yd3_600x380

Trường cao đẳng xét nghiệm tuyển sinh năm 2018 với tất cả những đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT ở trên phạm vi của cả nước. Chúng ta hãy cùng nhau nghiên cứu về ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học đóng góp được những vai trò ra sao.

Tin tức y dược: http://caodangytethphcm.edu.vn/pnt/cao-dang-dieu-duong-tphcm/

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có vai trò như thế nào?

Cuộc sống của con người ngày càng phát triển thì nguy cơ về bệnh tật của con người ngày càng cao và xuất hiện càng nhiều loại bệnh nguy hiểm. Chính vì thế rất cần đến những máy móc, thiết bị khám chữa bệnh hiện đại để có thể chẩn đoán phòng ngừa bệnh tật. Hiện nay, con người có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, phòng ngừa bệnh tật bằng cách thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên chứ không phải để đến lúc bệnh nặng rồi mới đến bệnh viện. Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm ra đời đóng vai trò quan trọng trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, cùng với sự hỗ trợ của các kỹ thuật, máy móc hiện đại giúp các kỹ thuật viên xét nghiệm có thể cung cấp những mẫu kết quả xét nghiệm để giúp bác sĩ chẩn đoán tình trạng của bệnh nhân tốt hơn. Có thể khẳng định rằng, trong bộ máy hoạt động của ngành Y tế không thể nào thiếu đi vai trò của người Kỹ thuật viên xét nghiệm.

Thông báo xét tuyển Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm năm 2018, miễn thi

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược HCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm cùng 4 chuyên ngành khác đó là Cao đẳng Dược , Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu với hình thức xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT, miễn thi. Đây la điều kiện xét tuyển hết sức đơn giản, hầu hết thí sinh đều có thể đáp ứng được.

Nhà trường sẽ dựa vào thời gian thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về văn phòng tuyển sinh của nhà trường để có những chế độ ưu tiên. Nếu đáp ứng được điều kiện tuyển sinh mà nhà Trường đề ra thì sẽ được ưu tiên xét tuyển và nhập học trước.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm là bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Hà Nội năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 03 năm, trong khoảng thời gian này, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp với chương trình đào tạo đạt chuẩn Bộ Y tế, dưới sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và có sự trẻ trung, nhiệt huyết, nhiệt tình với công việc. Sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được sớm tiếp xúc với thực hành bởi chương trình đào tạo của nhà trường áp dụng theo mô hình Bệnh viện – Trường học, vừa học lý thuyết vừa xen kẽ với thực hành để đảm bảo sinh viên vững vàng kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề, ra trường có thể tìm được việc làm ngay và làm được việc.

Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm. Sinh viên có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục liên thông lên các bậc học cao hơn nếu ngay nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018

Bởi ngành Y Dược có mức học phí cao hơn những ngành khác nên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn đưa ra mức học phí có lợi nhất cho sinh viên. Theo đó, mức học phí Cao đẳng Xét nghiệm cũng như học phí các ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu chính quy là 750.000 đồng/tháng.