Làm thế nào để mua nhà đất Bình Dương chính chủ? Đó là câu hỏi không ít người đặt ra đặc biệt với những người đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường bất động sản khu vực Bình Dương. Để có câu trả lời chính xác nhất mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Làm thế nào để mua nhà đất Bình Dương chính chủ?

Theo quy định của pháp luật thì khi mọi người có nhu cầu cần chuyển nhượng nhà đất cần phải làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc chuyển quyền sở hữu nhà ở tài sản khác gắn liền với đất tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Để có thể mua được nhà đất Bình Dương chính chủ  thì người mua cần chú ý đến các vấn đề sau:

A person holding a miniature house and some dollar bills

Nên kiểm tra đầy đủ các thông tin trên sổ đỏ và trên thực tế khi mua bán đất

Kiểm tra diện tích đất thực tế và trên sổ đỏ

Thực tế cho thấy thì không phải diện tích thực tế của nhà đất như thế nào thì trên sổ đỏ cũng như vậy. Có nhiều trường hợp sổ đỏ và thực tế diện tích khác nhau có thể do lấn chiếm. Vì vậy khi mua nhà đất Bình Dương bạn cần phải kiểm tra diện tích trên thực tế có khác với diện tích trên sổ đỏ không.

Kiểm tra tính xác thực của giấy tờ về quyền sử dụng đất

Điều này có thể giúp bạn biết được giấy tờ đo có thật hay không và để bạn không bị lừa khi mua bán nhà đất Bình Dương. Để chính xác thì nên nhờ tới các công chứng viên hoặc cán bộ tài nguyên và môi trường vì đây là những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực này.

Tìm hiểu nguồn gốc đất đai

Bạn cần tìm hiểu xem nhà đất bạn định mua có bị tranh chấp hay không, nếu có thì không nên mua vì sẽ gặp khó khăn khi làm thủ tục chuyển nhượng. Theo nguyên tắc việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất phải không có tranh chấp.

Kiểm tra chủ sở hữu nhà đất đó

Nếu có đồng sở hữu thì việc chuyển nhượng phải được sự đồng ý của tất cả các đồng sở hữu thì việc chuyển nhượng mới có căn cứ và hợp pháp. Ví dụ như nhà đất là tài sản chung của vợ chồng thì việc chuyển nhượng phải có đầy đủ chữ ký của cả hai vợ chồng.

Cần kiểm tra chủ sở hữu của miếng đất đó

Tóm lại, việc tìm hiểu kỹ mọi thông tin mua bán nhà đất dĩ an là rất quan trọng trước mỗi lần giao dịch. hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã phần nào giúp ích được cho quý khách hàng. Nếu còn vấn đề gì cần thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.