Sự ra đời của cá tính thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách hiện đại (modernism) ngày càng được ưa chuộng sử dụng trong thiết kế nội thất bởi chúng không chỉ đem đến sự tiện nghi, mà còn đáp ứng được tính thẩm mỹ, kiến tạo nên không gian sống và làm việc thông thoáng, thoải mái nhất.

Sự ra đời của cá tính thiết kế nội thất hiện đại

Trào lưu kiến trúc tân tiến modernism là KN  rất rộng, được các kiến trúc sư tiêu dùng để mô tả các công trình có đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bày trí hình khối không gian, tổ chức mặt bằng tự do & phi đối sứng.

Đồng thời, phong cách nội thất hiện đại hoàn toàn loại bỏ việc tiêu dùng họa tiết trang hoàng theo cách thức cổ điển cũng như đi vào sử dụng các loại vật liệu mới như kính, thép, bê tông. Kiến trúc hiện đại được xem là một sự đoạn tuyệt mạnh mẽ với kiến trúc cổ điển.

Sự ra đời của cá tính thiết kế nội thất hiện đại
Sự ra đời của cá tính thiết kế nội thất hiện đại

Sự ra đời của kiến trúc tân tiến đã mang theo phong cách thiết kế nội thất tiên tiến, phong cách thiết kế nội thất tiên tiến được xem là do một nhóm kiến trúc sư châu âu ở trường bauhaus ( Đức)  sáng tạo ra vào năm 1919. Đây cũng là nguồn gốc và căn nguyên ra đời phong cách tối giản trong nội thất sau này.

Với cá tính thiết kế nội thất tiên tiến, sạch sẽ, tập trung chủ yếu & tính năng cũng như tránh các đường nét họa tiết loàng ngoàng. Rườm rà và tran trí quá mức trong đa dạng các cá tính thiết kế nội thất khác.

Ngoài ra, một số người còn cho rằng phong cách thiết kế nội thất theo trường phái tân tiến khá thô sơ, nhưng có nhiều người lại cho đây là phương pháp tạo thành sự yên bình và tính đơn giản cho căn hộ.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại phù hợp với không gian nhỏ

Với các không gian có diện tích nhỏ thì nên sử dụng phong cách thiết kế nội thất tiên tiến bởi vì nó mang đến sự tối đa hóa cho các không gian và tạo thành ấn tượng một căn phòng lớn hơn. Kết cấu đi về sự tối thiểu cũng như nhiều hình dạng táo bạo, mầu sắc trung tính nổi trội.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại phù hợp với không gian nhỏ
Phong cách thiết kế nội thất hiện đại phù hợp với không gian nhỏ

Điều dễ hiểu khi tiêu dùng cá tính thiết kế nội thất tân tiến là cách thiết kế này khiến cho con người cảm thấy thích thủ, hài lòng với các tiện nghi và sự hài hòa giữa các ko gian. Sự thanh nhã uyển chuyển, mầu sắc của phong cách kiến trúc tiên tiến đi về sự trung lập với các mầu trung tính và mầu trắng làm nền chủ đạo. Sau đây là sự phối hợp các mảng mầu để tạo thành điểm đặc sắc trong thiết kế.

Đặc trưng về màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Nền tảng của phong cách thiết kế hiện đại chắc chắn là những gam màu trung tính ( màu trắng, màu be, nâu, đen). Phối màu theo tông cho phép nhấn mạnh vào các hình khối & đường nét của những đồ đạc được kết hợp.

Đồ đạc chính là yếu tố trọng yếu trong cá tính tiên tiến. Tuy thế điều này không có nghĩa KH cần phải quá gò bó khi tiêu dùng sắc màu trong cá tính này. Đó chỉ là sự kết hợp thận trọng những tông màu trung tính với những sắc màu táo bạo giúp mang đến rung cảm sắc màu rất ấn tượng.