Nên Nhấn Mí Hay Cắt Mí Lời Khuyên Hữu ích Từ Chuyên Gia (2)

Cắt mí, nhấn mí là phương pháp loại bỏ khuyết điểm của đôi mắt. Mang lại vẻ đẹp ưa nhìn, ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Là cứu cánh cho đại đa số người phương Đông với hạn chế mí lót, mắt một mí. Vậy nên nhấn mí hay cắt mí. Hãy dành một phút để lắng nghe lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia.

Phân biệt khái niệm cắt mí và nhấn mí

Cắt mí là gì? Cắt mí được biết đến là phẫu thuật chỉnh hình mí mắt. Phương pháp được thực hiện bởi kỹ thuật thẩm mỹ xâm lấn. Giúp loại bỏ bớt mỡ thừa, da thừa và tạo nếp cho mí mắt. Cắt mí còn giúp cải thiện phần nào thị giác khi mí mắt sụp và che khuất tầm nhìn.

Nhấn mí là gì? Khác với cắt mí, nhấn mí không thực hiện bằng kỹ thuật xâm lấn. Các bác sỹ sẽ luồn chỉ vào trong những điểm liên kết da mí với sụn mi. Hoặc nâng cơ để tạo thành nếp mí mới.

Nhấn mí và cắt mí phù hợp với những đối tượng nào?

Nên nhấn mí hay cắt mí còn tùy thuộc vào đối tượng. Nhưng thông thường hai phương pháp này dành cho những người có đôi mắt nhiều khuyết điểm như:

  • Mắt mí lót
  • Mắt 1 mí
  • Mắt nhiều nếp mí
  • Mắt sụp mí
  • Da mắt chùng, bị tích mỡ ở bọng mắt…
  • Nhấn mí, cắt mí giúp cải thiện đôi mắt trông đẹp hơn, ấn tượng hơn.

Cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn?

Tùy vào nhu cầu và khuyết điểm nhiều hay ít mà lựa chọn nên nhấn mí hay cắt mí. Ưu điểm của cắt mí là có thể giải quyết triệt để những vấn nạn xấu ở đôi mắt. Hơn nữa còn có thể mở rộng được góc mắt đối với những trường hợp sở hữu đôi mắt nhỏ. Thời gian dài khoảng từ 7 – 10 năm. Nếp mí có thể duy trì được trọn đời nếu như biết chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật. Tuy nhiên nhược điểm cắt mí là có thể gây nên cảm giác đau và sưng trong thời gian ngắn. Bị mất nhiều thời gian hồi phục hơn so với phương pháp bấm mí. Thời gian phẫu thuật và chi phí đắt hơn nếu sử dụng phương pháp nhấn mí.

Trong khi ưu điểm nhấn mí là giải pháp làm đẹp không phẫu thuật. Không gây đau nhức, thời gian phục hồi từ 5 – 7 ngày. Chi phí thấp hơn so với cắt mí. Có thể tháo nếp gấp mí dễ dàng nếu không hài lòng sau khi nhấn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên dành cho những trường hợp có khuyết điểm nhỏ. Không thể áp dụng cho những trường hợp nhiều khuyết điểm. Hiệu quả chỉ từ 3 – 5 năm và phải thực hiện lại.

Vì thế, lựa chọn cắt mí hay nhấn mí là tùy thuộc vào khách hàng. Hãy lắng nghe tư vấn từ bác sỹ thăm khám của bạn. Họ sẽ cho bạn giải pháp tốt nhất.

Có nên cắt mí, nhấn mí giá rẻ?

Dù cắt mí, nhấn mí là hai phương pháp đơn giản. Nhưng để an toàn và hiệu quả tốt nhất. Quý vị không nên ham rẻ mà dẫn đến hậu quả khôn lường ở những nơi không uy tín. Những biến chứng khi cắt mí, nhấn mí giá rẻ có thể gây tổn thương cho mắt. Vì vùng mi tập trung nhiều mạch máu và dây thần kinh quan trọng. Không thể tránh khỏi các biến chứng: sưng bầm quanh mắt, mi mắt không đều, chảy nước mắt, sụp mi mắt trên…Dẫn đến hiệu quả làm đẹp không như ý.

Kết luận

Nhấn mí hay cắt mí đều là hai phương pháp làm đẹp hiệu quả được nhiều chị em tin tưởng sử dụng. Mỗi phương pháp có lợi thế và tồn tại riêng, phù hợp với sự lựa chọn của từng người. Hãy chọn cho mình địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn, đẹp lâu nhất nhé.