Ban Quản Lý Chung Cư Hình Thành Dựa Trên Cơ Sở Nào ảnh 1

Ban quản lý chung cư được hình thành tại mỗi chung cư và thực hiện nhiệm vận hành tòa nhà một cách ổn định trong mọi mặt từ kỹ thuật cho tới các vấn đề an ninh, vệ sinh môi trường. Vậy ban quản lý này được hình thành từ cơ sở nào?

Ban quản lý tòa nhà – “Trái tim” của chung cư

Ví von như vậy để thấy được rằng, đây là một trong những bộ phận cực kì quan trọng đối với các tòa nhà hiện nay. Với xu thế phát triển của xã hội hiện đại, mọi người lựa chọn chung cư để sinh sống rất nhiều. Tuy nhiên, khi tìm chọn các dự án, mọi người không chỉ xem chất lượng xây dựng của chủ đầu tư có tốt hay không mà còn thực sự lưu ý tới vấn đề quản lý chung cư.

Ban quản lý tòa nhà – “Trái tim” của chung cư

Bởi đó là bộ phận trực tiếp quản lý các vấn đề tòa nhà từ việc nhân sự cho tới giải quyết nhu cầu của dân và vận hành chung cư chi tiết từ hệ thống kỹ thuật (điện, nước, thang máy) cho tới các vấn đề đảm bảo an ninh chung, vệ sinh chung cư.

Nếu tất cả các vấn đề này không được thực hiện tốt thì thử hỏi vấn đề gì xảy ra?

Rất nhiều báo chí đưa tin các dự án chung cư không được đảm bảo về kỹ thuật dẫn tới trục trặc trong quá trình giải quyết các vấn đề phòng cháy chữa cháy và gây ra thiệt hại lớn về người và của. Thậm chí, các cuộc tranh cãi đánh đập giữa chủ đầu tư và cư dân hay giữa các cư dân vẫn xảy ra. Trộm cắp khó kiểm soát gây thất thoát tài sản lớn.

Vậy nên, nếu như bộ phận quản lý chung cư hoạt động không tốt thì “sự sống” chung cư cư dân tòa nhà bị ảnh hưởng và hoạt động của tòa nhà bị ngưng trệ.

 Vậy xây dựng ban quản lý chung cư trên cơ sở nào?

Có thể nói, mỗi tòa nhà là một tài sản lớn có giá trị sử dụng chung của những người đang cùng sống tại đây. Chính vì thế, mọi người thực sự cần có thái độ trách nhiệm vào vấn đề duy trì hoạt động và bảo trì tòa nhà một cách tốt nhất. Họ sẽ chính là những người đầu tiên tham gia vào quá trình bầu ban quản lý và quản trị tòa nhà.

Vậy xây dựng ban quản lý tòa nhà trên cơ sở nào?

Công việc này không hề dễ dàng như mọi người nghĩ. Những người tham gia tìm chọn ban quản lý chung cư cần phải xem xét kỹ lưỡng về vấn đề trình độ, năng lực để làm sao chọn được đội ngũ quản lý vận hành tòa nhà một cách tối ưu. Nếu nhận thấy chủ đầu tư không đủ năng lực và khả năng thực hiện công việc này thì hoàn toàn có thể đề xuất lựa chọn đơn vị cung ứng dịch vụ bên ngoài

Họ sẽ đơn vị thay người dân thực hiện bảo hành, bảo trì tòa nhà một cách tốt nhất cũng như là bộ phận thay thế dân lên tiếng để giải quyết các vấn đề cần thiết.

Và thông thường, hàng tháng hàng quý, mỗi chung cư sẽ có các đợt hội nghị ban quản lý tòa nhà. Tại đây mọi người có thể đánh giá, đề bạt đề xuất các ý kiến để cải thiện chất lượng quản lý chung hoặc thay thế tìm đơn vị cung ứng dịch vụ hoàn hảo.

Tất cả những điều này là cần thiết, là cơ sở tốt mà mọi người cần nắm chắc để có thể lựa chonjd dược ban quản lý chung cư tốt nhất phục vụ cho quá trình bảo vệ và duy trì hoạt động ổn định cho tòa nhà của mình.

Để biết thêm thông tin liên quan, hãy truy cập ngay đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư chuyên nghiệp housecarevn.com.vn.