Tư vấn cách lựa chọn cây phong thủy

Nếu được tô điểm thêm những chậu cây xinh xinh sẽ giúp bàn làm việc đẹp hơn. Thế nhưng, việc lựa chọn cây phong thủy trên bàn làm việc không hề đơn giản. Bởi chúng cần phải đảm bảo được những yếu tố về thẩm mỹ, sự tiện nghi cũng như hợp với tuổi tác, cung mệnh của chủ nhân.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn cây văn phòng như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nên chọn cây để bàn làm việc?

Rõ ràng việc chọn cây để bàn làm việc đang ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Vậy bạn có  biết tại sao chúng lại được yêu thích đến như vậy không?

Có rất nhiều lý do nên chọn cây phong thủy để bàn làm việc
Có rất nhiều lý do nên chọn cây phong thủy để bàn làm việc

Trước hết, sự xuất hiện của chúng mang lại sự sinh động tươi mới cho công ty. Điều này sẽ có tác động tích cực tới tinh thần của chủ nhân, giúp chủ nhân tập trung làm việc, luôn tràn đầy năng lượng để làm việc hiệu quả nhất.

Một số loài cây còn được nhân viên văn phòng lựa chọn bởi chúng có thể xua đuổi muỗi, côn trùng, thanh lọc không khí, bụi bẩn,….

Khi chọn được loại cây phù hợp với tuổi tác và cung mệnh thì bạn cũng có thể thu hút tài lộc, may mắn, công việc suôn sẻ,…

Tư vấn cách lựa chọn cây phong thủy

Cây để bàn làm việc có ảnh hưởng lớn tới tinh thần, sức khỏe cũng như chất lượng công việc của mỗi người. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn loại cây phù hợp nhất.

Tư vấn cách lựa chọn cây phong thủy
Tư vấn cách lựa chọn cây phong thủy

Về màu sắc, bạn nên chọn cây có màu vàng, cam, đỏ để tạo nên sự ấm áp cho không gian cũng như có thể truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc. Hoặc nếu bạn muốn tạo nên sự yên tĩnh để tập trung làm việc thì nên chọn cây màu xanh.

Những loại cây phong thủy trên bàn làm việc cũng nên có kích thước nhỏ, số lượng chỉ từ 1 đến 2. Nếu dùng cây quá lớn hoặc nhiều cây thì có thể làm cho mặt bàn làm việc trở nên chật chội hơn. Thậm chí chúng còn khiến bạn dễ bị rối mắt, mất tập trung khi làm việc.

Về kiểu dáng của cây phong thủy để bàn làm việc thì bạn cũng không nên chọn những loại cây có kiểu dáng kỳ quái. Trong phong thủy thì điều này có thể ảnh hưởng lớn tới tinh thần của chủ nhân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cây phong thủy phù hợp với tuổi của mình, chọn cây theo sở thích hoặc chọn cây theo ý nghĩa của chúng như cây Sen đá, cây Lộc nhung, cây Phát tài, cây May mắn,….

Trên đây là một số gợi ý trong việc lựa chọn cây phong thủy đặt bàn làm việc. Chúc bạn sẽ nhanh chóng tìm được loại cây văn phòng phù hợp với mình nhé.