Phòng họp đẹp

Trước khi thiết kế nội thất cho bất kỳ công trình kiến trúc nào chúng ta cũng phải đặt ra những nguyên tắc riêng và tuân thủ theo nó mới mong đạt được kết quả hoàn hảo nhất. Đối với thiết kế nội thất phòng họp cũng vậy. Trong bài viết hôm nay, Nội thất Dương Gia xin được chia sẻ đến quý khách những nguyên tắc quan trọng cần tuân tủ khi thiết kế nội thất phòng họp.

Nội thất phòng họp đẹp, đáp ứng được hoạt động thực tế của công ty

Chức năng đặc thù của không gian nội thất phòng họp là dùng để tổ chức những buổi họp quan trọng, hoặc những cuộc họp nội bộ liên quan đến sự phát triển của công ty.

Bên cạnh đó, một số công ty còn sử dụng phòng họp làm nơi tiếp khách hàng và đối tác làm ăn quan trọng. Hoặc có thể biến đổi tùy vào mục đích của từng công ty, từng cơ quan tổ chức.

Do vậy, khi thiết kế phòng họp, công ty cần đặc biệt lưu tâm đến chính nhu cầu hoạt động thực tế củ mình. Từ đó, có sự bày trí, xếp đặt sao cho hợp lý, đảm bảo đem đến chất lượng cao nhất cho doanh nghiệp.

Nội thất phòng họp đẹp
Nội thất phòng họp đẹp

Thiết kế nội thất phòng họp cần phù hợp với đẳng cấp của công ty

Tiếp đến, thiết kế phòng họp cần phải phù hợp với đẳng cấp  của công ty là nguyên tắc thứ hai công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam muốn giới thiệu đến quý bạn đọc.

Trên thực tế, mọi ko gian văn phòng làm việc đều cần bộc lộ được đẳng cấp và vị thế của công ty chứ không riêng gì không gian phòng hợp. Có như vậy, mới tạo nên hình ảnh đẹp và đưa hình ảnh đẹp này không ngừng tiến xa hơn.

Nếu bạn không chú trọng cho thiết kế nội thất phòng họp, hoặc chỉ thiết kế sơ sài sẽ dễ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty. Vì thế mà hình ảnh của công ty có thể bị hạ thấp.

Bàn ghế phòng họp đẹp
Bàn ghế phòng họp đẹp

Nhưng ngược lại, phòng họp cũng không nên thiết kế quá cao sang so với tiềm lực kinh tế và quy mô của công ty vì điều này sẽ gây cảm giác kệch cỡm, lốc bịch và mang tính chất khoe mẽ.

Không gian nội thất phòng họp cần đồng nhất về phong cách thiết kế

Cuối cùng, khi thiết kế phòng họp chúng ta cần phải đảm bảo được rằng cần đồng nhất về phòng cách thiết kế để tạo nên một chỉnh thể đồng bộ, hài hòa trong cùng một loại hình không gian.

Tuyệt đối cần tránh trường hợp mâu thuẫn về phong cách thiết kế nội thất phòng họp. Điều này sẽ dễ dẫn đến sự hỗn loạn, gây rối mắt. Chính vì thế, công ty cần định hướng cụ thể phong cách thiết kế nội thất phòng họp chủ đạo muốn hướng tới là gì. Điều này còn là một trong những yếu tố tạo nên dấu ấn riêng cho công ty với đối tác & khách hàng.