Minh Châu Quan Lạn

Hòn đảo ngoài khơi Quan Lạn – Minh Châu được biết đến là một trong những hòn đảo xinh đẹp được đông đảo du khách yêu thích tại Quảng Ninh. Quan Lạn – Minh Châu không chỉ hấp dẫn bởi vẻ đẹp hoang sơ, hữu tình. Mà bạn còn được khám phá với rất nhiều các địa điểm tham quan hấp dẫn ? Vậy đi du lịch Quan Lạn – Minh Châu như thế nào ? mất thời gian bao lâu ? Cùng theo chân chúng tôi khám phá ở bài viết dưới đây nhé! 

Hướng dẫn di chuyển từ Hà Nội – Cảng Cái Rồng 

Từ Hà Nội, để đến tham quan được đảo Minh Châu – Quan Lạn bạn sẽ phải di chuyển theo 2 chặng đường: đường bộ (Hà Nội – cảng Cái Rồng), đường thủy (cảng Cái Rồng – Minh Châu – Quan Lạn). Bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau để đến cảng Cái Rồng như: xe máy, xe khách, limousine…. Bạn có thể tham khảo chi tiết dưới đây: 

+ Di chuyển bằng xe máy: Cách thành phố Hà Nội khoảng 200km, bạn sẽ mất khoảng hơn 5h di chuyển theo sự hướng dẫn của Google Maps. 

+ Di chuyển bằng xe khách: Từ Hà Nội có rất nhiều xe khách di chuyển đi Cẩm Phả, Cửa Ông, Hải Hà,…. Giá vé dao động từ 170k – 220k/người/chiều. Bạn có thể dễ dàng bắt xe đi từ các bến xe như: bến xe Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm… 

+ Di chuyển bằng xe Limousine: Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí cũng như muốn di chuyển đến với nơi đây tận nơi thì bạn cũng có thể lựa chọn di chuyển bằng các xe limousine. Bạn có thể tham khảo một số nhà xe: nhà xe Cô Tô, nhà xe Tâm Bảo Anh, nhà xe Xuân Trường, nhà xe Gia Phú,… Giá vé dao động từ 280k – 300k/người/chiều. 

điểm-tham-quan-minh-châu-quan-lạn-đẹp

Hướng dẫn di chuyển từ cảng Cái Rồng đến Quan Lạn – Minh Châu

Từ cảng Cái Rồng, để có thể di chuyển đến cảng Cái Rồng. Bạn sẽ phải di chuyển bằng tàu cao tốc, tàu gỗ hoặc tàu sắt. Bạn có thể tham khảo một số thông tin chi tiết dưới đây: 

+ Di chuyển bằng tàu cao tốc: Mỗi ngày có từ 16 – 18 chuyển tàu di chuyển đến Quan Lạn và Minh Châu. Khởi hành từ 7h sáng đến 16h30 các ngày trong tuần. Thời gian di chuyển khoảng 90 phút. Bạn có thể tham khảo một số nhà tàu cao tốc đi Quan Lạn: nhà tàu Thành Hưng, nhà tàu Hưng Thịnh, nhà tàu Havaco,…. Giá tàu cao tốc đi Quan Lạn: 150k/người/chiều…xem thêm

+ Di chuyển bằng tàu gỗ: Mỗi ngày có 2 chuyến tàu gỗ đi và về Minh Châu – Quan Lạn. Do đó bạn nên chú ý thời gian để không bị bỏ lỡ nhé! Giá vé tàu cao tốc đi Minh Châu – Quan Lạn: 90k/người/chiều. 

+ Di chuyển bằng tàu sắt: Tàu sắt thường chạy vào 12h hằng ngày. Thời gian di chuyển là 100 – 110 phút. Giá vé khoảng 150.000 đồng/lượt

Mỗi nhà tàu sẽ có những lịch trình di chuyển khác nhau. Do đó, để có một chuyến du lịch hoàn hảo và trọn vẹn, bạn nên xem xét thật kỹ về lịch trình cũng như thời gian mà tàu chạy để tránh trường hợp bị lỡ tàu mà phải qua đêm tại đất liền nhé! 

tàu-cao-tốc-quang-minh-đi-quan-lạn

Địa điểm đón tàu đi Quan Lạn – Minh Châu

Để có thể sang được đảo Minh Châu – Quan Lạn bạn có thể lựa chọn di chuyển từ nhiều bến cảng khác nhau như: cảng Cái Rồng, cảng Vũng Đục, cảng Vân Đồn. Thế nhưng, theo kinh nghiệm đi du lịch Quan Lạn – Minh Châu từ tour.pro.vn/du-lich-quan-lan-minh-chau. Thì khuyên bạn nên đi từ cảng Cái Rồng, với nhiều chuyến tàu chạy trong ngày cũng giá thành phải chăng, thời gian di chuyển gần sẽ giúp bạn có thể di chuyển đến đảo một cách dễ dàng nhất. 

Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho du khách trong chuyến du lịch sắp tới tại Quan Lạn và Minh Châu. Ngoài ra, nếu như bạn cần tư vấn, hỗ trợ về lịch trình cũng như đặt vé tàu cao tốc đi Minh Châu – Quan Lạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé! Vậy còn chần chừ gì mà không khoác balo lên để cùng tham quan và khám phá hòn đảo xinh đẹp này ngay thôi nào!