Phong Thủy Về Hoành Phi Câu đối ít Người để ý (2)

Hoành phi câu đối bàn thờ, hoành phi câu đối trang trí ở cổng lớn, bàn thờ gia tiên và nhiều nơi khác cho đến nay vẫn còn là vấn đề phong thủy mà nhiều người quan tâm. Chúng không chỉ đơn giản là thể hiện nề nếp gia phong mà còn là lá “bùa” mang lại may mắn và sự trường tồn.

Hoành phi câu đối chính là phong thủy

Tại cố đô Huế, nơi triều đại phong kiến ngày xưa tồn tại. Đâu đâu bạn cũng có thể tìm thấy hoành phi câu đối. Từ Đại Nội cổ kín cho đến lăng tẩm của vua chúa và các bậc quý tộc ngày xưa cho đến nhà vườn cổ… điều đó chứng tỏ sự tiềm tàng của hoành phi câu đối là vô cùng lớn.

Tại các nhà thờ họ, bàn thờ gia tiên dòng tộc ngay nay cũng không thể thiếu hoành phi câu đối. Trên khắp cả nước, đi đến đâu thì hoành phi câu đối theo đến đó. Đồ đồng Nam Định sẽ chứng minh chi tiết hơn cho các bạn thông qua một gia tộc ở tỉnh Sơn Tây Trung Quốc với sức sống mãnh liệt

Hoành phi tại đại viện Kiều gia Trung Quốc

Hoành phi câu đối tại từ đường của Kiều Gia

  • Hoành phi “Mẫn Kỳ Đức” (thừa kế đức hạnh của tổ tiên) được đặt ở từ đường của Kiều Gia. Cùng với đó là cặp câu đối: Bách niên yến dực duy tu đức – Vạn lý bằng trình tại độc thư.
  • Câu đối này có nghĩa và các bậc tiền bối khéo mưu lược để mang lại đức hạnh và tiền đồ cho con cháu. Đức phúc mà cha ông để lại giúp con cháu kế thừa hồng nghiệp và làm rạng danh tổ tiên. Vế sau còn khuyên con cháu chăm đọc sách để trở thành hiền tài cho đất nước.

Hoành phi câu đối tại cổng lớn Kiều Gia

Tử Tôn hiền tộc tương đại

Huynh đệ mục gia chi phì.

Câu đối này được chạm khắc bằng đồng. Đây là cặp câu đối do Lý Hồng Chương viết tặng Kiều Gia. Câu đối này dịch nghĩa ra có ý rằng: Chon cháu hiền tại và tiếp tục phát triển lớn mạnh.

Với những câu đối và lời răn dạy này gia tộc này đã trường tồn suốt 200 năm và đến nay là một kỳ quan được nhiều người biết đến. Do vậy có thể nói rằng đây không chỉ là những bài học, triết lý nhân sinh mà còn là những bí ẩn lớn về phong thủy mang lại sự trường tồn.

Gia công cuốn thư câu đối theo yêu cầu

Quang Hà hiện đang tiến hành phân phối và gia công đồ đồng theo yêu cầu. Quý vị và các bạn có thể liên hệ với Quang Hà theo các thông tin bên dưới:

  • Chi nhánh 1 của đồng mỹ nghệ Quang Hà: khu A – số 57 Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định.
  • Chi nhánh 2 của đồng mỹ nghệ Quang Hà: KCN – Đ.57 Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định.
  • Chi nhánh 3 của đồng mỹ nghệ Quang Hà: số 9 B1 – đường Nguyễn Cảnh Dị – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội.
  • Chi nhánh 4 của đồng mỹ nghệ Quang Hà: số 845 – đường Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội.
  • Chi nhánh 5 của đồng mỹ nghệ Quang Hà: KCN – Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Nhận được thông tin, am hiểu được mục đích thờ cúng của quý vị chúng tôi sẽ cung ứng những sản phẩm đồ đồng tốt nhất hiện nay. Từ giá thành cho đến chất lượng, thời gian bảo hành đều đảm bảo. Đặc biệt là quý vị có thể mua hàng chất lượng cao giá rẻ vào những dịp khuyến mãi của chúng tôi. Cám ơn quý vị đã đặt sự tín nhiệm vào đồ đồng Quang Hà và dành thời gian để đọc bài viết này của chúng tôi.