào bộ mõ này.

Mõ kim loại, mõ bằng sắt

Được gắn trên bộ trống jazz, khi muốn tạo thêm các âm thanh đa dạng, người chơi sẽ gõ lên phụ kiện này.

Dùi trống

Để chơi trống thì tất nhiên phải có dùi trống. Không chỉ là phụ kiện, mà dùi trống là bộ phận bắt buộc phải có trong bộ trống. Để chơi trống hiệu quả, bạn nên chọn những bộ dùi hợp với tay mình và cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi chơi.

Ghế trống

Ghế trống là bộ phận bắt buộc phải có trong bộ trống bởi khi chơi trống không thể không ngồi. Người chơi có thể điều chỉnh độ cao của ghế trống sao cho thoải mái nhất. Đặt ghế ở các vị trí tiện lợi nhất để có thể chơi các bộ phận của trống.

Giá các phụ kiện của trống

Các phụ kiện đi kèm với trống các mức giá cũng hết sức đa dạng. Tùy vào phụ kiện mà sẽ có các giá khác nhau. Tuy nhiên giá của các phụ kiện này không quá đắt, hoàn toàn nằm trong tầm tài chính của người mua.

Giá của phụ kiện trống tùy loại mà có giá từ vài chục đến tiền triệu. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân mà bạn lựa chọn các sản phẩm phù hợp.


Địa điểm mua phụ kiện trống chất lượng

Ngày nay, nhu cầu mua bán trống ngày càng nhiều, nên các cửa hàng bán trống cũng như phụ kiện trống mọc lên như nấm sau mưa. Nếu trước đây ở Hà Nội hay Tp.HCM chỉ có vài điểm bán trống thì ngày nay bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi đâu.

Tuy nhiên khi mua trống jazz và các phụ kiện trống thì bạn cần quan tâm đến chất lượng sản phẩm.

Bạn là một người mới học trống và chưa có nhiều kinh nghiệm về loại nhạc cụ này thì thật khó để biết đâu là loại chất lượng. Không phải bạn cứ mua loại đắt tiền là hàng tốt nhất và chính hãng. Có nhiều cửa hàng hiện nay đã đánh lừa người dùng bằng cách mua hàng fake nhưng lại nâng giá bán lên ngang với hàng chính hãng, từ đó làm người mua không hề để ý là mình đã bị lừa.

Hơn nữa, có quá nhiêu thương hiệu, nhiều mẫu mã và bạn không biết chọn loại nào. Như vậy bạn cần phải tìm được cửa hàng uy tín để tư vấn đúng nhu cầu cho bạn.

Ở Thành phố Hồ Chí Minh, Nhạc Cụ Minh Phát là cái tên quá quen thuộc và uy tín với mọi người trong thế giới nhạc cụ.