Ngày nay, có nhiều loại gỗ trên thị trường nước ta. Mỗi loại có những đặc điểm riêng biệt, sử dụng thiết kế những vật dụng cần thiết trong cuộc sống. Trong đó có gỗ hdfphôi gỗ cao su. Vậy điểm nổi bật của hai loại gỗ này là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Đặc điểm của phôi gỗ cao su

Phôi gỗ cao su được tạo ra từ gỗ cao su, sau khi gỗ được thu hoạch, chọn lọc sẽ đưa vào quy trình sản xuất tạo thành phôi với chất lượng tốt và bền trong môi trường.

Điểm nổi bật của phôi gỗ cao su là có mùi, dù đã qua công đoạn xử lý sấy khô và những công đoạn khác nhau nhưng độ mùi vẫn còn bán lấy phôi gỗ.

Thường thì phôi gỗ cao su được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống, sản xuất những mặt hàng về nội thất yêu cầu chất lượng tốt và đặc tính vượt trội.

Phôi gỗ cao su được chế biến qua công nghệ sản xuất tiên tiến, nhờ đó sản phẩm tạo ra có độ bền rất cao và đẹp trong mọi điều kiện khác nhau. Thân thiện với môi trường và có khả năng chống lại tác nhân khác như tàn thuốc, những vật liệu dễ bén lửa.

Phôi gỗ cao su
Phôi gỗ cao su

Ván gỗ cao su ghép được sản xuất không ngậm nước nên không có khả năng thấm nước, và dẻo dai, có độ cứng nhất định, dễ dàng uốn cong cũng như thẳng mà không hề gây gãy.

Giá cả để mua phôi gỗ cũng không quá  cao, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Nên thường được sử dụng làm nội thất trong gia đình.

Đặc điểm về loại gỗ hdf

Gỗ hdf là loại gỗ có cấu tạo với 85% là gỗ từ thiên nhiên, còn lại là chất phụ gia, chất kết dính. Gỗ thường có màu vàng rất đậm, bề mặt gỗ nhặn và mịn.

Gỗ hdf được sản xuất theo quy trình như sau:

Thường gỗ cao su tự nhiên trong rừng được tròng với mật độ lớn, sau đó khai thác và đem sấy khô để cho hết nhựa cao su.

Đặc điểm về loại gỗ hdf
Đặc điểm về loại gỗ hdf

Để có được chất lượng tốt như mong muốn, gỗ hdf phải được xử lý rất nhanh để gia tăng độ cứng và độ bền của sản phẩm. Cốt gỗ hdf thường có kích thước theo yêu cầu của người mua.

Những tấm ván gỗ hdf sau khi được xử lý bề mặt sẽ được đưa đến giai đoạn cắt với kích thước thiết kế định hình sẵn và lớp phù bề mặt là melamine giúp bề mặt gỗ được bóng, mịn và giữ được màu vân gỗ lâu.

Gỗ hdf ra đời mang tính đột phá trong cuộc cách mạng ở các lĩnh vực liên quan đến nội thất và thi công nội thất văn phòng. Thường được sử dụng để tạo ra nội thất ở các hạng mục trong nhà, ngoài trời như sàn gỗ chịu nước, cửa đi ra vào, và được nhiều nước trên thế giới tin dùng như các nước Mỹ, Hàn, Nhật và được phát triển rộng rãi ở Việt Nam.

Công ty gỗ Nguyên Gỗ Bình Dương tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp các loại gỗ công nghiệp, gỗ thiết kế nội thất, phôi gỗ cao su bình dương,… với mẫu mã, chất lượng và màu sắc được đánh giá cao. Những mặt hàng tại đơn vị thường xuyên được cập nhật trên trang https://www.phoigocaosu.com/  nếu bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin chi tiết nhé!

Xem thêm: https://nod.edu.vn/su-giong-nhau-giua-go-tan-bi-va-go-soi-la-gi/