Cáp vải được nhiều đơn vị sử dụng để bốc xếp, nâng hạ hàng hóa khối lượng lớn. Thiết kế cáp vải đặc biệt, với nhiều ưu điểm vượt trội, phù hợp với yêu cầu bốc xếp, hàng hóa. Chất liệu sản xuất cáp vải là sợi polyester tổng hợp, có đặc tính lý hóa chuyên biệt.

Hiện nay, thị trường có 2 loại dây cáp vải cẩu hàng dạng bản tròn và bản dẹt. Với đặc điểm cấu tạo khác nhau, mang đến tính ứng dụng riêng. Bạn quan tâm đến dây cáp vải dạng bản tròn, băn khoăn về cấu tạo và đặc điểm của chúng như thế nào? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về đặc điểm cấu tạo của dây cáp vải dạng bản tròn.

Tìm hiểu cấu tạo và đặc điểm cáp vải bản tròn

So với cáp thép đắt đỏ, cáp vải khối lượng nhẹ, dễ dàng sử dụng và giá thành rẻ hơn. Các loại cáp vải được ứng dụng phổ biến trong cẩu hàng hóa tại bến cảng, an toàn, nâng cao hiệu suất công việc. Cáp vải bản tròn là loại sản phẩm được sử dụng nhiều, có tính ứng dụng cao.

Cấu tạo cáp bản tròn được sản xuất từ sợi polyester màu trắng được bện tròn thành lõi cáp vải. Đường kính lõi càng lớn, khả năng chịu tải trọng càng cao. Lớp vỏ bên ngoài là vải polyester được dệt chắc chắn, gia tăng khả năng chịu lực, bảo vệ phần lõi bên trong khi tiếp xúc với hàng hóa không bị hư hỏng, đứt gãy…

Kích thước chiều dài cáp vải bản tròn linh hoạt theo yêu cầu riêng của hàng hóa. Cáp vải dạng tròn có thể may tròn liên tục hoặc có mắt ở 2 đầu. Hệ số an toàn của cáp tải dạng tròn tối thiểu 5:1 và được sản xuất theo tiêu chuẩn EN 1492-2.

Cáp vải dạng tròn chịu lực tải trọng lớn, đồng thời được bảo vệ bởi lớp vải bên ngoài nên khả năng chịu lực lớn hơn so với loại bản dẹt. Khối lượng cáp vải tròn nhẹ, dễ sử dụng linh hoạt trong nhiều tình huống. 

Mua cáp vải bản tròn ở đâu uy tín?

Hiện nay, thị trường có nhiều cáp vải được phân phối với nguồn gốc xuất xứ khác nhau. người dùng băn khoăn nên chọn đơn vị nào uy tín để đảm bảo chất lượng, độ bền và giá trị sử dụng lâu dài. Một số lưu ý khi chọn địa chỉ mua cáp vải bản tròn chất lượng:

  • Đơn vị có nhà máy sản xuất, đầu tư công nghệ, nguyên liệu sản xuất tiêu chuẩn… đảm bảo quy trình sản xuất khép kín, sản phẩm đầu ra được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.
  • Đơn vị cung cấp đầy đủ thông số kỹ thuật, bảng test đi kèm để khách hàng đánh giá chất lượng. Các sản phẩm cáp vải được kiểm định chất lượng, hệ số an toàn, khả năng chịu lực tối đa bởi cơ quan chức năng.
  • Đơn vị có kỹ thuật viên có chuyên môn sản xuất, thiết kế đánh giá chất lượng cáp tải. Tư vấn khách hàng gia công theo yêu cầu kỹ thuật, hỗ trợ thiết kế, hướng dẫn sử dụng chi tiết.

Cáp vải bản tròn được thiết kế và gia công từ nhiều sợi polyester bện lại với nhau, có khả năng chịu lực tải trọng lớn. Đường kích, kích thước dây cáp linh hoạt, với vải bọc ngoài bảo vệ lõi an toàn khỏi bị cắt đứt gãy. Người dùng cần chú ý đến thông số kỹ thuật, giới hạn an toàn để sử dụng cáp vải bản tròn phù hợp. Sanboo là đơn vị sản xuất nhiều loại cáp vải 5 tấn, 6 tấn an toàn phù hợp với nhu cầu sử dụng phổ biến hiện nay. Liên hệ với Sanboo để được tư vấn, gia công cáp vải theo yêu cầu riêng với giá thành tốt.