Ngắm Lúa Chín Trên Ruộng Bậc Thang Bản Phùng1

Bản Phùng là một xã nằm gần biên giới, thuộc địa phận huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Từ trung tâm thị trấn Vinh Quang, du khách men theo một con đèo nhỏ dài gần 30km vắt ngang núi mới đến được trung tâm xã.

>> Xem thêm: Tour Quan Lạn

“Phùng” có nghĩa là gặp gỡ. Phải chăng, đây chính là nơi gặp gỡ giữa đất trời, gặp gỡ giữa cảnh sắc thiên nhiên và lòng người, gặp gỡ giữa một bản làng yên bình, nên thơ của những người dân hiếu khách với những du khách đến tự phương xa.

Không có những thung lũng rộng như Cao Phạ hay Mường Hoa, ruộng bậc thang ở Bản Phùng nằm cheo leo trên những sườn núi dốc đứng. Cùng với Bản Luốc, đây là nơi có những thửa ruộng bậc thang cao nhất Việt Nam.

>> Xem thêm: Tour Thác Bờ 1 ngày

Đến với Bản Phùng, ta không khỏi ngỡ ngàng trước một bức tranh diễm lệ của thiên nhiên, nơi những thửa ruộng bậc thang uốn lượn trong cái ngút ngàn xanh của rừng núi hoang sơ.

Lúa ở Bản Phùng chín khá muộn so với những nơi khác – khoảng từ đầu đến giữa tháng 10 dương lịch. Thế nên, nếu trót lỡ hẹn với mùa vàng Tây Bắc, bạn đừng quá lo lắng, vẫn còn đó một Bản Phùng đang chờ.

>> Xem thêm: Tour asean resort 1 ngày

Đến bản Phùng, bạn sẽ được tha hồ đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thư giãn thoải mái trong bầu không khí trong lành với núi rừng đại ngàn. Hay có thể tha thẩn bước xuống những ruộng lúa đang ngả màu vàng óng để tận hưởng mùi thơm, ngai ngái, cùng hương vị ngọt ngào của thiên nhiên.

Bản Phùng mang vẻ đẹp rất riêng mà không nơi nào có được. Sự trù phú của ngút ngàn sóng lúa, mfu xanh núi rừng, sự hiền lành và mến khách của đồng bào nơi đây sẽ đưa bản Phùng trở thành một địa danh du lịch đặc biệt hấp dẫn của miền đất cao nguyên đá.