Nên Chọn Khung Sofa Hiện đại Loại Nào Tốt Nhất.

Sofa nội thất thiết kế và sử dụng trong nhiều không gian, với giá trị nội thất lớn. Các mẫu sofa hiện đại không ngừng được cải tiến để phục vụ người dùng: độ bền, giá trị thẩm mỹ và sử dụng hữu ích. Khung sofa là đặc điểm quan trọng cấu thành nên kết cấu sofa. Chất liệu và thiết kế khung đặc biệt quan trọng, là yếu tố mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua sofa cho trang trí và sử dụng hàng ngày. Khung sofa với chất liệu nào tốt nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp khách hàng có lựa chọn phù hợp.

Chất liệu khung sofa tốt nhất hiện nay

Khung sofa là bộ phận quan trọng, cấu thành nâng đỡ và định hình kiểu dáng sofa các loại. Bởi vai trò đặc biệt quan trọng trong kết cấu sofa, khung cần đáp ứng các yêu cầu: chắc chắn, kết cấu ổn định, chống rung lắc hiệu quả. Thiết kế khung cần sự cân xứng để khi sử dụng ghế không bị lật hay mất cân đối gây nguy hiểm cho người dùng. Hình dạng khung sẽ quyết định đến kiểu dáng sofa: kiểu chữ L, kiểu sofa góc quay, sofa văng, sofa đơn…

Chất liệu khung sofa được sản xuất phổ biến nhất hiện nay là inox và gỗ, một số là sắt hoặc khung nhôm. Nhưng với giá thành và mức độ phổ biến thì chất liệu inox và gỗ vẫn được lựa chọn nhiều nhất. Nên chọn khung sofa hiện đại chất liệu inox hay gỗ là đắn đo của nhiều người?

  • Khung chất liệu gỗ tự nhiên – vật liệu có tính ứng dụng cao trong thiết kế vật dụng nội thất. Khung gỗ tự nhiên chắc, bền, tạo thiện cảm cho không gian trong quá trình sử dụng. Nhưng giá thành khung gỗ tự nhiên cao hơn so với các vật liệu khác. Trong điều kiện môi trường nồm ẩm, bảo quản không tốt, khung gỗ tự nhiên sẽ bị mối mọt, nứt ảnh hưởng đến chất lượng. Chất liệu gỗ rất được ưa chuộng cho các không gian sang trọng, mang đến đẳng cấp cho thiết kế nội thất.
  • Khung inox – vật liệu nội thất được sử dụng với tính khả dụng cao. Đặc trưng độ bền cao, sáng bóng, kết cấu chắc chắn, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật trong thiết kế sofa. Giá thành rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên, khối lượng cũng nhẹ hơn, độ đầm không bằng gỗ.

Mỗi vật liệu có đặc trưng riêng, tùy theo sở thích, người dùng có thể cân đối chọn lựa giữa 2 loại vật liệu phổ biến này.

Cách kiểm tra sofa chất lượng

Khung sofa hiện đại chất lượng tốt là yếu tố đánh giá chất lượng bộ sofa sử dụng cho gia đình. Khi chọn mua sofa trên thị trường, người dùng cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng của sản phẩm. Cách kiểm tra khung và toàn bộ kết cấu sofa:

  • Kiểm tra độ đầm của bộ sofa, chất lượng gỗ cao cấp thường nặng, đầm, chắc chắn. Khi sử dụng sofa không bị rung lắc, sử dụng nhiều người cùng lúc vẫn không bị gây tiếng động cọt kẹt khi đứng lên.
  • Kiểm tra giấy chứng nhận sản phẩm, chất liệu khung, kích thước, đặc trưng… do nhà sản xuất cung cấp.
  • Kiểm tra chất liệu gỗ ở các vị trí có thể nhìn thấy, tay vịn, chân sofa… đánh giá giá trị sản phẩm.
  • Sofa chất lượng cần đảm bảo độ đàn hồi tốt, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng, không bị xê dịch khi di chuyển, đường chỉ may chắc chắn.

Sofa chất lượng tại các địa chỉ uy tín và có cam kết chất lượng rõ ràng, bảo hành sản phẩm sử dụng lâu dài.

Sofa hiện đại được sử dụng hàng ngày, phục vụ người dùng trong sinh hoạt chung, mang đến giá trị thẩm mỹ lớn. Kết cấu và chất liệu khung sofa sẽ quyết định đến độ bền và mức độ an toàn của sofa trong quá trình sử dụng. Chất liệu gỗ hay inox đều có những đặc trưng riêng, người dùng cần kiểm tra sản phẩm, chọn mua các sản phẩm sofa chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Liên hệ với amiasofa để được đội ngũ chuyên viên tư vấn thiết kế và chọn mẫu sofa có sẵn tại đây cho nhu cầu sử dụng an toàn, lâu dài của gia đình.