Cách chọn chất liệu cho ghế văn phòng

Nếu bạn chọn được mẫu ghế văn phòng phù hợp, bạn có thể giúp mỗi nhân viên cảm thấy thoải mái, dễ chịu và tiện nghi nhất khi sử dụng. Thậm chí, bạn cũng có thể giúp văn phòng làm việc trở nên thẩm mỹ, chuyên nghiệp hơn.

Vậy bạn đã biết cách lựa chọn ghế làm việc văn phòng chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cách chọn kiểu dáng ghế văn phòng

Trước hết, khi lựa chọn ghế làm việc văn phòng thì bạn nên chú ý tới kết cấu của sản phẩm. Sản phẩm này cần phải đảm bảo được yếu tố chất lượng thì mới đem lại công năng cũng như sự an toàn cho người dùng.

Chất lượng ghế càng được đảm bảo thì người dùng mới thực sự yên tâm khi ngồi làm việc cũng như nghỉ ngơi. Nếu ghế thiết kế sơ sài thì rất có thể gây nên những căn bệnh về xương khớp, gây mất an toàn khi ngồi làm việc.

Cách chọn kiểu dáng ghế văn phòng
Cách chọn kiểu dáng ghế văn phòng

Khi chọn ghế cho văn phòng, bạn cũng cần chú ý tới mục đích, tính chất sử dụng để lựa chọn ghế có tựa lưng cao hoặc tựa lưng trung, lưng thấp.

Cách chọn màu sắc cho ghế văn phòng

Hiện nay, ghế văn phòng có rất nhiều màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn. Đó có thể là màu xanh, đỏ, đen, ghi,….

Lưu ý là bạn không nên chọn ghế có màu sắc tùy ý mà cần chú ý tới sự hài hòa về màu sắc trong không gian. Màu sắc ghế phải phù hợp với màu sắc của những mẫu nội thất văn phòng khác như tủ tài liệu, bàn văn phòng,….

Cách chọn chất liệu cho ghế văn phòng

Về chất liệu thì hiện nay ghế văn phòng cũng được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau.

Trong đó, những mẫu ghế có đệm tựa bằng vải nỉ thường được dùng cho nhân viên văn phòng. Ghế văn phòng bằng da có thể mang lại sự sang  trọng, đẳng cấp nên được dùng cho không gian phòng lãnh đạo. Những mẫu ghế chun hoặc ghế lưới sẽ tạo sự thông thoáng tối đa cho người dùng.

Cách chọn chất liệu cho ghế văn phòng
Cách chọn chất liệu cho ghế văn phòng

Do vậy, tùy thuộc vào nhu cầu và đối tượng sử dụng mà bạn nên chọn ghế làm việc văn phòng có chất liệu phù hợp nhất.

Chọn ghế văn phòng có tính năng phù hợp

Những chiếc ghế ngồi văn phòng càng được thiết kế thông minh, hiện đại thì càng mang đến cho người dùng sự thoải mái, dễ chịu.

Do vậy, tùy vào tính chất sử dụng mà bạn có thể chọn ghế có các tính năng như di chuyển, tăng chỉnh độ cao, điều chỉnh độ ngả, khả năng nâng đỡ cơ thể,…

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi mua ghế văn phòng. Ngoài những lưu ý này còn có một khía cạnh vô cùng quan trọng mà bạn cần phải quan tâm đó là kích thước ghế làm việc. Kích thước của ghế phải phù hợp với diện tích căn phòng và vóc dáng của người sử dụng.