Các Dòng Tranh đồng Quà Lưu Niệm đang được ưa Chuộng.

Tranh đồng là nét văn hóa độc đáo của con người Việt, kết tinh từ đời sống tâm linh, sự phát triển của một tiến trình lịch sử dài hàng ngàn năm. Khách du lịch đến với Việt nam hay du khách người Việt yêu thích dòng tranh đồng lưu niệm một cách đặc biệt. Để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu người chơi tranh, khách du lịch, tranh đồng được phát triển với nhiều dạng, phong cách nghệ thuật khác nhau. Dưới đây là tổng hợp các mẫu tranh đồng quà lưu niệm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay cho khách hàng lựa chọn đơn giản.

Gợi ý tranh đồng đẹp phù hợp làm quà lưu niệm

Tranh đồng đa dạng về giá trị nghệ thuật, xây dựng nội dung đa dạng tư đời sống văn hóa của con người việt mang đến cho du khách nhiều lựa chọn lưu niệm đẹp, ý nghĩa. Du khách có thể lựa chọn một số dòng tranh đồng mỹ nghệ đẹp như:

  • Tranh đồng thư pháp – kết hợp của nghệ thuật thư pháp và đồng chạm trổ tinh xảo.
  • Tranh đồng con giáp – phác họa hình ảnh 12 con giáp quen thuộc với những đức tính riêng. Hình ảnh con giáp được thuần việt theo nét văn hóa Việt cổ.
  • Tranh đồng hoa sen, hoa mẫu đơn, phật tổ, tranh với ý nghĩa phật giáo… hình ảnh các loài đồng vật quen thuộc với ý nghĩa riêng…

Lựa chọn tranh đồng làm đồ lưu niệm, người mua cần lưu ý nên:

  • Chọn các tác phẩm có nội dung ý nghĩa chứa đựng văn hóa Việt sẽ đặc biệt và độc đáo hơn, đại diện cho văn hóa vùng đất chữ S mà bạn đã đến thăm.
  • Chọn tranh với khổ nhỏ vừa phải là vật trang trí nhỏ xinh hoặc nếu nhu cầu cao hơn cho việc trang trí nhà ở, phòng khách sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng.
  • Ngoài ra, người mua có thể lựa chọn các tác phẩm cách tranh đồng được chạm khắc trên quạt đồng, mâm đồng độc đáo làm quà lưu niệm ý nghĩa.

Cơ sở chế tác tranh đồng lưu niệm đẹp

Để các món quà lưu niệm đậm chất việt, lựa chọn tranh đồng mỹ nghệ tại các cơ sở chế tác là ưu tiên hàng đầu cho chất lượng và giá trị thẩm mỹ hay chất lượng độ bền cuả sản phẩm. Lịch sử phát triển nghệ thuật chế tác đồng tại Việt nam khá lâu đời, người dùng có thể lựa chọn nhiều làng nghề nổi tiếng trên toàn quốc với giá trị nghệ thuật riêng, quy trình và kỹ thuật chế tác tranh đồng riêng biệt:

  • Phía bắc: tranh đồng Đại bái – bắc ninh, tranh đồng tâm phát – ý yên nam định…
  • Miền trung: làng nghề đồng Phước kiều – quảng nam, làng nghề đúc đồng Huế.
  • Phía nam: làng nghề đúc đồng An hội.

Khách hàng nên tới trực tiếp các showroom lớn phân phối tranh đồng mỹ nghệ truyền thống để đánh giá và chọn mua sản phẩm chất lượng, đánh giá tay nghề và chọn nội dung tranh ý nghĩa.

Tranh đồng đẹp được chế tác công phu tại các cơ sở uy tín sẽ là lựa chọn hàng đầu mà du khách nên lựa chọn. Lưu ý đến trực tiếp các cơ sở phân phối chính hãng của tranh đồng truyền thống để lựa chọn quà lưu niệm đẹp, thực sự tinh tế mang đậm bản sắc văn hóa Việt. Khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với tâm pháp để được tư vấn để chọ mua tranh đồng lưu niệm đẹp ấn tượng với mức giá phải chăng.