gạch không nung giá bao nhiêu là technology xây dựng tiến bộ đc sử dụng ở các nước phát triển từ thời xưa dùng để làm sửa chữa gạch nung do có ưu điểm nhấn.

 

 

Về nguyên vật liệu kết cấu hai viên gach không nung and gạch đất nung khác hoàn toàn nhau:

 

 

 

 

Gạch đất nung thì sử dụng đất sét khai quật từ tự nhiên nguồn gốc phần nhiều từ đất nông nghiệp đc đóng khuôn và nung ở nhiệt độ cao.

  tiêu chuẩn chất lượng gạch không nung sử dụng nguyên liệu khá đa dạng:

+ so với gạch xi măng cốt liệu sử dụng nguyên vật liệu chủ yếu gồm đá mạt (đá mi), cát, xi măng & có thể trộn thêm 1 số phể phẩm công nghiệp như xỉ than, tro xỉ nhiệt điện. nguyên vật liệu đc trộn đều & đưa vào máy ép gạch không nung để ép thành hình.

+ so với gạch không nung khí chưng áp AAC sử dụng cát vàng, tro nhiệt điện, xi măng, vôi trộn đều để đông kết lại cắt thành dòng sản phẩm rồi hấp chưng áp gia cường độ cứng

+ so với gạch xi măng cát sử dụng nguyên liệu xi măng and cát để khô bỗng nhiên

+ so với gạch không nung bê tông bọt sử dụng xi măng, tro từ những nhà máy sản xuất nhiệt điện, cát mịn, phụ gia tạo bọt nén áp suất đóng khuôn để khô bỗng nhiên

+ đối với gạch lát vỉa hè sử dụng nguyên vật liệu xỉ than vôi bột trộn đều dập khuôn áp lực cao để khô bỗng nhiên

Về hình dáng gạch không nung and gạch đất nung:

Gạch đất nung để thiết kế tường có ít kiểu dáng: gạch đặc, gạch 2 lỗ và gạch 4 lỗ hay 6 lỗ

Nhờ đặc điểm technology chế tạo chủ yếu là ép dập thành hình theo khuôn sản xuất sẵn, nên gạch không nung được chế tạo với nhiều kiểu dáng, quy cách khách nhau phù hợp với mọi công trình xây dựng xây dưng như : gạch đặc chuẩn mức, gạch 2 lỗ lớn, gạch nhiều lỗ, gạch lát vỉa hè bát giác, lục giác,.. Gạch không nung có không ít loại, có loại có form size to hơn rất nhiều đối với gạch nung (5 đến 11 lần) chất nhận được giảm túi tiền trát vữa & đẩy nhanh tiến độ thi công.

Về cường độ chịu lực của gạch không nung và đất nung:

Gạch không nung thường có cường độ chịu lực cao, từ 70 – 600kg/cm2.

Gạch đất sét nung có cường độ chịu lực khoảng từ 50 – 100kg/cm2.

đối với các vị trí yêu cầu cường độ chịu lực rất lớn (300-400kg/cm2) gạch xi măng cốt liệu hoàn toàn có thể phục vụ được còn gạch nung thì không.

đối với các công trình xây thêm cần giảm tải cân nặng gạch bê tông khí chưng áp hay gạch bê tông bọt hoàn toàn có thể đáp ứng giỏi trong những khi gạch nung thì phải thống kê giám sát cân nặng dựa vào móng hay cột.

Do ưu thế chịu lực cao trên từng viên gạch nên giảm tải lượng cốt pha phải sử dụng

không dừng lại ở đó gạch không nung giảm đáng chú ý lượng vữa trát dính, cũng như xây cất đường điện đơn giản dễ dàng hơn, giảm tỉ lệ nứt gãy khi chuyển đổi nhiệt độ tương tự như cách âm cách nhiệt giỏi hơn nhiều đối với gạch đất nung

Nguồn: Tổng hợp trên mạng