Đi Tìm Sự Khác Biệt Của Bể Phốt 2 Ngăn Và 3 Ngăn Tự Hoại

Đến với người tiêu dùng bằng cả sự tiện lợi, an toàn, hiệu quả. Bể phốt tự hoại ngày càng được người tiêu dùng ưu ái lựa chọn nhờ thiết kế tối ưu. Xuất hiện với 2 loại bể phốt 2 ngăn và 3 ngăn. Sản phẩm mang đến giải pháp lựa chọn phù hợp cho mọi đối tượng người dùng. Vậy nên sử dụng bể phốt 2 ngăn hay bể phốt 3 ngăn? Hiệu quả nhất là loại nào? Hãy theo chân chúng tôi cùng tìm hiểu ngay bây giờ quý vị nhé tham khảo tại https://hambebiogascomposite.com.

Đặc điểm của bể phốt 2 ngăn

  • Be phot 2 ngan là loại bể phốt tự hoại được xây dựng với một vài hình dạng khác nhau. Thường là hình hộp, hình trụ tròn…Loại bể này được thiết kế với 2 ngăn rõ rệt. Với việc chia phần thể tích ra làm đôi. Ngăn 1 là ngăn chứa chiếm 2/3 thể tích. Ngăn 2 là ngăn lắng chiếm 1/3 thể tích. Mỗi ngăn có một chức năng khác nhau. Được thông với nhau bằng một đoạn ống thông nhau hình chữ U úp ngược.
  • Vì được cấu tạo 2 ngăn, nên chức năng của bể phốt 2 ngăn có phần hạn chế hơn bể phốt 3 ngăn. Ngăn 1 có chức năng chính là chứa chất thải bẩn từ bồn cầu hoặc các thiết bị vệ sinh khác rơi xuống. Các chất thải này được trữ trong thời gian phân hủy thành mùn và khử khí. Các chất khó phân hủy trôi cùng nước tràn khi đầy sang bên ngăn thứ 2. Ngăn lắng thứ 2 có nhiệm vụ phân hủy và lắng nột các tạp chất còn lại bên trong nước chảy từ ngăn 1. Khử nốt phần khí còn lại và đưa nước trong ra bên ngoài. Cả 2 ngăn đều được nối với một ống thoát khí ra bên ngoài.

Đặc điểm của bể phốt 3 ngăn

  • Về phần cấu tạo thì bể phốt 3 ngăn cũng giống như bể phốt 2 ngăn. Tuy nhiên loại bể phốt này lại được chia theo tỉ lệ khác hơn và lọc chất thải nhiều thời gian hơn. Be phot 3 ngan hay còn gọi là bể tự hoại 3 ngăn. Đây là nơi chứa đựng các chất thải. Sản phẩm được thiết kế bao gồm 3 ngăn tiện dụng: Ngăn chứa, ngăn lọc và ngăn lắng.
  • Nổi bật và tiện dụng hơn loại bể phốt 2 ngăn. Chức năng của bể phốt 3 ngăn kĩ lưỡng hơn ở ngăn thứ 2 và thứ 3. Đảm nhận việc lọc và phân hủy tốt hơn. Với bể 2 ngăn, có một số chất thải vừa được đưa xuống, chưa kịp phân hủy đã tạt sang ngăn thứ 2. Nhưng với loại bể 3 ngăn, không có tình trạng chất thải chưa phân hủy đã thải ra môi trường. Mà ngăn thứ 3 vẫn đủ khả năng để đảm nhận việc lọc và phân hủy tiếp. Và nếu đã sang đến ngăn thứ 3 thì chắc chắn không đủ lực tạo sóng mạnh cũng như chất thải từ độ cao các nhà vệ sinh tầng trên rơi xuống ngăn 1 nữa. Do vậy, chỉ có bể phốt 3 ngăn mới có thể đảm nhận việc lọc và phân hủy tốt hơn.

Tư vấn nên sử dụng bể phốt 2 ngăn hay bể phốt 3 ngăn?

Thực tế thì cả hai loại sản phẩm trên đều đạt tiêu chuẩn thiết kế. Tùy vào điều kiện sử dụng cũng như tài chính của mình, người tiêu dùng có sự lựa chọn loại bể phốt phù hợp. Tiện lợi và sử dụng phổ biến nhất vẫn là loại bể phốt 3 ngăn. Tuy nhiên giá bể phốt này cao hơn so với bể phốt 2 ngăn.

Đừng ngần ngại ghé thăm công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Việt Hàn. Bạn sẽ được tư vấn tận tình nhất. Bên cạnh đó, sẽ được sở hữu sản phẩm bể phốt 2 ngăn và bể phốt 3 ngăn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bảo hành dài lâu lên đến 5 năm từ khi lắp đặt. Sản phẩm tại Việt Hàn đã được cục đăng kiểm đo lường chất lượng kiểm duyệt. Được đăng kí thương hiệu độc quyền tại Việt Nam. Việt Hàn – niềm tin tưởng tuyệt đối cho mọi khách hàng gần xa.