đc giám khảo nước ngoài định hình cao, đội tuyển BVIS trở thành nhà vô địch trước tiên của giải tranh biện thủ đô hà nội lan rộng ra.

==>> Tham khảo gia sư uy tín môn tiếng anh 8 :   gia sư tiếng anh lớp 8

Cuộc thi tranh biện tiếng Anh tìm học sinh thi trái đất

Tối 29/10, vòng chung cuộc giải tranh biện TP. hà Nội mở rộng năm 2017 đã ra mắt tại trường Phổ thông liên cấp Olympia với sự tranh tài của đội DHM gồm ba học sinh trường THPT chuyên Hà Thành – Amsterdam & đội BVIS gồm bốn học viên trường nước ngoài Anh Việt thủ đô hà nội. đấy là hai đội thi đã vượt qua 34 đội từ năm tỉnh thành ở vòng sơ loại.

Đề tài tranh biện đc đặt ra là Công dân số ra tại tổ quốc nào mới được thay mặt cho tổ quốc đó tham gia những cuộc thi Thể Thao nước ngoài. Là đội ủng hộ, BVIS đã thuyết phục 4/7 giám khảo tới từ sáu đất nước và giành chiến thắng.

 

Đội BVIS (áo vest đen) tiếp tục đưa ra những lý lẽ đảm bảo an toàn quan điểm chuyển động viên nên thi đấu cho non sông quê nhà. Ảnh: Dương Tâm

Hồ Bảo Anh, member đội BVIS, cho thấy thêm đội đã đàm đạo and đặt ra bốn vấn đề tranh biện bằng tiếng Anh để bảo đảm quan điểm bên trên. đầu tiên, những em cho rằng hoạt động viên sẽ trở thành niềm tự hào, nhận đc sự ủng hộ từ cộng đồng & sự hỗ trợ rất tốt nếu thi đấu cho tổ quốc quê hương.

Thứ hai, điều này sẽ tránh được vấn nạn giao thương, đàm luận chuyển động viên, giúp sân chơi Sport quốc tế công bằng hơn. “Đội đã lấy ví dụ về sự việc năm 2000, Qatar nhập tịch toàn bộ đội cử tạ của Bulgaria để thi đấu Olympic. như vậy, thành tích Qatar đạt đc chỉ nhờ vào nguồn kinh tế tài chính dồi dào”, Bảo Anh phân tích.

Thứ ba, việc vận động viên sinh ra tại non sông nào chỉ thi đấu cho tổ quốc đó sẽ tạo môi trường tuyên chiến và cạnh tranh nội địa. Chỉ những vận động viên sự thật cố gắng mới có suất tham dự đấu trường quốc tế. không dừng lại ở đó, việc này cũng giúp chất lượng Sport trong nước xuất sắc hơn. “Thay vì dành tiền mua hoạt động viên, các giang sơn có thể chi tiêu cơ sở vật chất, trang dòng thiết bị tập luyện”, đội đánh giá và nhận định.

thành viên đội vô địch có cơ hội được chọn tham dự cuộc thi tranh biện trái đất năm 2018. Ảnh: Dương Tâm
Khi đội đối thủ cạnh tranh cho rằng hoạt động viên có quyền lựa chọn nước nhà đại diện thay mặt and tất khắp cơ thể giỏi đc thi đấu với nhau, từ đó tăng sự cạnh tranh bên trên đấu trường nước ngoài, đội BVIS đã đưa ra những lý lẽ phản biện lại.

“Chúng tôi tôn trọng quyền của mỗi cá nhân nhưng thử nghĩ xem đội tuyển khúc côn cầu của Mỹ & Brazil thi đấu với nhau nhưng toàn bộ cầu thủ bên trên sân đều là kẻ Canada thì trận đấu có hay là không và chân thành và ý nghĩa của Thể Thao nước ngoài có còn không?”, thành viên đội BVIS đặt câu hỏi.

luận điểm và cụ thể rõ ràng, BVIS giành thành công and nhận được phần thưởng 10 triệu đ. Ngoài ra, mỗi member trong đội được khuyến mãi một suất học bổng tiếng Anh hơn 30 triệu cùng bằng khen và cup vô địch.

Cũng trong khuôn khổ cuộc thi, ban giám khảo đã trao bằng khen cho 20 học sinh tốt trong 132 học viên thi đấu. những học viên này còn có cơ hội được chọn lựa tham dự giải tranh biện trái đất năm 2018 ra mắt tại Croatia.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục and giảng dạy Hà Nội Thủ Đô, đánh giá cao tinh thần thi đua của học sinh tham gia giải tranh biện Hà Nội lan rộng lần thứ nhất. “Giải đã góp phần tăng mạnh phong trào học tiếng Anh, năng lực tư duy phản biện cho học sinh”, ông Dũng nói và cho biết giải sẽ tiếp tục đc tổ chức trong số những năm tới để phát triển văn hóa tranh biện tại việt nam.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng