Foam Pu Cách Nhiệt Có Những Loại Nào (2)

Một cải tiến cách nhiệt vượt bậc có mặt trong hầu hết các công trình lớn nhỏ ngày nay phải kể đến sự góp mặt của foam pu cách nhiệt. Sản phẩm mang đến giải pháp tốt cho nhiều loại công trình, dự án khác nhau: chống thấm cho mái nhà xưởng, chống nóng cho tường, vách, đường ống, bồn bể chứa…Vậy pu foam có những loại nào?

Tìm hiểu về đặc điểm của foam pu cách nhiệt

Foam pu cách nhiệt có tên tiếng Anh là polyurethane foam, một loại nhựa dạng bọt được cấu tạo từ 2 loại chất lỏng chính là polyol và hỗn hợp các chất polymethylene, polyphynyl, isocyanate. Sản phẩm có độ cứng và tỷ trọng khác nhau tùy thuộc vào  tỷ lệ pha trộn của 2 loại chất này.

Đặc tính của pu foam cách nhiệt là có khả năng cách nhiệt tốt với hệ số dẫn nhiệt chỉ từ 0,019 – 0,023 W/m.k. Khả năng chịu nhiệt lên đến 80 độ C. Khả năng chịu nén tốt từ 180 – 250 Kpa. Khả năng cách âm tốt, tuổi thọ sản phẩm lên đến 40 năm.

Foam pu cách nhiệt có những loại nào?

Foam cách nhiệt pu được sử dụng phổ biến chủ yếu hiện nay gồm có 2 dạng:

  • Foam pu cách nhiệt dạng định hình: Ở dạng này, sau khi hỗn hợp được phối trộn sẽ được ép thành các miếng xốp có màu sắc cùng với kích thước đa dạng. Loại này thường được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt hữu hiệu đối với các loại công trình và các kho lạnh bảo quản.
  • Foam pu cách nhiệt dạng lỏng: Dạng này thường được sử dụng trong công đoạn hoàn thiện hoặc sửa chữa công trình. Giúp bịt các mối nối, khe hở giữa các vật liệu cách âm, cách nhiệt.

Tại sao Foam pu cách nhiệt lại được sử dụng rộng rãi hơn so với các vật liệu khác?

Phun foam cách nhiệt mang đến nhiều ưu điểm và tính hữu dụng tuyệt vời:

  • Thân thiện với môi trường: pu foam cách nhiệt là vật liệu nhẹ, không gây mùi và không độc hại nên rất thân thiện với môi trường. Sự có mặt của chất liệu này giúp bảo vệ nguồn tài nguyên thiện nhiên đáng kể, giảm hẳn khí thải độc hại ra môi trường, bảo vệ môi trường sống an toàn hơn.
  • Độ bền cao: foam pu được đánh giá rất cao về độ bền và khả năng cách nhiệt. Theo thời gian sử dụng, độ bền của vật liệu có thể kéo dài lên đến vài chục năm. Bảo trì thấp và không thay đổi khả năng cách nhiệt cho dù ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
  • Khả năng chống nóng tuyệt vời: Sự kết hợp của nguyên liệu cách nhiệt pu foam với máy phun công suất lớn sẽ hình thành lớp bọt xốp liên kết chặt chẽ với nhau. Cho khả năng cách nhiệt chống nóng đạt đến mức hoàn hảo.
  • Tiết kiệm chi phí điện năng: Foam pu tạo nên một liên kết liền mạch, không có các mối nối. Vì thế mang đến khả năng loại bỏ hoàn toàn các cầu nối nhiệt và các tiêu hao về năng năng lượng qua các mấu khớp nối. Giúp giảm thiểu tối đa lượng điện tiêu thụ. Ngoài cách nhiệt, phun foam còn có khả năng cách âm cực tốt.

Địa chỉ thi công foam pu cách nhiệt chuẩn chất lượng

Hiểu được nhu cầu và long mong mỏi của khách hàng khi đi tìm giải pháp cách nhiệt hiệu quả. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, các đội ngũ kỹ thuật viên giỏi của Công ty TNHH PU Việt Nam chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách thi công foam pu chất lượng tốt nhất. Đã có không ít những công trình lớn nhỏ trên cả nước lựa chọn PU Việt Nam và đều có đánh giá tốt về thương hiệu này. Phun foam pu cách nhiệt trên dây chuyền máy móc hiện đại, do đó đảm bảo kín khít, cách âm, cách nhiệt tốt, độ bền cao trong suốt thời gian dài sử dụng.