Chọn lựa và sử dụng hóa chất tẩy xi măng cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Quá trình này giúp bảo vệ sức khỏe, môi trường và mang đến hiệu quả tẩy xi măng cao nhất. Những thông tin cần chú trọng khi mua và sử dụng chất tẩy xi măng sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết cho các bạn ở nội dung bên dưới.

Chọn những hóa chất tẩy xi măng có tính tẩy mạnh

Xi măng có liên kết vững hóa chất phải có tính tẩy mạnh, tạo sủi bọt lớn mới có thể phá vỡ liên kết và đẩy xi măng lên trên bề mặt. Nếu sợ ảnh hưởng đến sàn gạch men bạn có thể chọn những hóa chất khác có thể trung hòa axit sau khi tẩy rửa. HT01 là hóa chất mang đến hiệu quả cao nhất hiện nay trong việc tẩy xi măng.

Chọn môi trường thông thoáng khi tẩy xi măng

Hít phải khí của chất tẩy xi măng sẽ không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt mùi này vương lâu trong nhà sẽ làm các thành viên trong gia đình mệt mỏi, khó chịu. Nên mở hết tất cả các cửa và cả cửa thông gió để tạo môi trường an toàn nhất khi sử dụng hóa chất tẩy xi măng. Đặc biệt là những người vô phận sự nên được khoanh vùng rõ ràng để tránh tiếp xúc vô tình với hóa chất dẫn đến các ảnh hưởng về sức khỏe.

Sử dụng hóa chất tẩy xi măng đúng mục đích

Chất tẩy công nghiệp được nghiên cứu dựa trên những đặc tính khác nhau về tính năng sử dụng. Tẩy cặn canxi, tẩy dầu mỡ, tẩy xi măng đều có những loại riêng biệt. Tẩy xi măng tốt nhất chỉ nên dùng với mục đích tẩy xi măng. Mỗi lít hóa chất tẩy xi măng có thể tẩy được 20m2 sàn nhà. Các bạn nên tính toán để mua đúng số lượng cần thiết, tránh dư quá nhiều hóa chất tẩy xi măng và mất thời gian để bảo dưỡng và lưu trữ dung dịch này trong nhà của mình.

Thành phần bảo vệ gạch men

Nếu sử dụng chất tẩy xi măng nên chọn thành phần bảo vệ gạch men. Những thành phần này sẽ trung hòa axit sau khi tẩy giúp cho gạch men giữ nguyên chất lượng của sản phẩm. Đối với gạch thảm, gạch 3D thì yếu tố này là rất quan trọng và cần được quan tâm nhiều nhất.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng

Cần đợi bao nhiêu phút sau khi đổ hóa chất lên sàn gạch. Cần pha loãng hay để nguyên chất. Nên sử dụng như thế nào để an toàn… Những thông tin này luôn được cung cấp đầy đủ tại thành phần và hướng dẫn sử dụng in trên bao bì. Cần chú trọng đến những tiêu chí này thì bạn càng dễ dàng hơn trong việc sử dụng an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất khi tẩy xi măng.

Quy tắc chung khi sử dụng chất tẩy

  • Phải có đồ bảo hộ khi sử dụng các hóa chất tẩy nói chung và chất tẩy xi măng nói riêng
  • Không tác động trực tiếp vào hóa chất mà phải thông qua các dụng cụ hỗ trợ
  • Cần vệ sinh bề mặt cần tẩy xi măng khỏi rác và bụi bẩn mới mang lại hiệu quả tẩy xi măng tốt nhất.
  • Khi dây hóa chất tẩy xi măng lên da thì rửa kỹ bằng nước sạch. Nếu rơi trúng vào miệng thì uống thật nhiều nước lọc và đến thăm khám bác sĩ.

Tạm kết

Những lưu ý khi sử dụng chất tẩy xi măng trên của chúng tôi hy vọng đã giúp quy trình sử dụng hóa chất tẩy xi măng của các bạn diễn ra một cách hoàn hảo hơn. Chúng tôi hiện đang cung cấp chất tẩy xi măng hóa chất HT01 và dụng cụ hỗ trợ tẩy xi măng, đồ bảo hộ và rất nhiều hóa chất công nghiệp khác. Rất hân hạnh được cung cấp hóa chất công nghiệp đến quý khách hàng trên toàn quốc!