Những năm dần đây du học Đài Loan trở thành tâm điểm của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tại sao đất nước này lại thu hút được tỷ lệ du học sinh Việt Nam cao như vậy? Tìm hiểu những lý do du học Đài Loan trở thành điểm nóng du học hiện nay nhé. Với những thông tin này các sinh viên sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn đất nước để đăng ký và làm thủ tục du học.

Đài Loan là một đất nước an toàn

Tỷ lệ tội phạm tại Đài Loan được đánh giá là ít nhất tại Châu Á. Những chiếc Camera giám sát được lắp đặt khắp nơi để giám sát an ninh.

Kinh tế phát triển, đời sống cao và thu nhập ổn định nên dân trí ngày càng tăng cao nên tỷ lệ tội phạm lại ngày càng ít đi.

Hiện nay mức sống của người Đài Loan cao hơn người Việt khá nhiều nhưng tiền để chi tiêu cho đời sống thì chỉ hơn Việt Nam gấp đôi mệnh giá nên du học sinh cũng không áp lực quá nhiều về tài chính

Lý do du học Đài Loan trở thành trào lưu của giới trẻ Việt

Người Đài Loan có nhiều nét tương đồng với Việt Nam

Thân thiện, hiếu khách và chào đón bạn một cách nhiệt tình. Khi bạn hỏi một vấn đề gì sẽ được trả lời hoặc hướng dẫn rất chi tiết, vui vẻ. Sự nhiệt tình và nhiều nét tương đồng trong tính cách khiến các du học sinh luôn cảm nhận được sự thoải mái như ở nhà mình thực sự. Đài Loan cũng khá gần Việt Nam. Chỉ sau một chuyến bay vài tiếng đồng hồ du học sinh đã có thể về Việt vào các dịp lễ, hè, nghỉ xuân một cách dễ dàng.

Chất lượng giáo dục cao

Rất nhiều trường đại học của Đài Loan được lọt top 100 trường uy tín và nổi tiếng trên toàn cầu. Du học Đài Loan mang đến cho du học sinh một chất lượng học tập tốt, kiếm thức sâu rộng và chuyên môn cao để trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm khi ra trường.

Có rất nhiều ngành nghề để lựa chọn. Đây sẽ là một trong những quốc gia mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất Châu Á. Giá dịch vụ, phí học tốt nên hầu hết các gia đình mức khá ở Việt Nam đều có thể cho con đi du học. Chưa kể đến nếu nhận được học bổng có thể sẽ không tốn thêm kinh phí cho gia đình trong việc du học Đài Loan.

Lý do du học Đài Loan trở thành trào lưu của giới trẻ Việt

Học bổng du học Đài Loan đa dạng

Chính phủ, các tổ chức phi chính phủ, trường đại học tại Đài Loan đều cung cấp đến du học sinh rất nhiều loại học bổng có giá trị. Chẳng hạn như học bổng học tiếng Trung giỏi, học bổng từ thành tích học tập tại Việt Nam, học bổng chuyên ngành trong nhà trường… Các du học sinh chỉ cần có kiến thức, trí tuệ có thể nhận được rất nhiều lợi thế từ tiền học bổng.

Học phí giá rẻ

Mỗi năm chỉ khoảng 35 triệu đồng. Trong khi đó tại Nhật, Úc, Hàn Quốc, Singapore số tiền này có thể gấp 3 đến 5 lần. Con số này vượt quá thu nhập bình quân cho cha mẹ các du học sinh. Trong khi đó học tại Đài Loan vẫn đảm bảo được kiến thức và kỹ năng tốt, ra trường có cơ hội xin được việc rất cao.

Du học Đài Loan mang đến rất nhiều lợi thế mà không một quốc gia nào ở Châu Á có thể đáp ứng tốt hơn. Học phí rẻ, học bổng nhiều, người dân thân thiện, dân trí cao, cơ sở hạ tầng hiện đại và có những trường Đại học nằm ở Top đầu trên thế giới. Cần thông tin về du học Đài Loan chi tiết hơn hãy liên hệ với duhocdailoan.com. Chúc các du học sinh và các bậc phụ huynh sớm chọn được các trường lý tưởng để làm thủ tục du học Đài Loan trong thời gian tới.