Ngày càng nhiều người dùng chọn thẻ tín dụng phục vụ nhu cầu chi tiêu cá nhân: mua sắm, đầu tư kinh doanh… Thẻ tín dụng với nhiều tính năng tiện lợi, hữu ích giúp chủ thẻ nhanh chóng nhận được nhiều ưu đãi. Bên cạnh đó, người dùng cần thực hiện nghĩa vụ đáo hạn đúng thời gian quy định cho ngân hàng.

Hoạt động đáo hạn thẻ rất quan trọng, cần được thực hiện kịp thời, tuân thủ các nguyên tắc riêng. Bạn chưa biết nhiều về hoạt động đáo hạn thẻ ngân hàng. Chia sẻ dưới đây của Tindung360.com sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, tuân thủ nguyên tắc đáo hạn thẻ tín dụng an toàn, hiệu quả.

Đáo hạn thẻ tín dụng bản chất là gì?

Bản chất của đáo hạn thẻ tín dụng là chủ thẻ thanh toán dư nợ sau chi tiêu, mua sắm cá nhân trong tháng bằng thẻ tín dụng. Bởi, sử dụng tiền thẻ tín dụng, thanh toán trước trả sau là cách người dùng vay tiền ngân hàng với lãi suất được quy định. 

Hoạt động đáo hạn cần được thực hiện định kỳ hàng tháng, theo chu kỳ và được ngân hàng sao kê, gửi thông báo về địa chỉ người dùng cung cấp. Nếu bạn không kịp xoay tiền để đáo hạn cho ngân hàng, thì sẽ phải trả mức lãi suất cao lên đến 5% hoặc hơn cho từng định mức thẻ.

Đáo hạn thẻ cần được thực hiện đúng thời gian quy định, tránh những ảnh hưởng đến uy tín chủ thẻ, điểm CIC trên hệ thống ngân hàng, gây cản trở cho vấn đề vay vốn trong tương lai.

Nguyên tắc cần tuân thủ khi đáo hạn thẻ tín dụng

Khi thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng, người dùng cần hiểu rõ các quy định của từng ngân hàng, tránh những sai lầm ảnh hưởng đến quyền lợi. Các nguyên tắc cần tuân thủ khi đáo hạn thẻ tín dụng ngân hàng quan trọng:

  • Chú ý thời gian và ngày đáo hạn quy định của từng ngân hàng. Bởi mỗi ngân hàng sẽ có thời gian yêu cầu thanh toán trước 16h30, 17h… Hoặc có ngân hàng không thanh toán vào T7, CN, có ngân hàng lại thực hiện thanh toán nên bạn cần lưu ý để không đáo hạn chậm.
  • Chủ thẻ có thể thanh toán sớm trước 15 ngày, so với ngày đáo hạn thẻ theo quy định, nếu bạn có sẵn nguồn tiền.
  • Chủ thẻ cần kiểm tra sao kê, các hoạt động mua sắm, chi tiêu với thẻ để tránh các vấn đề thanh toán thiếu, sẽ bị tính lãi.
  • Nên thực hiện đáo hạn thẻ sớm, tránh để đến sát ngày mới thanh toán đáo hạn, bạn có nguy cơ sẽ bị phạt lãi.
  • Tùy dòng thẻ tín dụng mà chọn hình thức thanh toán phù hợp, hoặc có thể cà thẻ để được ưu đãi.

Thanh toán đáo hạn thẻ tín dụng cần được thực hiện kịp thời, đúng và chính xác. Bạn chưa xoay sở được tiền mặt, cần tìm dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng uy tín để được hỗ trợ, xử lý cắt nợ trước.

Hoạt động đáo hạn thẻ sẽ giúp khách hàng giảm các rủi ro tài chính, bị phạt lãi quá hạn khi không thanh toán chi tiêu kịp thời. Ngân hàng sẽ có những thông báo cụ thể cho chủ thẻ, tùy hạng thẻ và tình trạng chi tiêu của bạn. Kiểm tra thông tin, theo dõi tín dụng và chi tiêu để không bị lạm phát và thực hiện thanh toán đúng hạn, đúng số tiền. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng khi có các vấn đề tài chính chưa kịp giải quyết. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng thẻ tín dụng.