Nhu cầu sử dụng điện phục vụ sinh hoạt, hoạt động sống hàng ngày với các thiết bị điện tăng mạnh. Tình trạng điện áp không ổn định sẽ gây nhiều tác động xấu đến thiết bị điện hay quá trình sử dụng điện của gia đình. Ổn áp Lioa được sử dụng là thiết bị hỗ trợ điện lưới ổn định điện áp hiệu quả.

Các sản phẩm lioa 20kva, 30Kva… được sử dụng phổ biến, nhưng sẽ phù hợp với những hệ thống riêng. Gia đình chọn ổn áp lioa cho hệ thống điện cần lưu ý những tiêu chí nào? Chia sẻ dưới đây về đặc điểm và các tiêu chí đánh giá chọn mua lioa sẽ hữu ích cho người.

Đặc điểm cấu tạo của Lioa ổn áp trong điện lưới gia đình

Lioa là thiết bị điện có tác dụng ổn định điện áp đầu ra ở mức tiêu chuẩn. Giải pháp khắc phục các vấn đề điện áp đầu vào quá thấp hoặc quá cao sẽ ảnh hưởng đến thiết bị điện, hiệu suất hoạt động. Lioa là tên thương hiệu của ổn áp được phát triển bởi công ty Nhật Linh, phù hợp với điều kiện điện áp và các thiết bị điện ở Việt Nam

Cấu tạo của ổn áp lioa bao gồm 5 bộ phận chính:

  • Vỏ lioa – thép mạ kẽm bền bỉ, chống hoen gỉ và được phun sơn tĩnh điện bảo vệ. Mặt trước với đồng hồ đo thông số dòng điện, aptomat, các thông số kỹ thuật… Phần mặt sau là 6-8 cọc đấu điện áp vào – ra.
  • Cuộn dây đồng – thiết kế dạng vòng xuyến, quyết định đến công suất của lioa. Công suất lioa lớn thường có nhiều hơn 2 cuộn dây đồng.
  • Bộ mạch điều khiển – Bộ phận được thiết kế đặc biệt xác định được điện áp đầu ra, điều khiển motor quay lên xuống.
  • Chổi than – quét trên vòng cuộn dây để lấy điện áp bù ở mỗi vòng dây. 
  • Các bộ phận khác bảo vệ lioa, ngắt khi quá tải – aptomat…

Các tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua lioa phù hợp cho gia đình

Nhu cầu sử dụng lioa cho gia đình tăng mạnh, để bảo vệ các thiết bị điện khỏi rủi ro hư hỏng, chập cháy các thiết bị đắt đỏ. Đồng thời bù áp cho trường hợp điện áp yếu, không thể hoạt động, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Lioa được phát triển với nhiều loại, đời máy, người dùng cần lưu ý những tiêu chí sau để chọn mua lioa phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình:

  • Chọn lioa có công suất phù hợp với tổng thiết bị của gia đình. Lioa có công suất quá bé sẽ thường xuyên bị quá tải, ngắt mạch. Trường hợp công suất quá lớn sẽ lãng phí tiền của. Tính toán công suất lioa cho tổng các thiết bị hay từng khu vực.
  • Chọn dải điện áp của lioa phù hợp với tình trạng điện áp của điện lưới. Trường hợp điện áp luôn thấp, công suất tổng lớn nên chọn dải điện áp lioa từ 90-260v hoặc 50-260v. Nhưng đa phần, với nhu cầu sử dụng của gia đình thì giải điện áp 150-250v là phù hợp.
  • Mua lioa chính hãng, với đầy đủ chứng nhận CO và CQ, thông số kỹ thuật đầy đủ, tem chống hàng giả và phiếu bảo hành.

Lioa được thiết kế nhằm ổn định điện áp của gia đình, giảm rủi ro hư hỏng, chập cháy thiết bị điện do nguồn điện không ổn định. Thiết kế lioa đa dạng về công suất, đặc điểm kỹ thuật phù hợp cho từng hệ thống. Người dùng cần hiểu về đặc điểm và các tiêu chí quan trọng để đánh giá, chọn mua lioa phù hợp.

Tại Lioa Nhật Linh phân phối các sản phẩm lioa 7.5kva, 10Kva… có công suất lớn nhỏ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Liên hệ với Nhật Linh để được tư vấn chọn mua lioa phù hợp.