Ở thành phố hầu hết các gia đình đều sử dụng bồn cầu vì ít có điều kiện để sử dụng nhà tiêu tự hoại như các gia đình ở nông thôn. Tất cả các chất thải đều được đưa vào hầm cầu chứ chất thải, với thiết kế đặc biệt khi chất thải được đưa vào đây sẽ tự phân hủy thành dạng lỏng hoặc khí. Tuy nhiên theo thời gian sử dụng hoặc do lỗi thiết kế thi công hầm cầu sẽ bị đầy hoặc thiếu các điều kiện cần thiết để tự phân hủy rác thải. Từ đó dẫn đến các vấn đề rắc rối cho gia định bạn – tình trạng nghẹt bồn cầu.

Nhưng đây không phải là nguyên nhân duy nhất khiến cho bồn cầu của gia đình bạn bị nghẹt. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số dấu hiệu nhận biết về nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu và cách xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà cực đơn giản.

Bồn cầu nghẹt do bị mắc kẹt các vật quá lớn

Đây là nguyên nhân do tác nhân trực tiếp là cuộc sống sinh hoạt của chúng ta gây ra. Có thể lúc đi vệ sinh bạn đã sơ ý đánh rơi vật gì đó vào bốn cầu, hay trẻ em khi đi vệ sinh làm rơi rất nhiều giấy vệ sinh, áp lực nước không đủ để dẩy chúng đi, gây nghẹt.

Để nhận biết nguyên nhân này rất đơn giản vì chính sinh hoạt trong gia đình làm rơi đồ vật vào đó. Nếu bạn hoàn toàn không biết thì bạn có thể quan sát các đường ống thoát nước thải khác trong gia đình nếu chúng vẫn hoạt động bình thường thì khả năng cao là bồn cầu bị tắc do nguyên nhân này rồi đấy.

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể sử dụng baking soda, chanh, coca cola,… đổ vào bồn cầu sau một thời gian sẽ được khắc phục. Nếu là vật kim loại bạn phải tìm cách để lấy chúng lên nếu không được hãy gọi điện nhờ dịch vụ sử bồn cầu nhé.

Bồn cầu nghẹt do bị mắc kẹt các vật quá lớn
Bồn cầu nghẹt do bị mắc kẹt các vật quá lớn

Bồn cầu nghẹt do hầm cầu đầy hoặc thiếu khí

Để nhận biết được nguyên nhân này thì bạn cần để ý thời gian dài. Nếu bồn cầu nhà bạn thường xuyên bị nghẹt dù đã dùng hết tất cả những biện pháp thông bồn cầu tại nhà nhưng tình trạng ấy vẫn lập lại thường xuyên. Hoặc bồn cầu xuất hiên tình trạng trào ngược khi bạn xả nước, hoặc khi bạn xả nước bồn cầu tạo ra tiếng kêu ùng ục vô cùng khó chịu và kèm theo mùi hôi bốc lên. Với những đặc điểm trên thì chắc chắn rằng hầm cầu của gia đình đag gặp vấn đề.

Với nguyên nhân này thì bạn không thể sửa chữa tại nhà bằng các phương pháp đơn giản mà bạn buộc phải gọi dịch vụ rút hầm cầu quận Phú Nhuận Giá Rẻ. Công ty Thuận An chuyên cung cấp các dịch vụ rút hầm cầu với chi phí phải chăng và chất lượng tuyệt vời, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chúng tôi luôn tìm ra những giải pháp tối ưu nhất để tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn. hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0988360621 – 0977957610, hoặc tại địa chỉ: 234/5 Phan Xích Long, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.