Từ lâu việc sử dụng những chiếc bánh ngọt đã là một nhu cầu thiết yếu đối với rất nhiều người trong cuộc sống. những chiếc bánh ngọt với đủ mọi mùi vị, hình dáng khác nhau khiến cho chúng có thể đáp ứng được mọi thu cầu cần thiết của khách hàng. Chính vì vậy mà chúng được ưu ái và sử dụng trên toàn thế giới. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và biết hết về nguồn gốc của loại bánh này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ nói về nguồn gốc lịch sử của những chiếc bánh ngọt.

Lịch sử của bánh ngọt

bánh ngọt được sử dụng nhiều và cũng có rất nhiều loại bánh được biết đến từ Châu Âu nhưng thực sự theo lịch sử thì nói rằng những người Ai Cập cổ đại mới là người tạo ra chúng. Có rất nhiều lý do và minh chứng khoa học đã chứng minh được rằng những kỹ thuật lượng bánh tại Ai Cập là cổ xưa nhất. Những chiếc bánh được dùng bột nhào nặn và làm ẩm một cách tự nhiên. Sau đó, chúng sẽ được nén lại và nướng trên bề mặt những tảng đá nóng. Những chiếc bánh ngọt đầu tiên trên thế giới có hình dáng giống như bánh mì chưa lên men.

Nguồn gốc lịch sử của những chiếc bánh ngọt
Nguồn gốc lịch sử của những chiếc bánh ngọt

Cho đến tận thế kỷ thứ 17, khi nền ẩm thực phát triển hơn thì những chiếc bánh mới được cải tiến và bắt đầu chính thức suất hiện tại Châu Âu. Những chiếc bánh này không có quá nhiều công đoạn và nguyên liệu, thậm chí là việc làm chúng còn không có những khuôn mẫu. Những người thợ làm bánh trong thời kỳ này chỉ là bánh với bột được đặt trên một mặt phẳng và bắt đầu nướng trong lò. Đây là cánh thông dụng và được ưu trượng sử dụng.

Sau này, những chiếc bánh đã được ứng dụng nhiều hơn và đã ra đời những dụng cụ làm bánh và khuôn bánh. Những dụng cụ và khuôn này được làm bằng sắt, gỗ và thậm chí là bằng giấy. Những chiếc bánh ngày đó được làm rất đơn giản và không có nhiều hình dạng như ngày nay.

Những chiếc bánh ngọt mới xuất hiện thường có hình dáng giống như chiếc bánh mì nhưng lại không tơi xốp bằng. Cho đến tận thế kỷ thứ 19 khi những loại bột nổi xuất hiện thì quan niệm về bánh ngọt của mọi người mới có sự thay đổi.

Nguồn gốc lịch sử của những chiếc bánh ngọt
Nguồn gốc lịch sử của những chiếc bánh ngọt

Đây là cột mốc quan trọng làm cho có được một bước tiến dài khiến cho chúng trở nên tơi xốp hơn và được làm một cách dễ dàng hơn. Ngày nay, những chiếc bánh ngọt có nhiều lớp hơn và lượng đường phù hợp cùng lớp kem tươi béo ngậy đã tạo nên bánh sinh nhật.

Những loại bánh với đủ các hình dáng kiểu cánh mang tới những hương vị mới lạ độc đáo thu hút sự chú ý từ tất cả mọi thực khách. Mỗi loại bánh thì lại phù hợp với nhu cầu của từng người khác nhau, tùy thuộc vào sở thích của từng người mà lựa chọn từng loại bánh khác nhau. Tìm hiểu nhu cầu sử dụng bánh của bản thân để chọn ra được những tiệm bánh kem quận 7 chất lượng, đem đến những chiếc bánh phù hợp với bản thân. Có như vậy, mọi người mới có được những chiếc bánh ngon nhất.