Cô Tô những năm gần đây là điểm đến của khách du lịch trong và ngoài nước. Nơi đây sở hữu vẻ đẹp hoàn toàn hoang sơ do thiên nhiên kiến tạo. Mỗi địa điểm du lịch đều mang đến những thú vị riêng khi khám phá. Cô Tô thích hợp với mọi đối tượng. Mỗi thế hệ tìm đến với Cô Tô bằng các hình thức khác nhau. Tuổi trẻ năng động thì khám phá Cô Tô bằng hình thức tự do để không bị giới hạn bởi thời gian. Người gấp rút về quỹ thời gian, không có thời gian để tìm hiểu về Cô Tô thì lại đăng ký tour Cô Tô tạitour.pro.vn/tour-co-to hoặc các công ty lữ hành khác. Cô Tô thực sự là địa điểm bạn nên đến để cảm nhận cuộc sống và hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp.

Du lịch Cô Tô thích hợp với những đối tượng nào?
Du lịch Cô Tô thích hợp với những đối tượng nào?

Đối tượng nào thích hợp để du lịch Cô Tô

Đi du lịch Cô Tô thích hợp với mọi đối tượng. Các bạn có thể tùy độ tuổi và sở thích của mình để chọn du lịch đảo Cô Tô theo tour hoặc khám phá hòn đảo này một cách tự do. Trên đảo Cô Tô bạn có thể nghỉ dưỡng nhẹ nhàng, ngắm cảnh để trầm tư, thưởng thức cảnh đẹp. Cũng có thể tham gia các trò chơi thể thao năng động trên biển.

Đặc biệt hơn là các vị trí tham quan trên đảo khá gần nhau. Xe đạp, xe máy, xe điện đều có thể dễ dàng di chuyển tới tận nơi. Do vậy không chỉ giới trẻ mới đủ khả năng và sức khỏe để khám phá biển đảo mà bất cứ đối tượng nào đều có thể tham gia.

Những vấn đề cần quan tâm khi du lịch Cô Tô

Du lịch nên đi vào mùa hè là đẹp nhất. Đi các mùa khác trong năm phải chú trọng đến thời tiết để đảm bảo không trúng mùa mưa bão.

Nên tham khảo nhà nghỉ, khách sạn hoặc homestay để đặt phòng trước khi đến. Homestay tại Cô Tô là dịch vụ đắt khách nhất. Phòng đẹp, biệt lập và được làm theo kiểu dáng độc đáo, gần gủi với thiên nhiên.

Phải tham gia tiệc đêm BBQ hải sản. Ánh đèn lung linh dưới bầu trời thanh mát, rượu vang, mùi hải sản thơm dậy với hàng chục loại hải sản khác nhau. Không một biển đảo nào tại Việt Nam mà bạn có thể thưởng thức hải sản ngon và rẻ như ở Cô Tô.

Du lịch Cô Tô thích hợp với những đối tượng nào?
Du lịch Cô Tô thích hợp với những đối tượng nào?

Những điểm đến lý tưởng tại Cô Tô

Hải đăng lăng Cô là một trong những địa điểm đẹp nhất Cô Tô. Địa điểm này được nhiều người tìm đến vì có thể ngắm nhìn Cô Tô từ trên cao một cách bao quát nhất. Đây cũng là nơi nhiều người chọn để ngắm hoàng hôn và bình minh Cô Tô.

Bãi đá Cầu Mỵ với hàng trăm năm bào mòn từ trầm tích, sóng biển. Mỗi buổi sáng khi ánh mặt trời chiều vào hoặc khi hoàng hôn buông xuống, chúng phản chiếu những ánh sắc khác nhau của từng giai đoạn màu nắng trong ngày. Vô cùng đẹp, linh linh và rực rỡ.

Bãi biển Hồng Vàn hoặc Vàn Chải là 2 bãi biển đẹp nhất Cô Tô. Một nơi sóng yên biển lặng, gió mát cát êm. Một nơi thì sinh động với các trò thể thao trên biển. Có thể đi cả 2 hoặc tùy tính cách của từng người để chọn một trong 2 bãi biển này.

Nếu muốn có một khoảng lặng bình yên, hòa mình vào thiên nhiên, nghe phi lao hát rì rào thì bạn có thể chọn tản bộ hoặc đạp xe trên con đường tình yêu chỉ cách trung tâm 100m.

Tạm kết

Đi du lịch Cô Tô là cách để bạn cảm nhận thiên nhiên hoàn mỹ nhất. Từ bãi đá Cầu Mỵ đến bãi biển Hồng Vàn, ngọn hải đăng hay đảo Cô Tô con đều chứa trong mình sức sống và có ma lực biến đổi tâm trạng con người theo chiều hướng tích cực. Hãy lên kế hoạch đến với Cô Tô để cảm nhận sự tươi đẹp nơi đây một cách hoàn hảo nhất trong các hòn đảo của Việt Nam nhé.