Đồ vật không nên đặt trên bàn làm việc

Việc sử dụng đồ vật trên bàn làm việc không chỉ góp phần tạo nên sự sinh động cho không gian, tạo cảm hứng làm việc cho chủ nhân mà còn góp phần giúp chủ nhân đuổi vận xui, thu hút vận may, nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp.

Vậy nên dùng những món đồ nào trên bàn làm việc? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Những món đồ nên đặt trên bàn làm việc

Món đồ đầu tiên mà bạn nên lựa chọn để đặt trên bàn làm việc đó chính là chậu cây xanh. Sử dụng chậu cây sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi. Thậm chí có thể mang lại may mắn cho bạn. Bạn cũng lưu ý không nên chọn loại cây quá to, cao vì chúng sẽ khiến không gian làm việc của bạn trở nên chật chội hơn.

Những món đồ nên đặt trên bàn làm việc
Những món đồ nên đặt trên bàn làm việc

Món đồ thứ hai bạn nên đặt trên bàn làm việc đó chính là tượng linh vật. Một số đồ vật như rùa đầu rồng, kỳ lân, cá chép hóa vàng,… sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh, nhanh chóng thăng quan tiến chức. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không chọn những con giáp kỵ với tuổi của mình.

Bể cá mini cũng là đồ vật để trên bàn làm việc được rất nhiều người lựa chọn. Ngắm nhìn những chú cá bơi sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, đỡ mỏi mắt và giúp bạn thư giãn hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Lịch để bàn cũng là món đồ mà bạn nên đặt trên bàn làm việc. Với một cuốn lịch để bàn, bạn có thể ghi chú những ngày thắng đặc biệt, lên kế hoạch cụ thể trong công việc.

Ngoài ra, trên bàn làm việc thì bạn cũng có thể đặt một số món đồ khác như: hộp đựng bút nhằm giúp bàn làm việc trở nên gọn gàng hơn, điện thoại nhằm giúp việc liên lạc trở nên thuận tiện,…

Đồ vật không nên đặt trên bàn làm việc

Nhiều người thường chọn cây xương rồng đặt trên bàn làm việc vì chúng có thể khiến cho bạn giảm bớt căng thẳng. Thậm chí chúng có khả năng hấp thụ bức xạ, lại dễ trồng, dễ chăm sóc.

Đồ vật không nên đặt trên bàn làm việc
Đồ vật không nên đặt trên bàn làm việc

Tuy nhiên, đây là loài thực vật có nhiều gai nhọn, khiến chủ nhân dễ bị căng thẳng, áp lực.

Bạn có thể thay thế loài cây này bằng câu kim cát, cây thủy tiên,…..

Cùng với cây xương rồng, bạn cũng không nên đặt hoa giả trên bàn làm việc. Dù chúng có thể có nhiều màu sắc, trông rất đẹp mắt, giữ được lâu nhưng chúng lại không có sức sống. Chính vì vậy, thật khó để có thể mang lại cảm hứng làm việc cho mỗi người.

Ngoài ra, khi chọn cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc, bạn cũng không nên chọn loại cây có thân leo. Theo ngũ hành thì loại cây này sẽ hấp thụ năng lượng con người. Do vậy, khi đặt cây này trên bàn làm việc thì bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng. Ngoài ra, loài cây này cũng khiến cho không gian làm việc của bạn trở nên chật chội hơn.

Một lưu ý nữa mà bạn cũng không thể bỏ qua đó chính là không sử dụng những món đồ có hình thù kỳ dị trên bàn làm việc. Những đồ vật để trên bàn làm việc này sẽ khiến chủ nhân gặp phải vận may trong công việc và cuộc sống.

Hi vọng rằng, qua bài viết này các bạn đã biết nên lựa chọn món đồ nào để trên làm việc của mình.