Tháng 7 tour quan lạn trong tháng đẹp nhất của mùa du ngoạn, cát vàng biển xanh, gió biển lồng lộng . thủy hải sản vào mùa này cũng đánh bắt được nhiều hơn so với các tháng khác trong năm vì thế sẽ nhiều thời cơ lựa chọn thực đơn ăn uống hơn cho người tiêu dùng.

quan trọng tour Quan Lạn tháng 7 có 1 sự kiện được chờ đón nhất trong năm , chính là liên hoan tiệc tùng “Chèo bơi” . đó là liên hoan tiệc tùng cổ xưa đc tổ chức vào trung tuần tháng 6 âm lịch hàng năm, ôn lại lịch sử vẻ vang oai hùng and chiến công oanh liệt của ông thân phụ ta trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông năm 1288.

không chỉ bà con dân đảo, những người đi làm ăn xa háo hức trở về, mà còn có rất nhiều khách du lịch cũng hào hứng về đây tham gia lễ hội.

liên hoan ra mắt trong 10 ngày ( từ 10 đến 19-6 âm lịch). Khắp làng bên trên xóm bên dưới đâu đâu cũng râm ran chuyện hội làng. Con cháu trong làng đi xa đều về tề tựu đông đủ.

vào trong ngày hội chính, tâm điểm của những hoạt động liên hoan mà bất kỳ du khách nào khi tới đây cũng không hề bỏ qua, là cuộc đua thuyền giữa 2 đội Đông Nam Văn và Đoài Bắc Võ. Để sẵn sàng cho sự kiện này, từ ngày 13 âm lịch, dân làng chia làm hai đội, đội Đông Nam Văn và đội Đoài Bắc Võ. Hai đội lập doanh trại riêng để luyện quân, chuẩn bị thuyền đua v.v.. tạo nên một không khí rất chi là náo nhiệt. Thuyền đua thường là thuyền đi biển có trọng lực từ 5-6 tấn, rộng & sâu lòng, được hạ buồm & trang trí đầu rồng ở mũi thuyền…


Năm nào thì cũng vậy, ngày 18-6 âm lịch, thường vào lúc 3 giờ chiều khi nước triều lên, hai đội đua bắt đầu xuất phát trong tiếng chiêng trống, tiếng hô vang, cờ bay phần phật đầy khí thế. mỗi một khi 2 đội giáp nhau ở sân đình, nô lệ cùng người dân hò reo vang cả một vùng. Hai vị tướng của 2 đội múa các đường đao thích mắt, hai đoàn quân gặp nhau ba lần, tượng trưng cho ba lần đánh thắng quân Nguyên thời Trần. Đến lần thứ 3, hai đoàn quân tập hợp trước miếu, hai vị tướng vào tế, khi quay trở ra thì cuộc đua thuyền mới bắt đầu bắt đầu. Cuộc đua lôi kéo được phần đông người dân địa phương and du khách đến xem and cổ vũ…

liên hoan tiệc tùng ''chèo bơi'' ở Quan Lạn có từ nhiều năm, ăn sâu vào tiềm thức của người dân vùng đảo Vân Đồn, quy tụ nhiều giá trị nhân văn, thấm đẫm ý thức thượng võ, gắn sát với mảnh đất, con người, nền văn hoá đặc trưng ở một vùng biển đảo, thực sự là 1 trong di sản văn hóa truyền thống quý báu rất cần phải giữ gìn, bảo tồn & phát huy.

Đi tour tour du lịch quan lạn vào dịp liên hoan tiệc tùng này, bạn không chỉ là đc ngắm nhìn những phong cảnh thiên nhiên vô cùng rực rỡ, các bãi tắm biển còn giữ nguyên được vẻ đẹp hoang sơ, trải dài hàng cây số, cát mịn trắng phau, không in dấu chân người mà còn đc hòa trong không gian hào sảng mùa liên hoan tiệc tùng. Chắn chắn những bạn sẽ có được các kỷ niệm đáng nhớ tại nơi đây.
Để chuyến phượt Quan Lạn đc tiện nghi trong những dịp nghỉ lễ các bạn nên lưu ý:

1. Nếu đi vào các ngày hội , rất tốt các bạn nên đặt phòng trước 1 , 2 tuần . còn nếu như không đặt phòng là cứng cáp hết phòng .

2. Đặt trước sự ăn uống với khách sạn , hoặc một nhà hàng gì đó trên đảo để bữa ăn của các bạn tươi ngon nhất .

3. Nên Contact với công ty phượt để đảm bảo mọi vấn đề vấn đề dịch rời, phòng nghỉ, ăn uống .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng