Visa-du-lich-Han-Quoc

Trong những năm gần đây, đặc biệt là sau đại dịch covid 19, nhu cầu du lịch của du khách không chỉ dừng lại ở những tour trong nước mà còn cả nhu cầu đi ra nước ngoài cũng tăng mạnh. Đặc biệt, Hàn Quốc lại là quốc gia có nền văn hóa độc đáo và được quảng bá qua nhiều phương tiện. Điều này đã giúp cho du khách có nhu cầu du lịch Hàn Quốc càng thêm thích thú.

Vậy thì làm thế nào để xin được visa đi Hàn Quốc nhanh chóng và thuận tiện nhất? Hãy cùng theo chân chúng tôi để khám phá thêm thông tin trong bài viết dưới nhé!

Visa du lịch Hàn Quốc là visa loại nào?

Đối với các nước cấp độ 1 trong đó có Việt Nam thì khi xin visa du lịch Hàn Quốc, du khách cần tìm hiểu thông tin liên quan đến visa ngắn hạn C3. Hiểu cụ thể hơn, C3 là loại visa được Hàn Quốc cấp cho các đối tượng thăm thân, du lịch, hội họp, điều tra thị trường, chữa bệnh,… Ngoài xin visa theo mục đích thì xin visa theo thời gian cũng là điều du khách cần quan tâm, thường sẽ có loại 3 tháng, 6 tháng,… nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần,…

du-lich-han-quoc

Điều kiện để xin visa đi Hàn Quốc

Tùy vào nghề nghiệp của du khách mà những điều kiện quan cũng khác nhau. Trong đó, du khách cần đáp ứng đầy đủ hồ sơ giấy tờ như phía đại sứ quán yêu cầu. Ngoài ra, còn có rất nhiều điều kiện khác liên quan mà bạn cần lưu ý để tránh trượt visa như: nơi lưu trú, mục đích nhập cảnh, gia đình và người thân bên Hàn Quốc có từng làm việc bất hợp pháp không?, bản thân du khách đã từng đi Hàn Quốc bao giờ chưa?,…

Quy trình xin visa Hàn Quốc có gì ?

Theo trang chuyên về visa du lịch Hàn Quốc chia sẻ, để đảm bảo hơn về khả năng đậu visa thì du khách cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ 4 hồ sơ sau:

– Hồ sơ nhân thân (hộ chiếu, đơn xin visa, giấy tờ tùy thân công chứng, ảnh,…)

– Hồ sơ chứng minh công việc hoặc bản công chứng thẻ nghỉ hưu nếu bạn đã nghỉ hưu.

– Hồ sơ tài chính (thường là sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ chứng minh giá trị nhà đất)

– Giấy tờ chuyến đi (vé máy bay, hồ sơ đặt phòng lưu trú,…)

Bukchon-Hanok-hàn-quốc

Thời gian chờ xin visa Hàn Quốc và lệ phí

Nếu vào những mùa bình thường, du khách chỉ mất khoảng 10 đến 12 ngày để nhận kết quả hồ sơ xin visa. Tuy nhiên nếu gửi xét duyệt vào những tháng cao điểm thì có thể số ngày chờ lên tới 15 đến 20 ngày.

Về phí lệ phí xin visa Hàn Quốc, du khách cần trả các khoản phí như: lệ phí nộp cho đại sứ quán, phí dịch thuật, phí công chứng và chi phí đi lại. Nếu du khách chọn làm dịch vụ thì chi phí sẽ dao động từ 120$ cho trọn gói các bước xin visa.

Nếu du khách không có thời gian hoặc vẫn đang hoang mang chưa biết nên làm hồ sơ từ đâu và như thế nào ? thì hãy tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc – Dulich.Pro.Vn để được hỗ trợ hết mình. Giúp du khách có thể xin visa một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất có thể.