20.2. Lựa Chọn Than Shisha Chất Lượng

Than shisha là nguyên liệu không thể thiếu khi sử dụng bình shisha. Loại than này tạo ra nhiệt lượng để hong khô và sấy cách nhiệt nguyên liệu hương shisha. Như vậy sẽ tạo ra khói được tạo ra theo đường ống dẫn xuống dưới và được lọc qua một lớp nước, sau đó người dùng có thể sử dụng khói đó. Vậy nên, việc lựa chọn than shisha rất quan trọng khi sử dụng bình shisha.

1. Tác dụng của than shisha chất lượng

– Than shisha sạch và chất lượng sẽ mang lại mùi hương đặc trưng và chuẩn nhất khi dùng bình shisha. Than chất lượng sẽ không tạo ra khói và không làm mất đi mùi vị của mỗi loại bình shisha.

– Than shisha chất lượng được là từ 100% nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người sử dụng.

– Than shisha trước khi bán ra trên thị trường đều được kiểm nghiệm và đo lường những chỉ số trong thành phần than. Những chỉ số này phải nằm trong ngưỡng cho phép để an toàn cho người sử dụng bởi than shisha là nguyên liệu trực tiếp tiếp xúc và tạo ra khói cho người sử dụng. Vậy nên than shisha chất lượng thì sức khỏe người sử dụng mới đảm bảo.

2. Cách làm ra than shisha chất lượng

– Than shisha chất lượng được làm từ than hoạt tính có thành phần 100% nguyên liệu từ thiên nhiên. Mà nguyên liệu chính ở đây chính là gáo dừa.

Cách làm than shisha chất lượng bằng gáo dừa

– Đầu tiên, gáo dừa được nung thành than gáo dừa nhờ lò nung, khi nung xong thì hình dáng của than gáo dừa là những tảng lớn( đây là hình dáng tự nhiên). Sau đó những tảng than này được đưa vào máy nghiền sau đó cho than đã nghiền vào lò quay khổng lồ.

– Những lò quay này có nhiệt độ là 950⁰C. Với việc quay than ở nhiệt độ cao như vậy nhằm mục đích giúp cacbon có trong than tác dụng với nước cùng một số hợp chất hóa học khác để tạo ra nhiều lỗ hổng có trong bề mặt than từ đó tạo nên than shisha.

Tính chất của than shisha được làm bằng than hoạt tính gáo dừa

– Với tính chất của độ cứng ở trong thành phần tự nhiên gáo dừa sẽ giúp khi đốt than có hàm lượng tro thấp, thời gian đốt kéo dài và tăng hiệu quả khi sử dụng than shisha để làm nguyên liệu tạo nhiệt khi dùng bình shisha.

– Không những vậy than shisha tự nhiên còn có những lỗ hổng giúp cho khi đốt không tạo ra khói mà còn hấp thụ được các chất độc hại một cách tuyệt vời và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

3. Các loại than shisha được sản xuất hiện nay

Nhà sản xuất làm ra than shisha theo 2 loại hình dáng là than shisha tròn và than shisha vuông. Dưới đây sẽ nêu rõ hơn về 2 loại than shisha này:

Than shisha tròn

– Loại than shisha này đốt nháy và bén lửa khá nhanh nhưng cũng vì thế mà nó cũng mang nhược điểm là loại than hút shisha khá nhanh tàn. Chỉ cần mồi nhử khoảng 10-20 giây là có thể đốt cháy được than.

– Khoảng thời gian đốt  cháy trung bình của loại than này là khoảng 40 phút. Khi sử dụng loại than này thì phụ thuộc vào người sử dụng và không khí bên ngoài để quyết định thời gian đốt cháy.

– Nhiệt lượng mà than cung cấp cho quá trình sử dụng bình shisha là không đồng đều, nhiệt lượng giảm dần khi than tàn đi.

Than shisha vuông

Loại than shisha này có nhiều kích thước tùy vào nhu cầu sử dụng của người mua.

Than shisha vuông có thời gian duy trì việc đốt cháy khá dài khoảng 1 tiếng rưỡi – 2 tiếng cho mỗi lần đốt.

Than shisha vuông được làm bằng 100% thành phần tự nhiên nên rất đảm bảo chất lượng và sức khỏe cho người sử dụng. Khi sử dụng loại than shisha này sẽ hợp kinh tế hơn so với loại than shisha tròn nên trên.

Nhưng cũng vì có thời gian đốt cháy khá lâu nên cũng cần thời gian để than bén lửa. Mỗi lần như vậy cần khoảng 2 – 3 phút.

Hãy lựa chọn cho mình loại than shisha chất lượng để sử dụng vừa giúp đảm bảo được hương vị shisha vừa đảm bảo được sức khỏe khi dùng.