Quy trình lắp đặt máy bơm nước đúng kỹ thuật.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều các loại máy bơm nước khác nhau để người tiêu dùng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhất. Nhưng cũng chính vì sự đa dạng này lại khiến cho người tiêu dùng đôi khi bối rối không biết nên chọn loại nào cho phù hợp với nhu cầu của mình. Vậy bạn đã nghĩ đến việc sử dụng những chiếc máy bơm Matra, Tsurumi chưa?

Đầu tiên khi bạn có ý định chọn mua một chiếc máy bơm Matra, Tsurumi nói riêng hay những sản phẩm máy bơm khác nói chung thì luôn đòi hỏi bạn phải quan tâm đến những đặc tính kỹ thuật của chúng. Quan tâm những đặc tính kỹ thuật của máy bơm là quan tâm những gì? Matra Quốc Tế sẽ hướng dẫn cho bạn để bạn biết và tìm hiểu về những đặc tính kỹ thuật của máy bơm trước khi có ý định mua chúng.

Điện áp sử dụng: Điện áp sử dụng thông thường của bơm Matra, Tsurumi nói riêng và các loại bơm khác nói chung là 220V/50Hz và 380V/50Hz. Lưu ý khi sử dụng chúng: bơm 220V không dùng được cho điện áp 3 phase và ngược lại.

Lưu lượng bơm: Đây là đại lượng biểu thị lưu lượng nước mà máy bơm có thể bơm được trong một đơn vị thời gian nhất định thông thường mà m3/h. hoặc lit/min.

Độ cao: Là độ cao mà máy bơm nước có thể vận chuyển nước từ điểm hút nước đến điểm cao nhất cho phép của máy bơm.

Công suất của máy bơm: Công suất của máy bơm là một đại lượng khá quan trọng cần được lưu ý. Hãy chọn một loại máy bơm phù hợp nhất với mục đích sử dụng để tránh sự lãng phí hay sự thiếu hụt trong quá trình sử dụng.

Đây là một vài yếu tố kỹ thuật chính và còn rất nhiều yếu tố kỹ thuật khác để bạn có thể xem xét và chọn lựa máy bơm.

Lắp đặt máy bơm nước đúng kỹ thuật.

Trong quá trình lắp đặt, máy bơm càng để gần nguồn nước bao nhiêu thì càng tốt cho quá trình vận hành và hoạt động bấy nhiêu. Ngoài ra để máy bơm ở gần mặt nước cũng sẽ tốt cho quá trình vận hành hút nước lên của máy bơm.

Phải có hệ thống mồi nước đúng như hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy.

Chọn các loại ống dẫn nước vào và ra phù hợp với máy.

Với các dùng máy bơm đẩy cao và các dòng có lưu lượng nước lớn cần phải có van cửa ở đầu hút và đầu ra của máy bơm và đặc biệt phải có van 1 chiều tại họng xả để bảo vệ cho máy bơm được an toàn, tránh bị dội ngược nước trở lại làm hỏng máy bơm.

Điện thế đi vào máy bơm cần phải đúng cũng như cần thiết kế cầu dao tự ngắt phòng sự cố bất thường xảy ra trong quá trình vận hành máy bơm.

Những máy bơm sử dụng 380v hoặc các dòng máy bơm sử dụng 220v mà số lượng nhiều thì lên cần lắp thêm tủ điều khiển máy bơm để bảo vệ quá  dòng, quá tải, quá nhiệt cho máy bơm nước.

Để mua được những chiếc máy bơm Matra, Tsurumi chính hãng đạt chất lượng cao xin liên hệ Hotline: 084761 8888 hoặc kỹ thuật tư vấn Mr Trường 0975 376 282.Email gửi khối lượng báo giá :[email protected]