Thiết kế nội thất gia đình cần tạo nên điểm nhấn không gian

Thiết kế nội thất gia đình sang trọng và tiện nghi là mục đích mà ai cũng muốn hướng đến nhằm thể hiện cá tính đặc trưng của gia chủ. Khi kiến tạo nội thất quý khách phải để tâm đến nhiều vấn đề khác nhau. Sau đây bạn đọc hãy đọc bài viết để có thêm kiến thức nhé.

Mua được  căn hộ chung cư  thông thoáng là mục đích hướng tới của rất nhiều hộ gia đình. Mặc dù vậy nếu gia đình bạn chẳng biết bài trí nội thất và phân chia không gian phù hợp thì cũng không thể sở hữu ko gian sống tiện nghi cũng như chẳng thể khắc họa được đặc trưng tính cách của gia chủ. Vậy thì khi bài trí nội thất phải để ý gì? Sau đây là đáp án dành cho bạn đọc:

Nắm rõ phong cách nội thất mình hướng đến.

Căn hộ của quý khách sẽ tỏa sáng hơn nếu như nó mô tả được cá tính của gia chủ. Cho nên, trước khi  thiết kế nội thất quý khách hàng phải hiểu rõ phong cách của mình để qua đó xác định phong cách nội thất phù hợp.

Nếu bạn muốn hướng đến phong cách nội thất hiện đại bằng việc sử dụng các vách ngăn để phân chia không gian thì nên sử dụng đồng bộ cho mọi khu vực chức năng khác nhau để tạo nên vẻ đẹp thống nhất. Sử dụng vách ngăn để phân chia không gian đang là xu hướng trang trí nội thất được nhiều gia đình hiện đại áp dụng. Các bạn có thể tham khảo mẹo trang trí vách ngăn phòng khách và phòng bếp, hoặc phòng ăn, cầu thang … trong bài viết trước đó của chúng tôi nhé.

Vách ngăn phòng khách và phòng bếp tiện lợi cho gia đình bạn
Vách ngăn phòng khách và phòng bếp tiện lợi cho gia đình bạn

Cần tạo nên điểm nhấn không gian

Bất cứ  bản vẽ nội thất nào đều có điểm đặc sắc với mục đích tạo được ấn tượng cho không gian sống, ngược lại một không gian sống đơn điệu sẽ vô cùng nhàm chán.

Để tạo nên những điểm nổi bật cho ngôi nhà, chúng ta nên tận dụng những khía cạnh đối nghịch giữa kích cỡ, dáng vẻ, màu sắc.

Mặt khác chủ nhà có thể tạo điểm nhấn cho nội thất gia đình bằng những sản phẩm của gỗ mang hoa văn họa tiết đặc biệt. Cần nhớ, mặc dù chọn lựa bất kể nhà thầu nội thất nào cũng cần xem kỹ mẫu hợp đồng làm cửa gỗ nhà ở nha.

Tạo nên ko gian có tính thống nhất

Ở các chung cư hiện đại, cách bài trí ko gian đa phần theo xu hướng mở. Vì vậy khi lựa chọn nội thất nên hướng đến tính đồng điệu nhằm mang tới nét đẹp hài hòa trong toàn bộ không gian sống.

Thiết kế nội thất gia đình cần tạo nên điểm nhấn không gian
Thiết kế nội thất gia đình cần tạo nên điểm nhấn không gian

Muốn có được điều này thì chúng ta phải sử dụng nội thất đồng bộ. Thí dụ, bạn hướng đến phong cách hiện đại đề cao sự tiện nghi thì từ những bộ bàn ghế tiếp khách đến bàn ghế phòng ăn hay nội thất phòng ngủ cũng cần tuân thủ theo những nguyên tắc đặc trưng của phong cách hiện đại.


Chú ý đến yếu tố phong thủy

Người phương đông chúng ta rất coi trọng yếu tố phong thủy. Do đó, bạn cũng cần chú trọng đến yếu tố này để cầu mong may mắn đến với gia đình mình nhé. Muốn làm được điều này thì bạn nên biết cách bài trí nội thất sao cho phù hợp.

Ngoài ra, đối với ngoại thất bạn cũng nên để tâm. Hãy trồng một số loại cây ăn quả, cây hoa mang ý nghĩa tốt đẹp trước nhà để thu hút lộc lá, gia tăng vận khí cho các thành viên trong gia đình.

Nhiều người thường mách nhau là nên trồng cây bưởi trước nhà để có được sự sung túc, vậy thực hư chúng ta có nên trồng cây bưởi trước nhà không. Qua nghiên cứu phong thủy, câu trả lời dành cho bạn là có nha. Ngoài ra bạn có thể trồng thêm cây sung, cây khế … cũng mang ý nghĩa tương tự.