Thị trường bất động sản Úc cho thuê tăng cao nhất tại Melbourne

Thị trường bất động sản Úc cho thuê tăng cao nhất tại Melbourne nằm dọc theo bờ vịnh, từ các dãy phía Đông đến những ngôi nhà ở khu vực nổi bật bên vịnh.

Theo báo cáo của Domain Group những ngôi nhà tại Hampton, Sandringham và Highett được ghi nhận có giá thuê nhà tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong năm qua với giá chào thuê trung bình tăng hơn 18%.

Căn nhà 4 phòng ngủ tại số nhà 21 Myrtle Road, Hampton được hỏi thuê với giá $1795/ tuần.
Căn nhà 4 phòng ngủ tại số nhà 21 Myrtle Road, Hampton được hỏi thuê với giá $1795/ tuần.

Người thuê nhà đã thấy giá trị và sự lựa chọn tốt hơn tại vùng dọc bờ vịnh so với phía Đông Melbourne, nhà phân tích kinh tế Andrew Wilson phát biểu.

Căn nhà 3 phòng ngủ tại 34 Union Street, Armadale, được chào giá thuê là $1195/ tuần.
Căn nhà 3 phòng ngủ tại 34 Union Street, Armadale, được chào giá thuê là $1195/ tuần.

Giám đốc Hodges – Katie Pickering nói rằng Hampton – nơi mà giá thuê nhà trung bình tăng 24,6%, tới 825$/ tuần – được ưa chuộng bởi những gia đình muốn sống trong vùng có trường học danh tiếng hoặc gần với trường học Haileybury.

Khu vực gần vịnh là hấp dẫn hơn so với những vùng ngoại ô như Prahran và South Yarra vì gần bờ biển và thường cung cấp nhiều giá trị hơn. “Đối với tiền thuê $1000 đến $1200/tuần, khách thuê nhận lại được 1 căn nhà có hồ bơi – đây cũng có thể là 1 căn nhà kiểu cũ nhưng vẫn có từ 3 đến 4 phòng ngủ”, cô nói.

“Nó là một địa điểm lý tưởng đối với thị trường bất động sản Úc có thể đi bộ đến Phố Hampton và trường học, nhưng bạn vẫn có một khoảng sân sau. Nếu gia đình nào có trẻ nhỏ, họ sẽ muốn mang đến cho những đứa con của mình một chút không gian rộng rãi”. Những người chủ nhà ở Malvern và Armadale cũng nâng giá chào thuê nhà của họ lên 15% so với năm qua.

Jellis Craig’s Sam Nokes nói rằng giá nhà cho thuê tại Armadale thường xuyên biến đổi nhanh một cách đáng kinh ngạc và đã đạt được số lượng người thuê nhiều hơn so với năm ngoái.

Ngôi nhà có 3 phòng ngủ tại số 90A Beach Road, Sandringham, được hỏi với giá $895/tuần.
Ngôi nhà có 3 phòng ngủ tại số 90A Beach Road, Sandringham, được hỏi với giá $895/tuần.

“Chúng tôi có nhu cầu rất lớn, tuy nhiên cung ứng thì khá nhỏ – do vậy những ngôi nhà đẹp và tốt, có vị trí tốt trong Malvern và Armadale đang có giá rất tốt”, ông nói.

Một ngôi nhà ba phòng ngủ ở 20 Barkly Avenue tại Armadale vừa cho thuê $500/tuần – tăng 20$ so với năm ngoái. Tiền thuê nhà tại Caulfield South – nơi mà trung bình tiền thuê đã tăng 17,3% so với năm ngoái, tới $645/tuần.

Mặc dù các đại lý bất động sản Úc không có đủ nhà có ba, bốn phòng ngủ để cho thuê, bà Caughey cho biết có những căn hộ 2 phòng ngủ đang dần phát triển. Những căn hộ 1 phòng ngủ là nhu cầu dành cho những bạn sinh viên đại học và các chuyên gia trẻ, những người ưa thích sự thuận tiện của nhà ga xe lửa Caulfield, cô nói.

Số lượng những căn hộ cho thuê gia tăng 8% so với năm trước ở Tây Footscray và Albion, cho thấy sự phát triển của khu vực Tây nội thành. Jas Stephens’ Craig Stephens nói rằng rất nhiều người thuê thích sống ở khu vực gần với đường ray xe lửa, và đường ray ở Tây Footscray vừa được nâng cấp đã có một tác động tích cực đến giá nhà và nhu cầu thuê ở khu vực này.

Albion, tiếp giáp với Sunshine, một khu vực bị lãng quên, ông nói, nhưng nó đã kéo nhiều người mua và người thuê nhà trong 6 đến 12 tháng qua vì nó đã cho thấy giá trị tốt ở khu vực Tây nội thành.