Việc sắp xếp, trưng bày hàng hóa trong siêu thị mini chính là cách để khách hàng mua sản phẩm của mình nhiều hơn. Bài viết dưới đây vinatech xin giới thiệu những cách sắp xếp hàng giúp tăng doanh thu hiệu quả nhé.

Để những hàng khuyến mại, dùng thử ở trước lối đi

Hầu như các siêu thị đều áp dụng chính sách để những mặt hàng đang khuyến mại hoặc dùng thử ở trước cửa lối đi. Việc làm này thu hút sự chú ý của rất nhiều người, cũng như tạo thiện cảm ban đầu cho khách hàng. Có thể họ sẽ quên mục tiêu ban đầu của mình mà chú ý ngay tới những mặt hàng khuyến mại đang được bày sẵn trước mặt, dùng thử và chọn mua.

Những mặt hàng thiết yếu thì để ở trong cùng siêu thị

Những sản phẩm thiết yếu, thường dùng như: thực phẩm, gia vị, giấy vệ sinh,… bạn nên xếp ở trong cùng siêu thị nhé! Bởi khách hàng muốn mua thì phải đi vào tận sâu bên trong. Khi đó sẽ qua rất nhiều các sản phẩm được bày bán trên kệ hàng khác. Và nếu thích thú, khách hàng sẽ tiện tay mà nhặt thêm một vài sản phẩm vào giỏ hàng.

Bí quyết mở siêu thị mini

Hàng hóa tiện lợi đặt ở gần quầy thanh toán

Khách đứng ở quầy thanh toán cuối cùng trước khi rời khỏi siêu thị. Hơn nữa, thời gian chờ tính tiền cũng khá lâu. Nếu bạn biết cách sắp xếp thêm một vài món đồ thiết yếu, tiện dụng nơi này thì rất nhiều khách hàng sẽ ngắm nghía và tiện tay mua luôn khi thấy cần. Hơn nữa, khi còn dư một chút tiền lẻ, họ thường lấy kẹo cao su, kẹo mút,.. thay vì nhận tiền trả lại. Bởi vậy mà hầu hết cách siêu thị, ở quầy thu ngân đều đặt hộp kẹo cao su, hộp bánh kẹo nhỏ.

Mặt hàng cho trẻ em nên để ở dưới thấp

Khi đi siêu thị, cha mẹ, ông bà thường hay dẫn trẻ đi cùng. Chúng không có khả năng chi trả nhưng lại có ảnh hưởng tới sự mua sắm của người lớn. Do đó, những mặt hàng: sữa, bánh kẹo, đồ chơi,… thì nên để ở dưới thấp, cho vừa tầm ngắm và vừa tầm tay của trẻ nhé!

Sản phẩm liên quan đặt cạnh nhau

Khi để  những sản phẩm liên quan gần nhau bạn dễ dàng quản lý hàng hóa hơn mà lại còn dẫn dắt tâm lý khách khi mua hàng. Ví dụ, sau khi mua dầu gội, thường sẽ tìm đến dầu xả và dầu ủ tóc. Nếu bạn không sắp xếp chúng gần nhau, có thể khi mua khách hàng không nhớ ra và rời khỏi cửa hàng luôn.

Xếp các mặt hàng theo màu sắc

Hàng hóa có nhiều màu sắc khác nhau, và bạn đừng sắp xếp chúng một cách lộn xộn bởi trông sẽ rất rối mắt và không được khách hàng chú ý. Bạn hãy tách biệt từng màu với nhau, thỉnh thoảng xen kẽ một màu khác biệt cho sản phẩm nổi bật. Làm được như vậy sẽ nhận được sự chú ý từ khách hàng.

trên đây là những cách bày hàng sẽ giúp khách hàng mua nhiều hàng của bạn hơn mà chúng tôi đã rút ra được trong nhiều năm tư vấn mở siêu thị, hy vọng sẽ góp phần tăng doanh thu cho cửa hàng của bạn, chúc các bạn kinh doanh thành công.

Nếu cần tư vấn thêm về giá kệ siêu thị giá rẻ hay kệ tạp hóa giá rẻ xin liên hệ

VINATECH
Địa chỉ: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng
178A Trần Thị Cờ, Phường Thới An, Quận 12, TP. HCM
Điện thoại: 0982.853.331 – 0918.648.868
Email: [email protected]
Website: https://vinatechjsc.vn – https://giakesieuthihn.wordpress.com