Ngày nay, việc chọn được những tuýp kem chống nắng phù hợp cho làn da mịn là vô cùng khó khăn. Bởi lẽ, da mụn là làn da rất nhạy cảm với viêm nhiễm hoặc bị bít lỗ chân lông.

Vậy tiêu chí nào giúp người tiêu dùng chọn lựa những chai kem chống nắng cho da mụn? Hãy cùng susureview.com giúp bạn tìm câu trả lời nhé!

Những tiêu chí cần để lựa chọn kem chống nắng dành cho làn da mụn

Để việc tìm và chọn lựa những tuýp kem chống nắng phù hợp, người tiêu dùng cần chú ý đến những tiêu chí lựa chọn như sau:

Chú ý dòng chữ non-comedogenic tức la không gây bít lỗ chân lông. Đây là tiêu chí vô cùng quan trọng mà những ai có làn da mụn nên lưu ý để lựa chọn sản phẩm phù hợp, tránh việc chọn lựa sản phẩm sai, thành phần chứa trong kem không có lợi cho làn da bạn, ảnh hưởng đến sức khỏe lỗ chân lông.

C:\Users\DMCL\Desktop\tải xuống.jpg

Tiêu chí lựa chọn kem chống nắng

Sản phẩm không chứa những dẫn xuất, mùi hương, chất cồn, PABA và oxybenzone vì dễ dàng gây hiện tượng kích ứng với làn da vô cùng nhạy cảm.

Kem phải mỏng nhẹ và không nên đậm đà quá, điều này sẽ giúp làn da dễ thở nhất là vào những ngày hè oi bức.

Kem chống nắng cho da mụn phải chứa thành phần khoáng chất có lợi, các thành phần này gồm Titanium, Zinc, Oxide với khả năng bảo vệ làn da rất tốt vì có nồng độ cồn mạnh và khả năng thẩm thấu rất cao.

Không được chứa dầu và chứa được nhiều nước. Tránh hiện tượng da bị nhờn rít. Người sử dụng nên chọn những loại kem chống nắng cho da mụn dưới dạng gel hoặc nước.

Với chỉ số SPF cao và khiến lỗ chân lông bị bít và làn da đổ dầu nhiều, mọc mụn nhiều hơn. Do đó, chỉ số SPF nên ở mức 50, nếu da mụn ở cấp độ nặng thì nên dùng loại kem có chỉ số SPF ở mức 15.

Những tính chất của loại kem chống nắng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau với nhiều tên gọi đa dạng và phong phú kể đến là suncream, sun gel, sun milk, sun matte,… vì thế chúng ta cần phải đọc thật kỹ những thành phần có chứa trong kem để biết được những loại kem chống nắng khác nhau sẽ có những tính chất và công năng khác nhau, chúng ta cần lựa chọn thật kỹ phù hợp với làn da mình.

C:\Users\DMCL\Desktop\images.jpg

Về nguyên lý hoạt động thì thành phần chính của kem chống nắng cho da dầu là Zinc Oxide và Titanium. Theo susureview.com thì loại này giúp tạo nên lớp màng mỏng chắn bảo vệ da bạn, giúp ngăn ngừa việc phát tán và phản xạ các tia tử ngoại, khiến chúng không thể xuyên qua làn da được.

Ưu điểm của loại kem này là an toàn cho da, ít gây những kích ứng và rất bền vững dưới ánh nắng.

Nhược điểm của loại kem này là khiến cho da mặt bị trắng xóa, gây cảm giác khó chịu, bí bách, dễ bóng nhờn. Ngày nay, loại kem này tiến bộ nên lớp kem không còn gây trắng bệch mặt mà chỉ trắng mỏng nhẹ. Nhưng một lời khuyên là những ai có làn da ngăm không nên dùng sản phẩm này.

Tính năng hóa học của kem chống nắng

Về nguyên lý hoạt động: Thành phần chính của kem là avobenzone, oxybenzone, sulisobenzone. Kem chống nắng cho da mụn có tác dụng như một màng lọc hóa học mỏng, giúp hấp thu và thẩm thấu những tia UV, các tia này sẽ được xử lý, phân hủy ra ngoài nên không còn gây tổn thương da.

Theo chia sẻ trên trang susureview.com thì dòng này có ưu điểm là thẩm thấu nhanh, không làm da bị bóng và trắng xóa. Nhưng có một nhược điểm là không bền vững dưới ánh nắng, cần phải bôi kem lại sau 2h tiếp xúc với ánh nắng và nên bôi kem trước khi ra ánh nắng từ 15-20 phút.