Nên Thành Lập Công Ty Cổ Phần Hay Công Ty Tnhh Tốt Hơn

Công ty TNHH và Công ty cổ phần nên chọn hình thức thành lập nào? Hiện rất nhiều người thiên về thành lập công ty cổ phần hơn. Tuy nhiên, chọn hình thức kinh doanh nào còn phụ thuộc vào quy mô, vốn điều lệ và hình thức kinh doanh của bạn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích tốt cho những ai đang muốn thành lập công ty cổ phần.

Nên thành lập công ty cổ phần hay công ty TNHH

Nên thành lập công ty cổ phần hay công ty TNHH luôn là câu hỏi đầu tiên đặt ra khi tiến hành thành lập công ty. Mỗi năm luathoangphi.vn tiếp nhận hàng trăm khách hàng khác nhau và cung cấp dịch vụ thành lập công ty. Chúng tôi có thể giúp các cụ thể hơn khi biết về nguồn vốn, số lượng thành viên, quy mô kinh doanh trong và ngoài nước. Về cơ bản, 2 hình thức này có nhiều điểm giống nhau. Nhưng nếu muốn xuất khẩu ra nước ngoài, tiếp cận nguồn vốn nước ngoài và tập hợp vốn từ nhiều cổ đông thì công ty cổ phần sẽ thích hợp hơn.

Các điều lưu ý khi chọn công ty cổ phần

Trước khi thành lập công ty cổ phần các bạn cần chú trọng đến một vài vấn đề như:

 • Vốn điều lệ sẽ chia cho nhiều cổ đông khác nhau. Những cổ đông này sẽ phải chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ liên quan đến phạm vi vốn của công ty.
 • Các vấn đề liên quan đến nhượng cổ phần cho người khác cần có sự đồng ý và các giấy tờ hợp lệ.
 • Một cổ đông có thể là một cá nhân, một tổ chức hoặc một doanh nghiệp nhỏ nào đó.
 • Cổ đông đại diện công ty phải là người có số phiếu, cổ đông lớn nhất công ty. Thường người đại diện sẽ chiếm khoảng 65% vốn của công ty.

Luật Hoàng Phi sẽ trao đổi kỹ hơn và trực tiếp với khách hàng. Chúng tôi có kinh nghiệm trên 10 năm và đã làm thủ tục cho hàng nghìn công ty lớn nhỏ tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đảm bảo sẽ cung cấp cho các bạn dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp nhất.

Ưu điểm của công ty cổ phần

 • Thành lập công ty cổ phần thường được góp vốn từ nhiều cổ đông. Điều này tránh được những rui ro về tài chính hơn so với việc thành lập công ty TNHH.
 • Thành lập công ty cổ phần là cách góp vốn dễ dàng và tạo cơ hội cho nhiều người có chí tiến thủ cùng hợp tác để tạo nên một chiến lược kinh doanh tốt thông qua việc thành lập công ty.
 • Khả năng huy động vốn thực hiện nhanh, số vốn huy động cao tạo tiềm lực kinh doanh lớn hơn.
 • Chuyển nhượng vốn diễn ra dễ dàng hơn
 • Cơ hội nhận nguồn vốn nước ngoài dễ dàng
 • Quy trình kinh doanh xuất nhập khẩu cũng diễn ra thuận tiện hơn

Bên cạnh đó, cũng có một vài nhược điểm như:

 • Sự phân hóa nhóm cổ phần sẽ xuất hiện khi đụng chạm đến quyền lợi. Nhiều cổ đông thậm chí không biết mặt nhau.
 • Quy định của pháp luật, chế độ tài chính và Kế toán phức tạp hơn và có mối liên quan đặc biệt.
 • Giấy phép kinh doanh sẽ được cung cấp khi vốn điều lệ từ các cổ đông được đóng góp đủ. Từ khi làm hồ sơ cho đến khi nhận giấy phép sẽ có 90 ngày để huy động vốn.

Tạm kết

Thành lập công ty cổ phần hay TNHH sẽ cần dựa vào rất nhiều các vấn đề khác nhau. Bạn có thể liên hệ với luật Hoàng Phi để trao đổi thêm một cách cụ thể hơn. Hiện nay, thành lập công ty cổ phần sẽ cần đến rất nhiều các thủ tục khác nhau. Tự mình thực hiện sẽ khiến các bạn tốn rất nhiều thời gian. Việc nhờ đến các công ty luật tốn một mức kinh phí thấp lại được thực hiện nhanh chóng hơn.