341. Những Mẫu Tranh Thư Pháp độc đáo.docx(1)

Chữ thư pháp được coi là món ăn tinh thần của người Việt Nam nói chung và người Châu Á nói riêng. Cũng vì thế mà xu hượng chọn tranh thư pháp làm quà tặng. đang rất thịnh hành. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được ý nghĩa của thư pháp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tranh thư pháp đối với người Việt Nam

Chữ thư pháp từ lâu đã đi vào tâm thức của người Việt Nam như một món ăn tinh thần, thể hiện được thần thái, tính cách của con người. Do đó, thư pháp không đơn thuần chỉ là con chữ được viết trên giấy mà đã nâng lên thành nghệ thuật thư pháp, trao những lời chúc may mắn, tốt đẹp của người tặng tới người nhận.

Hiện nay, tranh thư pháp đang rất thịnh hành trong dòng quà tặng cao cấp do ngày càng chất lượng và đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và giá cả để người mua dễ dàng lựa chọn theo yêu cầu và mục đích của mình.

 

Những mẫu chữ thư pháp phổ biến

Tranh thư pháp rất đa dạng và phong phú nên nhiều người không khỏi băn khoăn không biết nên chọn chữ gì, tặng cho ai, vào dịp nào cho phù hợp. Vậy các bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

  • Chữ Tâm: chữ Tâm luôn tồn tại và gắn liền với nghệ thuật thư pháp, thể hiện trái tim sâu sắc, sự thấu hiểu và tấm lòng từ bi, tốt đẹp, thánh thiện, trong sáng. Tặng tranh chữ Tâm đến người thân của mình như nhắn nhủ lời chúc đến họ luôn an lạc, yên bình, tĩnh tại, chúc cho họ luôn giữ được tấm lòng ngay thẳng, thuần khiết, đúng đắn. Chữ Tâm có thể tặng cho thầy cô, bạn bè, người thân,…

Tranh thư pháp chữ Tâm

  • Chữ Phúc: Chữ Phúc thường được tặng trong dịp tân gia, cưới hỏi, tặng bạn bè, người thân. Chữ Phúc có ý nghĩa mang những điều hạnh phúc, tốt đẹp, bình an đến cho mọi người. Chữ Phúc tượng trung cho sự may mắn, sung sướng, đầy đủ và an nhàn.
  • Chữ Lộc: Chữ Lộc thường được lựa chọn để tặng sếp, đồng nghiệp, bạn bè hay mừng khai trương, mừng nhà mới với mong muốn cầu chúc mọi người làm ăn thuận lợi, vượng khí dồi dào, tài lộc đầy nhà. Chữ Lộc đại diện cho của cải, địa vị, bổng lộc, phúc khí và sự thăng tiến, phát đạt trong công danh, sự nghiệp.
  • Chữ Thọ: Tặng tranh thư pháp chữ Thọ là cầu chúc người nhận sống lâu trăm tuổi, sức khỏe dồi dào, vạn sự bình an. Chữ Thọ còn mang lại những điều tốt đẹp, bảo vệ gia chủ khỏi những điềm xấu, tạo ra nguồn năng lượng để gia chủ sống vui, sống khỏe, an nhàn, sung túc. Chữ Thọ thường để tặng người cao tuổi trong các dịp mừng thọ hay tặng vào dịp Tết Nguyên Đán. Bộ 3 Phúc – Lộc – Thọ luôn là lựa chọn hàng đầu cho những người muốn chọn mua làm quà tặng cao cấp.

Tranh thư pháp chữ Thọ

  • Ngoài ra còn rất nhiều chữ khác như: Tài, Trí, Đức, Nhẫn, Đăng Khoa,… Mỗi sản phẩm tại quà tặng cao cấp đều có một ý nghĩa, một giá trị riêng để tặng cho từng đối tượng cho phù hợp.

Treo tranh thư pháp ở đâu cho hợp phong thủy?

  • Phòng khách: Treo tranh thư pháp ở phòng khách như một tấm bình phong bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu, chiêu tài lộc, vượng khí vào nhà.
  • Văn phòng: nên treo chữ Lộc, Phát ở những nơi làm việc để thu hút tài lộc, làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió
  • Ngoài ra có thể treo tranh thư pháp ở phòng ngủ, phòng ăn, phòng làm việc hay các quán ăn, quán cà phê mang hơi hướng cổ điển, xưa cũ.

Tranh phong thủy mang rất nhiều ý nghĩa sâu sắc và giá trị to lớn, là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người Việt Nam. Do đó, quà tặng bằng tranh thư pháp cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chúc các bạn tìm được món quà ưng ý!