được giám khảo nước ngoài đánh giá cao, đội tuyển BVIS trở thành nhà vô địch thứ nhất của giải tranh biện thủ đô hà nội mở rộng.

==>> Tham khảo gia sư uy tín môn tiếng anh 8 :   gia sư tiếng anh lớp 8

Cuộc thi tranh biện tiếng Anh tìm học viên thi trái đất

Tối 29/10, vòng chung kết giải tranh biện TP. hà Nội lan rộng năm 2017 đã ra mắt tại trường Phổ thông liên cấp Olympia với sự tranh tài của đội DHM gồm ba học sinh trường THPT chuyên thủ đô hà nội – Amsterdam and đội BVIS gồm bốn học viên trường quốc tế Anh Việt Hà Nội. đấy là hai đội thi đã vượt qua 34 đội từ thời điểm năm tỉnh thành ở vòng sơ khảo.

Đề tài tranh biện được đề ra là Công dân số ra tại quốc gia nào mới đc đại diện cho nước nhà đó tham dự những cuộc thi Thể Thao quốc tế. Là đội ủng hộ, BVIS đã thuyết phục 4/7 giám khảo tới từ sáu nước nhà và giành thành công.

 

Đội BVIS (áo vest đen) tiếp tục đề ra những lý lẽ đảm bảo an toàn quan điểm chuyển động viên nên thi đấu cho giang sơn quê hương. Ảnh: Dương Tâm

Hồ Bảo Anh, member đội BVIS, cho thấy thêm đội đã đàm đạo and đề ra bốn luận điểm tranh biện bằng tiếng Anh để đảm bảo an toàn quan điểm bên trên. trước tiên, các em cho rằng hoạt động viên sẽ trở thành niềm tự hào, nhận đc sự ủng hộ từ xã hội & sự bổ trợ tốt nhất nếu thi đấu cho đất nước quê nhà.

Thứ hai, điều này sẽ tránh được vấn nạn mua bán, đàm luận chuyển động viên, giúp sân chơi Thể Thao quốc tế vô tư hơn. “Đội đã lấy ví dụ về sự việc năm 2000, Qatar nhập tịch tất cả đội cử tạ của Bulgaria để thi đấu Olympic. như vậy, thành tích Qatar đạt được chỉ dựa vào nguồn kinh tế tài chính dồi dào”, Bảo Anh nghiên cứu và phân tích.

Thứ ba, việc hoạt động viên sinh ra tại giang sơn nào chỉ thi đấu cho quốc gia đó sẽ tạo môi trường thiên nhiên cạnh tranh trong nước. Chỉ các hoạt động viên sự thật nỗ lực mới có suất tham gia đấu trường quốc tế. không dừng lại ở đó, việc này cũng giúp chất lượng Thể Thao trong nước giỏi hơn. “Thay vì dành tiền mua hoạt động viên, các giang sơn hoàn toàn có thể đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện”, đội nhận định.

member đội vô địch có cơ hội được chọn tham dự cuộc thi tranh biện trái đất năm 2018. Ảnh: Dương Tâm
Khi đội đối thủ cho rằng hoạt động viên có quyền chọn lựa giang sơn đại diện thay mặt & tất từ đầu đến chân tốt đc thi đấu với nhau, từ đó tăng mức độ cạnh tranh bên trên đấu trường quốc tế, đội BVIS đã đặt ra những lý lẽ phản biện lại.

“Chúng tôi tôn trọng quyền của mọi người nhưng thử nghĩ xem đội tuyển khúc côn cầu của Mỹ and Brazil thi đấu với nhau nhưng toàn bộ cầu thủ bên trên sân đều là kẻ Canada thì trận đấu có hay là không and chân thành và ý nghĩa của Thể Thao nước ngoài có còn không?”, member đội BVIS đặt câu hỏi.

vấn đề & ví dụ rõ nét, BVIS giành chiến thắng & nhận đc phần thưởng 10 triệu đ. không dừng lại ở đó, mỗi member trong đội được khuyến mãi một suất học bổng tiếng Anh hơn 30 triệu cùng bằng khen & cup vô địch.

Cũng trong khuôn khổ cuộc thi, ban giám khảo đã trao bằng khen cho 20 học viên giỏi trong 132 học viên thi đấu. những học sinh này còn có cơ hội được lựa chọn tham dự giải tranh biện toàn cầu năm 2018 ra mắt tại Croatia.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & huấn luyện Hà Nội Thủ Đô, định hình cao tinh thần thi đua của học sinh tham gia giải tranh biện Hà Nội Thủ Đô lan rộng lần trước tiên. “Giải đã thêm phần đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh, kĩ năng tư duy phản biện cho học sinh”, ông Dũng nói và cho thấy giải sẽ thường xuyên đc tổ chức giữa những năm tới để cách tân và phát triển văn hóa tranh biện tại nước ta.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng