Tường bếp đặc biệt là khu vực nấu nướng, rửa hoa quả, chén bát sẽ dễ bị dính bẩn, khó lau chùi bởi dầu mỡ. Giải pháp dán giấy bạc thông thường không bảo vệ tường sạch sẽ. Phương án ốp tường bếp với vật liệu đá được nhiều người lựa chọn, tăng cường giá trị thẩm mỹ và bảo vệ không gian bếp sạch sẽ.

Gạch ốp tường nhà bếp có nhiều loại với đặc điểm kỹ thuật, tính thẩm mỹ khác nhau như: đá tự nhiên, terrazzo thạch anh, granito… Bạn muốn chọn mẫu gạch ốp tường bếp đẹp, sạch và hợp phong thủy. Thông tin dưới đây sẽ hữu ích để gia chủ chọn mẫu gạch ốp tường bếp chuẩn đẹp.

Các loại gạch được sử dụng để ốp tường nhà bếp phổ biến hiện nay

Tường nhà bếp, đặc biệt khu vực nấu nướng sẽ dễ bị ẩm mốc, dính dầu mỡ bẩn khó làm sạch, gây mất thẩm mỹ. Phương án ốp đá sạch, an toàn và tăng cường thẩm mỹ cho không gian nhà bếp. Hiện nay, gia chủ có nhiều lựa chọn vật liệu đá ốp tường nhà bếp khác nhau như:

  • Đá granite ốp tường nhà bếp, với đặc trưng vân đá tự nhiên, độc đáo. Độ bền của đá granite cao, bề mặt sáng bóng dễ dàng vệ sinh, chống thấm nước, chống dính dầu mỡ hiệu quả. Tuy nhiên, vật liệu đá granite ốp tường bếp có giá thành khá cao.
  • Đá granito loại đá nhân tạo được sản xuất từ xi măng, thủy tinh, hạt nhựa, bột màu. Đặc điểm đá granito bền bỉ, chịu lực tốt và bề mặt được xử lý bóng, dễ dàng vệ sinh làm sạch vết dầu mỡ bám dính. Giá thành đá granito khá rẻ.
  • Đá terrazzo cũng là một sản phẩm đá nhân tạo, tương đối giống với đá granito nhưng mẫu mã đẹp, sang trọng hơn. Bề mặt đá terrazzo được xử lý mài bóng, chống nấm mốc, chống thấm nước tốt, bảo vệ tường nhà bếp. Giá đá terrazzo ốp tường bếp sẽ cao hơn so với đá granito nhưng tính thẩm mỹ vượt trội sẽ làm hài lòng người dùng.

5 tiêu chuẩn chọn gạch ốp tường nhà bếp cần biết

Ốp tường nhà bếp với đá các loại sẽ tăng cường hiệu quả bảo vệ, tăng giá trị sử dụng và tính thẩm mỹ cho không gian. Gia chủ cần chú ý 5 tiêu chí sau để chọn gạch ốp tường nhà bếp chuẩn, đẹp và hợp phong thủy:

  • Bề mặt đá ốp tường trơn bóng, dễ dàng vệ sinh, chống bám dính dầu mỡ tốt. Đá granito, terrazzo hay đá granite đều đáp ứng được các tiêu chí sạch, chống nước cho tường nhà bếp.
  • Độ bền gạch ốp tường cao, giảm các tác động lực va đập làm nứt vỡ bề mặt. Độ dày gạch ốp tường nhà bếp dao động từ 1-1.5cm là phù hợp. 
  • Họa tiết và màu sắc vân đá tạo sự hài hòa với tổng thể, phù hợp với chủ đề căn bế. Bạn có thể chọn màu sắc sặc sỡ nhưng cần bố trí sắp xếp theo nguyên tắc bố cục riêng để tạo diện mạo hoàn chỉnh cho tường bếp.
  • Chú ý nguyên tắc phong thủy, chọn màu sắc gạch ốp tường bếp hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Vị trí bếp nấu nên chọn màu sắc thuận với mệnh hỏa, tránh làm tiêu tan năng lượng của căn bếp.
  • Giá cả gạch ốp tường phải chăng, phù hợp với ngân sách tài chính của gia đình. Gạch terrazzo có giá thành phải chăng, đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ đẹp cho nhà bếp.

Chọn gạch ốp tường nhà bếp theo sở thích, gu thẩm mỹ riêng của gia chủ. Nhưng cần tuân thủ các nguyên tắc tạo sự hài hòa cho không gian, hợp mệnh gia chủ, độ dày và kích thước gạch đạt chuẩn an toàn để thi công. Tại Vĩnh thái, các mẫu gạch granito 60×60, terrazzo được sản xuất đa dạng mẫu mã sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho không gian bếp của gia đình. Liên hệ với Vĩnh thái để được tư vấn mua gạch ốp tường, sàn nhà tiêu chuẩn, chất lượng thân thiện môi trường và giá thành phải chăng.