du-khách-đi-cáp-treo-cát-bà

Trong những năm gần đây, đặc biệt là năm 2023 tới khi dịch bệnh ổn định, du lịch Cát Bà trở thành một chủ đề nóng và là điểm đến mà du khách không thể bỏ qua. Không những được ví là “lá phổi xanh của miền Bắc” bởi phần lớn diện tích là rừng. Mà Cát Bà còn nằm bên Vịnh Lan Hạ xinh đẹp, được ôm trọn bởi những cảnh đẹp tuyệt vời trời cho.

Đặc biệt là mới đây, cáp treo Cát Bà đi vào hoạt động, đem đến cho du khách những trải nghiệm lạ và giảm tắc phà hiệu quả. Vậy thì, nếu du khách đang băn khoăn giữa 2 phương tiện này thì hãy cùng tìm kiếm lựa chọn thích hợp cho mình sau bài viết dưới đây nhé!

Ga cáp treo và bến phà đi Cát Bà nằm ở đâu?

Cả ga Cát Hải và bến phà Gót để đi sang đảo Cát Bà đều nằm ngay cuối cầu Lạch Huyện – Tân Vũ, thuộc thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải, tỉnh Hải Phòng. Cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ khoảng 130km và di chuyển bằng cao tốc khiến cho đường đi rất thuận tiện và dễ dàng.

Cáp_Treo_Cát_Bà

Thời gian di chuyển sang đảo Cát Bà bằng phương tiện cáp treo và phà

Cả 2 phương tiện di chuyển đều không mất quá nhiều thời gian của du khách, tuy nhiên có sự chênh lệch giữa 2 phương tiện cụ thể như sau:

– Cáp treo Cát Bà: theo trang chuyên về vé cáp treo Cát Bà – Dulich.pro.vn cho biết, Du khách chỉ mất khoảng 15 phút ngồi trên cáp treo để sang được bến Phù Long bên đảo Cát Bà (chưa tính thời gian xếp hàng mua vé và lên xuống cáp treo theo từng thời điểm).

– Phà: Sau khi xuất phát từ bến Phà Gót, du khách chỉ cần ngắm cảnh và di chuyển trong khoảng 30 phút để sang được phà Cái Viềng bên đảo Cát Bà (chưa tính thời gian xếp hàng mua vé và lên xuống phà).

Giá vé phà và cáp treo đi từ đất liền sang đảo Cát Bà

Tính đến khi thời gian bài viết này đăng, giá vé được cập nhật lần cuối cụ thể với từng phương tiện như sau:

– Vé cáp treo: Người lớn và trẻ em cao từ 1m trở lên: 100.000đ/chiều; Trẻ em dưới 1m: miễn phí.

– Vé phà: Hành khách không mang theo phương tiện: 12.000đ/lượt; Vé bao gồm phương tiện xe máy: 45.000đ/lượt; Vé bao gồm phương tiện ô tô dưới 9 chỗ: 190.000đ/lượt; Vé bao gồm phương tiện từ 9 đến 24 chỗ: 210.000đ/lượt; Vé bao gồm phương tiện từ 24 đến 32 chỗ: 240.000đ/lượt; Vé bao gồm phương tiện ô tô trên 32 chỗ: 330.000đ/lượt.

bai-tam-cat-co-cat-ba

Đến Cát Bà du lịch nên đi cáp treo hay phà?

Mỗi một phương tiện vận chuyển đều có ưu và nhược điểm riêng. Vậy nên, tùy vào nhu cầu cá nhân mà du khách có thể lựa chọn cho mình phương tiện phù hợp.

– Di chuyển bằng cáp treo:

+ Ưu điểm: Tiết kiệm thời gian, tăng trải nghiệm ngắm cảnh, chụp ảnh cho du khách.

+ Nhược điểm: Chi phí cao, không mang được phương tiện cá nhân và hành lý cồng kềnh sang đảo.

– Di chuyển bằng phà:

+ Ưu điểm: Có thể mang theo phương tiện cá nhân sang đảo, giá vé rẻ.

+ Nhược điểm: Thời gian di chuyển lâu hơn cáp treo và thường xuyên bị tắc vào mùa cao điểm du lịch hè.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm mà chúng tôi tổng hợp được, để giúp du khách có thể lựa chọn cho mình phương tiện di chuyển thích hợp cho chuyến đi sắp tới. Nếu có nhu cầu tham khảo các tour Cát Bà trọn gói hãy liên hệ https://tour.pro.vn/tour-cat-ba để được tư vấn nhiệt tình và hết mình nhé!