Người nhiễm HIV bị ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe. Nguy cơ cao lây nhiễm cho người thân, vợ chồng hoặc con cái nếu không có biện pháp phù hợp để phòng tránh. Sử dụng thuốc Avonza trong điều trị HIV được đánh giá cao, an toàn và bền vững hơn với nhiều đối tượng.

Tuy nhiên, với nhiều đối tượng cần cẩn trọng việc sử dụng thuốc Arv Avonza để điều trị HIV. Phụ nữ nhiễm HIV đang điều trị HIV với thuốc Arv, khi mang thai có nên sử dụng thuốc hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc làm rõ vấn đề này, sử dụng thuốc Avonza với phụ nữ mang thai có an toàn không?

Nguy cơ lây nhiễm của phụ nữ nhiễm HIV cho thai nhi

Phụ nữ nhiễm HIV khi mang thai sẽ có nguy cơ lây nhiễm cho thai nhi và trẻ sơ sinh. Chất lượng cuộc sống, sức khỏe của sản phụ và thai nhi sẽ giảm sút do nhiều tác động. Nguy cơ lây nhiễm của phụ nữ nhiễm HIV cho thai nhi cụ thể được đánh giá:

Thai phụ tuần thứ 8 có nguy cơ lây nhiễm cho thai nhi qua nhau thai khoảng 17-25%.

Lây nhiễm cho con khi sinh đẻ, do tiếp xúc máu có thể lên đến 50- 60%.

Lây nhiễm trong quá trình cho con bú chiếm đến 15-25%.

Do vậy, phụ nữ nhiễm HIV khi mang thai cần có biện pháp dự phòng lây nhiễm từ mẹ sang con, để giảm nguy cơ lây nhiễm cho trẻ khi sinh ra. Các nguyên tắc dự phòng lây nhiễm từ mẹ sang con được áp dụng hiện nay:

  • Sử dụng thuốc Arv trong điều trị và kiểm soát hàm lượng virus HIV trong cơ thể người mẹ. Việc sử dụng có thể giảm lượng virus xuống mức không xác định được, giảm nguy cơ lây nhiễm cho con trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, dùng thuốc sẽ có nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cần được đánh giá.
  • Áp dụng phương pháp chăm sóc điều trị thay thế sau khi sinh, sử dụng sữa mẹ khác hoặc sữa ngoài để nuôi con.

Sử dụng thuốc Arv Avonza cho phụ nữ mang thai có nên không?

Hiện nay, thuốc Avonza là loại thuốc Arv được đánh giá cao trong hiệu quả điều trị HIV cho người nhiễm bệnh. Avonza được nâng cấp, cải tiến với liệu trình và phác đồ có nhiều đổi mới, hiệu quả bền vững và ổn định hơn. Đồng thời, các tác dụng phụ của thuốc Avonza lên cơ thể người bệnh được giảm thiểu.

Tuy nhiên, với thành phần tá dược khác nhau, việc sử dụng thuốc Arv Avonza cho phụ nữ mang thai có thể gây tác dụng phụ. Hiện các tác dụng phụ chưa được đánh giá cụ thể. Vậy, có nên dùng thuốc Arv Avonza điều trị HIV cho phụ nữ HIV hay không?

  • Thuốc được khuyến cáo không nên dùng cho phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ và phụ nữ đang cho con bú.
  • Khi dùng thuốc, cần liên hệ bác sĩ để được tư vấn, kiểm tra đánh giá và hỗ trợ phác đồ an toàn, tối ưu nhất cho phụ nữ đang mang thai. Sử dụng kết hợp, bổ sung canxi và vitamin D tăng cường cho mẹ và bé.

Phần lớn các trường hợp, phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên sử dụng thuốc Arv Avonza để hạn chế tác động tiêu cực lên trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn cần được tư vấn trực tiếp bởi bác sĩ, đánh giá thể trạng, tình trạng virus để có liệu trình và phác đồ cụ thể. Mua thuốc Avonza tại https://thuocarv.com/ để được tư vấn cụ thể, chọn hàng chính hãng, giá gốc hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống của người nhiễm HIV.