Để giúp cho việc nâng hạ những vật có trọng lượng lớn, tránh trơn trượt và ảnh hưởng tới sản phẩm thì người ta đã tìm đến nhiều phương án khác nhau. Trong số đó, cách phổ biến nhất có lẽ là sử dụng dây cáp cẩu hàng. Bởi chúng có nhiều loại, kích thước đa dạng và ứng dụng phù hợp với nhiều doanh nghiệp sản xuất khác nhau. Do đó, việc sử dụng dây cáp để nâng hạ đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, việc lựa chọn được dòng dây cáp phù hợp là một điều quan trọng. Bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về dòng dây cáp cẩu hàng được ưa chuộng, sử dụng nhiều nhất hiện nay trong các ngành công nghiệp nặng.  

Dây cẩu hàng là gì?

Dây cẩu hàng được hiểu là một loại dây chuyên dụng được dùng để nâng đỡ, cẩu hàng hóa trong các ngành công nghiệp nặng cho đến đời sống hàng ngày của con người. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng dây cáp khác nhau được làm từ thép, kim loại hoặc vải dệt. Tùy vào từng nhu cầu và mục đích sử dụng mà chúng được ứng dụng thực tế trong công việc của các ngành nghề đó. 

Loại dây cáp được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất

Trong các dòng dây cáp cẩu hàng thì có lẽ dây cáp vải được ưa chuộng hơn cả. Bởi chúng có nhiều ưu điểm và ứng dụng được với nhiều các thiết bị nâng hạ, cũng như đáp ứng được những loại mặt hàng đòi hỏi yêu cầu cao như kính, đồ gốm xứ,…

Tìm hiểu về dòng dây cáp vải cẩu hàng hiện nay

Dây cáp vải là một loại dây cẩu hàng chuyên dụng được làm từ vải dệt tổng hợp Polyester. Đây là một loại chất liệu có độ liên kết chặt chẽ và rất dẻo dai. Khi lựa chọn sử dụng chất liệu này bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn của chúng. Dây cáp vải có thể sử dụng với nhiều loại mặt hàng khác nhau, chúng có khả năng chống ẩm, chống thấm nước, có độ tải trọng nặng và đặc biệt là chống trơn trượt cực kỳ hiệu quả. 

Ưu điểm của dây cáp vải khi sử dụng để vận chuyển, nâng hạ hàng hóa

  • Loại dây cáp vải này được sản xuất trên công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế.
  • Chúng có cấu tạo vải dệt khá phức tạp, giúp dây cáp liên kết chặt chẽ với nhau và gia tăng độ chịu lực cho sản phẩm, đảm bảo độ an toàn trong quá trình vận chuyển hoặc nâng hạ. Từ đó, tạo ra một sản phẩm vô cùng chắc chắn, tránh xảy ra các vấn đề như đứt hoặc bung sợi vải dệt trong khâu làm việc.  
  • Chúng có độ ma sát cao, có khả năng chống trơn trượt đỉnh cao khi nâng hạ hàng hóa. Vì thế có thể dễ dàng sử dụng loại dây cáp này cho các dòng sản phẩm dễ vỡ hay đòi hỏi yêu cầu cao như kính, gốm sứ mỹ nghệ,…
  • Dây cáp vải cẩu hàng có khả năng chống gỉ sét và mài mòn bởi những yếu tố tác động từ tự nhiên hay tác động bởi hóa chất có tính axit mạnh.
  • Độ bền bỉ của sản phẩm có thể nói là đỉnh cao so với chi phí bỏ ra cho dòng dây cáp vải này. Nếu bạn lựa chọn được sản phẩm chính hãng và chất lượng thì thời gian sử dụng có thể hoàn toàn lên đến 5 năm tùy theo tính chất tải trọng của hàng hóa. Bạn có thể truy cập baohosanboo.com để tìm cho mình sản phẩm chất lượng phù hợp.

Lời kết

Hi vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích qua bài chia sẻ trên và đưa ra được sự lựa chọn phù hợp cho mình. Chúc bạn thành công!