Tư vấn thiết kế nội thất hội trường có quy mô 200 chỗ ngồi

Thiết kế hội trường 200 chỗ ngồi là một trong những vấn đề quan trọng mà doanh nghiệp cần phải chú ý hết sức. Bởi chúng sẽ có tác động trực tiếp tới sự tiện nghi khi sử dụng cũng như thế hiện tầm vóc, đẳng cấp của đơn vị.

Vậy bạn đã biết thiết kế hội trường 200 chỗ như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ ngồi trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Tư vấn thiết kế hội trường có quy mô 200 chỗ ngồi

Tiêu chuẩn khi xây dựng các công trình phụ trợ

Hội trường 200 chỗ sẽ hoàn chỉnh hơn khi có những công trình phụ trợ đi kèm như gara, kho xăng dầu,… Tuy nhiên những công trình này không nhất thiết phải nằm ở phía trong hội trường. Ngược lại chúng nên đặt ở bên ngoài hội trường thì sẽ tạo nên tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp đồng thời mang lại sự an toàn tối đa cho mỗi vị khách ngồi trong hội trường.

Tiêu chuẩn khi xây dựng các công trình phụ trợ
Tiêu chuẩn khi xây dựng các công trình phụ trợ

Trong căn phòng hội trường của mỗi đơn vị, bạn chỉ nên bố trí những sản phẩm nội thất hội trường quan trọng phục vụ cho sự kiện như loa, phông, bàn hội trường, ghế hội trường,….

Tiêu chuẩn thiết kế về diện tích tản người

Không chỉ với riêng hội trường mà những khu vực tập trung đông người đều phải chú ý tới diện tích tản người theo tiêu chuẩn. Điều này sẽ giúp mỗi vị khách có thể di chuyển ra ngoài một cách nhanh chóng mỗi khi có sự cố.

Đối với khu vực này, bạn cũng lưu ý không xây hàng rào hoặc những công trình phụ ngay phía trước diện tích tản người vì chúng có thể gây nên trở ngại khi đi lại.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường về diện tích tản người cần đạt đó là tối thiểu 30m2/100 người.

Chú ý về kích thước quanh sân khấu

Nếu sân khấu là nơi các diễn viên, nhân vật khách mời biểu diễn, phát biểu thì khu vực quanh sân khấu sẽ giúp tạo nên sự thành công của màn trình diễn đó.

Do vậy trong cách trang trí hội trường dành cho khu vực quanh sân khấu, bạn không chỉ cần dành diện tích cho sân khấu chính mà còn phải thiết kế thêm sân khấu phụ, khoảng trống ở 2 bên sân khấu phải đạt tối thiểu 4m, khoảng trống phía sau phải lớn hơn 1,2m.

Chú ý về kích thước quanh sân khấu
Chú ý về kích thước quanh sân khấu

Những lưu ý về khoảng trống quanh sân khấu này sẽ giúp bạn tạo nên một không gian hội trường chuyên nghiệp và thẩm mỹ nhất.

Tiêu chuẩn về thiết kế khu vực khán giả

Đối với khu vực khán giả, bạn cần chú ý thiết kế riêng biệt từng không gian như khu ngồi xem, khu mua vé, khu hành lang, cầu thang, khu nghỉ chân,….

Cùng với đó, để mỗi vị khách mời cảm thấy dễ chịu nhất khi tham gia sự kiện ở cơ quan, doanh nghiệp bạn thì tốt nhất bạn hãy dùng tới những mẫu ghế hội trường đa năng có đệm tựa mút êm ái, sang trọng. Đặc biệt chúng phải được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn.

Với những tiêu chuẩn thiết kế hội trường trên đây, chúng tôi hi vọng các bạn đã có thể tự tin hơn khi thiết kế thi công nội thất hội trường cho doanh nghiệp mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong thiết kế không gian, hãy liên hệ ngay 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ 24/7 nhé.